Khảo sát cho biết hầu hết mọi người vẫn chưa hiểu về tiền điện tử

Tất cả trừ 2% người tham gia khảo sát trên khắp Hoa Kỳ, Mexico và Brazil đều không đạt điểm 60% trở lên trong một bài kiểm tra về các khái niệm cơ bản liên quan đến bitcoin, stablecoin và NFT, giúp xác định mức độ mà công chúng vẫn chưa hiểu rõ về tiền điện tử.

Khảo sát về hiểu biết về tiền điện tử gồm 17 câu hỏi do YouGov đưa ra cho 1.000 người dùng hiểu biết về bitcoin hoặc tiền điện tử, ở mỗi quốc gia, cân bằng giữa độ tuổi, giới tính và trình độ học vấn. Kết quả đánh giá đã được công bố vào thứ Hai như một phần của báo cáo mới của CryptoLiteracy.org, một sáng kiến ​​do Coinme, CoinDesk và Digital Currency Group dẫn đầu.

Bài đánh giá đo lường kiến ​​thức về tiền điện tử, bitcoin, tài chính phi tập trung, blockchain, khai thác, các loại ví, NFT và tâm lý chung đối với các loại tiền kỹ thuật số.

Ví dụ, các câu hỏi bao gồm các dữ kiện cụ thể về nguồn cung tối đa của bitcoin và đơn vị bitcoin nhỏ nhất được gọi là gì, cũng như các định nghĩa rộng hơn về NFT, stablecoin và DeFi. Một liên kết đến bài kiểm tra có thể được tìm thấy ở đây.

Chín trong số mười người được hỏi không biết rằng nguồn cung của bitcoin bị giới hạn ở 21 triệu, kết quả cho thấy.

“Tôi muốn nói rằng đó là một trong những thuộc tính đáng ngạc nhiên nhất vì nguồn cung bitcoin cố định là một trong những đề xuất giá trị lớn nhất của nó,” Neil Bergquist, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập Coinme nói với Blockworks.

Được thành lập vào năm 2014, Coinme là công ty máy ATM bitcoin đầu tiên được nhà nước cấp phép ở Mỹ và hiện có một mạng lưới tích hợp theo chiều dọc các máy ATM tiền điện tử, ví kỹ thuật số và các dịch vụ khách hàng cá nhân.

Bergquist nói thêm: “Giờ đây, chúng tôi đã có hệ thống bán hàng trực tuyến được cấp phép lớn nhất ở Hoa Kỳ, chúng tôi thực sự có thể tăng gấp đôi nỗ lực giúp giáo dục toàn dân để hiểu cách sử dụng tiền tệ kỹ thuật số.”

Ngoài việc CryptoLiteracy.org tham gia khảo sát, CoinDesk đang dẫn đầu việc phát triển nội dung giáo dục trên trang web, Bergquist giải thích. Sáng kiến ​​này sẽ bao gồm các chương trình và sự kiện bổ sung trong tương lai.

Kết quả đánh giá sự hiểu biết về tiền điện tử cũng chỉ ra rằng 90% người được hỏi không hiểu về stablecoin.

Chỉ bốn trong số mười người được khảo sát có hiểu biết rõ ràng về yếu tố quyết định giá của bitcoin, tương đương với lượng người có thể xác định một token không thể thay thế.

Ít hơn 10% số người được hỏi có thể trả lời chính xác nguồn cung cấp bitcoin tối đa là bao nhiêu.

“Tôi đồng ý rằng mọi người còn một chặng đường dài để tiếp tục tự giáo dục bản thân về tiền điện tử, nhưng tin tốt là họ đang nỗ lực để đạt được điều đó,” Matthew Hougan, giám đốc đầu tư của Bitwise Asset Management cho biết. “Hiện giờ đang có sự thèm muốn vô độ đối với thông tin chất lượng cao về tiền điện tử.”

Bitwise, một công ty với nhiều dịch vụ đầu tư tiền điện tử dựa trên chỉ số, tập trung vào việc giáo dục các cố vấn tài chính về không gian.

Hougan nói với Blockworks: “Chúng tôi nói chuyện với hàng trăm và hàng nghìn cố vấn tài chính mỗi tuần thông qua hội thảo trên web, hội nghị, bữa trưa và các cuộc họp trực tiếp. Tôi nghi ngờ những số liệu thống kê này sẽ thay đổi nhanh chóng trong những tháng và năm tới.”

Ai đang đầu tư, làm thế nào và tại sao?

Theo cuộc khảo sát, 17% số người được hỏi ở Mỹ sở hữu tiền điện tử, trong khi 15% và 14% số người được khảo sát ở Brazil và Mexico, tương ứng, đầu tư vào không gian này. Khoảng 2/3 số người được hỏi trên khắp các khu vực không tin rằng việc mua tiền điện tử là dễ dàng.

Kết quả cho thấy, sở hữu tiền điện tử có liên quan đến hiệu suất cao hơn trong bài kiểm tra hiểu biết về tiền điện tử. Những người sở hữu tiền điện tử ở Mỹ có khả năng trả lời chính xác các câu hỏi cao gấp đôi, trong khi những người sở hữu tiền điện tử ở Mexico và Brazil có khả năng trả lời chính xác cao hơn 50%.

Phần lớn các nhà đầu tư tiền điện tử ở mỗi quốc gia trong số ba quốc gia sở hữu năm loại tiền kỹ thuật số trở xuống, vì nhiều hơn nắm giữ từ hai đến năm tài sản tiền điện tử hơn chỉ một. Những người được hỏi tại Hoa Kỳ có nhiều khả năng nắm giữ sáu hoặc nhiều hơn trong danh mục đầu tư của họ, với gần một phần tư báo cáo sự đa dạng hóa như vậy.

Một nửa số người ở Mỹ, cũng như 52% và 62% ở Brazil và Mexico, báo cáo rằng họ xem tiền điện tử là một cách để tiết kiệm cho tương lai.

Bergquist nói:

Thật thú vị khi thương hiệu tiền kỹ thuật số và bitcoin đã phát triển đến mức mọi người có thể không hiểu các nguyên tắc cơ bản, nhưng họ tin rằng đó là một kho lưu trữ giá trị an toàn.

Khoảng 30% người Brazil và 28% người Mexico khuyên họ có ý định mua hoặc bán tiền điện tử trong sáu tháng tới, so với 12% người Mỹ.

Bergquist giải thích rằng Brazil và Mexico đã bắt đầu bắt kịp với Mỹ, nơi có một số cơ sở hạ tầng tiền điện tử quan trọng được phát triển sớm hơn một số quốc gia.

Ông lưu ý: “Ở Mỹ, chúng tôi đang dựa vào đồng đô la. Ở Mexico và Brazil, tiền điện tử bao gồm stablecoin và do đó, họ cũng có cơ hội mua đô la”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

Nhóm công tác của các bộ của Hoa Kỳ công bố báo cáo về Stablecoin

Bài viết kế tiếp

Tập đoàn CME ra mắt hợp đồng tương lai Micro Ether vào tháng tới sau sự thành công của hợp đồng tương lai Micro Bitcoin

Bài viết liên quan