Lô đất Axie Infinity được bán với giá kỷ lục 2,48 triệu USD

Với một mảnh đất ở Axie Infinity được bán với giá kỷ lục 2,48 triệu đô la, Grayscale đã định giá siêu thị rộng hơn là 1 nghìn tỷ đô la.

Một mảnh đất ảo “cực kỳ hiếm” trong trò chơi tiền điện tử Axie Infinity đã được bán vào ngày hôm qua với giá 550 Ethereum vào ngày hôm qua, tương đương hơn 2,48 triệu đô la theo giá ngày hôm nay.

Cốt truyện “Genesis” là một trong những cốt truyện hiếm nhất trong game, chỉ tồn tại 220.

Axie Infinity là một trò chơi chơi để kiếm tiền, trong đó người chơi thu thập và nhân giống những sinh vật nhỏ giống Pokémon, được gọi là Axie, cho chúng chiến đấu với nhau để kiếm tiền điện tử Smooth Love Potion (SLP).

Các vật phẩm trong trò chơi, bao gồm các mảnh đất và bản thân phe Trục, được thể hiện bằng NFT hoặc các token không thể thay thế; tài sản mã hóa duy nhất có thể được sử dụng để chứng minh quyền sở hữu nội dung kỹ thuật số.

Trò chơi đã trở nên nổi bật trong năm qua, trở thành bộ sưu tập NFT được giao dịch nhiều nhất từ ​​trước đến nay vào quý 3 năm 2021, với khối lượng giao dịch hơn 2,5 tỷ đô la. Sự phổ biến của nó một phần là do cơ chế chơi để kiếm tiền của trò chơi, vốn đã chứng kiến ​​các game thủ ở các quốc gia như Philippines kiếm sống bằng cách chơi trò chơi. Phát biểu tại một hội nghị gần đây, người đồng sáng lập Axie Infinity, Aleksander Leonard Larsen, lưu ý rằng trò chơi hiện có khoảng hai triệu người chơi hoạt động hàng ngày, khoảng một nửa trong số họ chưa bao giờ sử dụng bất kỳ ứng dụng tiền điện tử nào trước đây.

Metaverse 1 nghìn tỷ đô la

Các trò chơi do NFT hỗ trợ như Axie Infinity được nhiều người coi là tiên phong của metaverse — một môi trường kỹ thuật số bền bỉ, nơi người dùng di chuyển giữa các thế giới ảo, tương tác với những người khác thông qua hình đại diện có thể tùy chỉnh. NFT được coi là một khối xây dựng quan trọng trong metaverse, vì chúng cho phép người dùng có quyền sở hữu các vật phẩm ảo như mảnh đất, hình đại diện và đồ tạo tác, và cuối cùng sẽ cho phép họ di chuyển các vật phẩm đó giữa các thế giới ảo khác nhau.

Trong một báo cáo được công bố vào thứ Tư, các nhà phân tích Grayscale đã vạch ra những cơ hội được trình bày bởi metaverse, hay cái mà báo cáo gọi là “Nền kinh tế đám mây ảo Web 3.0”.

“Internet di động Web 2.0 đã thay đổi như thế nào, ở đâu, khi nào và tại sao chúng ta sử dụng internet,” Grayscale viết. “Đổi lại, điều này đã thay đổi các sản phẩm, dịch vụ và công ty chúng tôi sử dụng, thay đổi mô hình kinh doanh, văn hóa và chính trị của chúng tôi – Web 3.0 Metaverse cũng có tiềm năng làm điều tương tự.”

Hơn nữa, Grayscale đã đi xa đến mức định giá sự khác biệt này ở mức khổng lồ 1 nghìn tỷ đô la, trích dẫn sự xoay trục gần đây của Facebook sang Metaverse “như một chất xúc tác”.

“Cơ hội thị trường để đưa Metaverse vào cuộc sống có thể trị giá hơn 1 nghìn tỷ đô la doanh thu hàng năm và có thể cạnh tranh với các công ty Web 2.0 có giá trị thị trường ~ 15 nghìn tỷ đô la ngày nay,” họ viết.

Chắc chắn, sự thèm muốn đối với tất cả mọi thứ metaverse dường như đang tăng lên, với nhiều loại tiền điện tử tập trung vào metaverse khác nhau đạt mức cao nhất mọi thời đại trong những ngày gần đây. Và với việc Grayscale tuyên bố rằng Metaverse vẫn còn “trong những giai đoạn đầu của nó”, ngành công nghiệp có khả năng chứng kiến ​​doanh số hàng triệu đô la bất động sản ảo quý giá hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

Cardano và Tron sẽ sớm bị xóa khỏi eToro

Bài viết kế tiếp

Tether nghiêng về các nhà lập pháp trên toàn thế giới về mối quan tâm của Stablecoin

Bài viết liên quan