Khởi đầu chậm cho ETF Bitcoin thứ ba, chi phí thấp hơn có thể thu hút thêm vốn

Quỹ giao dịch tương lai bitcoin (BTC) mới nhất (ETF) được ra mắt tại Hoa Kỳ – VanEck Bitcoin Strategy ETF (XBTF) – đã có một khởi đầu chậm chạp so với hai đối thủ cạnh tranh trước đó là ProShares ’BITO và Valkyrie’s BTF. Nhưng chi phí thấp hơn và một thương hiệu mạnh hơn sẽ thu hút nhiều vốn hơn trong dài hạn, một số nhà phân tích lập luận.

Khi ProShares tung ra quỹ ETF tương lai bitcoin đầu tiên, BITO, vào ngày 19 tháng 10, nó nhanh chóng được coi là một trong những đợt ra mắt ETF thành công nhất mọi thời đại ở Mỹ. Quỹ đạt doanh thu gần 1 tỷ USD trong ngày đầu tiên giao dịch, chỉ xếp sau quỹ BlackRock carbon trong danh sách các quỹ ETF phổ biến nhất trong nước.

Trong hai ngày giao dịch đầu tiên, BITO đã tích lũy được 1,1 tỷ USD dưới sự quản lý – mức nhanh nhất mà một quỹ ETF từng làm được, theo một báo cáo của Bloomberg. Kể từ khi ra mắt, tài sản do BITO quản lý phần lớn nằm trong khoảng từ 1,3 tỷ USD đến 1,4 tỷ USD, Bloomberg cho biết, đồng thời lưu ý rằng quỹ ETF thứ hai, Valkyrie’s BTF, chỉ tích lũy được 60 triệu USD vào thời điểm viết bài.

Tuy nhiên, đối với ETF bitcoin mới của VanEck, mọi thứ đã khác, ít nhất phải nói rằng. Mặc dù đi kèm với mức phí quản lý thấp hơn đáng kể là 0,65%, so với 0,95% của BITO và BTF, quỹ mới đã có khối lượng giao dịch chỉ 4,8 triệu USD vào ngày khai trương – một thế giới khác xa so với 1 tỷ USD mà BITO đã thấy trong thời gian hoạt động. ra mắt.

Bình luận về việc ra mắt, Eric Balchunas, chuyên gia ETF của Bloomberg, nói rằng khoảng 5 triệu USD vào ngày đầu tiên thường “khá tốt”. Tuy nhiên, nó đang bị “phủ bóng bởi 1 tỷ USD BITO phi lý được đặt ra, chưa kể đến 78 triệu USD mà BTF đã làm,” Balchunas nói thêm.

Và trong khi ETFs thứ ba ra mắt ít xuất sắc hơn so với hai ETF đầu tiên, nó vẫn có thể đạt được một số điểm so với hai ETF còn lại khi thời gian trôi qua, các chuyên gia khác mà Bloomberg nói chuyện đã tranh luận.

“Tôi tưởng tượng VanEck sẽ kiếm được một số tiền vì thương hiệu rất quan trọng, và VanEck’s là không tì vết,” Dave Nadig, Giám đốc đầu tư tại ETF Trends cho biết. Ông nói thêm rằng “vấn đề giá cả” và “30 điểm cơ bản là rất nhiều”, đề cập đến sự khác biệt đáng kể trong phí hàng năm được tính bởi ba ETF trên thị trường cho đến nay.

Trong khi đó, công ty phân tích tiền điện tử CryptoCompare đã viết trong một báo cáo được công bố vào thứ Ba rằng tổng dòng vốn đầu tư vào các sản phẩm đầu tư dựa trên bitcoin đã tăng mạnh trong tháng 10.

Báo cáo cho biết, loại trừ hơn 1 tỷ USD đã được đầu tư vào quỹ ETF bitcoin mới của ProShares, dòng vốn vào bitcoin đã đạt gần 800 triệu USD. Nó nói thêm rằng tài sản kỹ thuật số có dòng vốn vào cao thứ hai, solana (SOL), chỉ đạt 36,4 triệu USD trong cùng thời kỳ.

“AUM [tài sản được quản lý] hiện tại cho các sản phẩm đầu tư dựa trên BTC (chỉ thị trường giao ngay) hiện đạt hơn 50 tỷ USD – 4,3% tổng vốn hóa thị trường BTC,”

báo cáo cho biết.

Vào lúc 13:53 UTC, BTC được giao dịch ở mức 60.561 USD, không đổi trong 24 giờ qua và giảm 10% trong 7 ngày qua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

Cardano dẫn đầu các altcoin khi thị trường đánh dấu tuần thứ 13 liên tiếp về dòng tiền

Bài viết kế tiếp

Thượng nghị sĩ Ted Cruz bãi bỏ ảnh hưởng của dự luật thuế lưỡng đảng đối với ngành công nghiệp tiền điện tử

Bài viết liên quan