KuCoin ra mắt quỹ 100 triệu đô la để xây dựng các dự án Metaverse

Sự phấn khích và dòng tiền đổ về Metaverse vẫn tiếp tục.

KuCoin Labs đã công bố quỹ Metaverse trị giá 100 triệu đô la để giúp phát triển và hỗ trợ các dự án Metaverse giai đoạn đầu.

KuCoin đặt cược vào Thế giới ảo

KuCoin Labs, chi nhánh đầu tư và nghiên cứu của sàn giao dịch tiền điện tử KuCoin, hôm nay đã công bố “KuCoin Metaverse Fund” trị giá 100 triệu đô la sẽ giúp phát triển các dự án Metaverse giai đoạn đầu khác nhau. Ngoài tiền, các dự án được chọn sẽ nhận được “sự hỗ trợ và ưu đãi toàn diện về hoạt động ươm tạo, đầu tư vào thị trường sơ cấp, quan hệ đối tác kinh doanh, xây dựng thương hiệu, quản lý thị trường và chiến lược tiếp cận thị trường”.

Tiền từ quỹ cũng sẽ được phân bổ cho các chương trình giáo dục Metaverse, với mục đích thu hút tài năng mới đến với không gian. Quỹ dự định thúc đẩy các ứng dụng Metaverse của công nghệ blockchain trên toàn cầu, đặc biệt là ở các thị trường mới nổi như Châu Phi và Nam Mỹ.

Giám đốc điều hành KuCoin, Johnny Lyu, ca ngợi Metaverse là “chương tiếp theo của Internet”, có khả năng thay đổi “cách chúng ta làm việc, kết nối, mua sắm, giải trí và tương tác xã hội”. Lyu tin rằng việc áp dụng công nghệ blockchain vào các dự án Metaverse sẽ giúp phát triển ngành công nghiệp blockchain nói chung.

Quỹ sẽ giúp mở rộng danh mục đầu tư hiện có của KuCoin Labs với hơn 50 dự án. Ngoài ra, KuCoin Labs cho biết tiền từ quỹ cũng có thể được phân bổ cho các dự án và nhóm không được phân loại riêng là Metaverse, mà là những nhóm có liên quan mật thiết, chẳng hạn như GameFi, NFT và cơ sở hạ tầng phi tập trung.

Lou Yu, người đứng đầu KuCoin Labs, nhận xét rằng khái niệm về Metaverse có thể vẫn chỉ là lý thuyết nếu nó không dành cho công nghệ blockchain, mà theo ông lý thuyết có thể giúp Metaverse trở thành “định mệnh di cư tiếp theo của nhân loại”. Tuy nhiên, Yu cảnh báo rằng cần duy trì sự cân bằng giữa bảo vệ quyền riêng tư và tiến bộ công nghệ, nói thêm rằng “KuCoin Metaverse Fund được thiết lập để thiết lập một hệ sinh thái Metaverse riêng tư và an toàn hơn dựa trên Web 3.0.”

Quỹ mới của KuCoin không phải là mục tiêu đầu tiên hỗ trợ các dự án Metaverse. Đầu tháng 11, Enjin, một nền tảng chơi game NFT dựa trên Ethereum, đã công bố một quỹ tương tự trị giá 100 triệu đô la để giúp tăng tốc phát triển các dự án Metaverse của riêng mình. Các dự án nổi bật khác cũng đã đảm bảo được số tiền tài trợ lớn, với trò chơi Metaverse The Sandbox đã huy động được 93 triệu đô la trong vòng gọi vốn mới nhất do SoftBank dẫn đầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

Polygon Turbo tính phí các nỗ lực mở rộng quy mô với lần ra mắt zk-Rollup mới

Bài viết kế tiếp

Pharrell Williams và những người sáng tạo NFT giúp hình thành DAO để bảo vệ quyền nghệ sĩ

Bài viết liên quan