JPMorgan cho biết ethereum là một sự đặt cược tốt hơn bitcoin khi lãi suất tăng, do sự bùng nổ của DeFi và NFT

  • Các nhà đầu tư tiền điện tử nên nắm giữ ethereum hơn là bitcoin trong thời đại lãi suất tăng, các nhà phân tích của JPMorgan cho biết.
  • Ethereum là trung tâm của tài chính phi tập trung và thị trường cho các token không thể thay thế, hai lĩnh vực đang bùng nổ.
  • Bitcoin giống với vàng kỹ thuật số hơn, có khả năng giảm giá cũng như lãi suất và lợi suất trái phiếu tăng.

JPMorgan cho biết, các nhà đầu tư tiền điện tử nên nắm giữ ethereum hơn là bitcoin khi lãi suất tăng, bởi vì blockchain có nhiều công dụng hơn như cung cấp năng lượng cho tài chính phi tập trung và các token không thể thay thế.

Các nhà phân tích của JPMorgan, dẫn đầu bởi chiến lược gia thị trường Nikolaos

Panigirtzoglou, cho biết trong một báo cáo gần đây rằng lãi suất tăng có thể gây ra vấn đề đối với bitcoin, giống như truyền thống đối với vàng.

Bitcoin đã bùng nổ trong thế giới lãi suất cực thấp và lượng mua trái phiếu ồ ạt, khiến thị trường ngập tràn tiền mặt và làm dấy lên lo ngại về tình trạng quá nóng. Nhiều người coi bitcoin là “vàng kỹ thuật số” và là hàng rào chống lại lạm phát.

Tuy nhiên, các ngân hàng trung ương trên khắp thế giới đang cắt giảm sự hỗ trợ của họ đối với các nền kinh tế trong nỗ lực hạ nhiệt lạm phát mạnh mẽ. Điều đó có nghĩa là lãi suất và lợi suất trái phiếu đã sẵn sàng để bắt đầu tăng.

Ngân hàng Trung ương Anh hôm thứ Năm cho biết lãi suất sẽ phải tăng “trong những tháng tới.” Cục Dự trữ Liên bang hôm thứ Tư đã cắt giảm 120 tỷ đô la mua trái phiếu mỗi tháng.

Do đó, JPMorgan cho biết các nhà đầu tư có thể tốt hơn nên nắm giữ ether, tiền điện tử lớn thứ hai thế giới, chạy trên blockchain ethereum. Đó là bởi vì nó có nhiều công dụng hơn bitcoin và do đó, sự quan tâm sẽ vẫn mạnh mẽ hơn.

Mạng ethereum là trung tâm của thế giới tài chính phi tập trung, một lĩnh vực đang bùng nổ sử dụng công nghệ tiền điện tử để thực hiện các nhiệm vụ tài chính truyền thống như cho vay hoặc giao dịch. Nó cũng là trung tâm của các token hoặc NFT không thể thay thế, các vật phẩm sưu tầm được giao dịch và bảo đảm bằng công nghệ tiền điện tử.

Panigirtzoglou viết: “Sự gia tăng lợi suất trái phiếu và việc bình thường hóa chính sách tiền tệ đang gây áp lực giảm đối với bitcoin như một dạng vàng kỹ thuật số, giống như cách mà lợi suất thực tế cao hơn đã gây áp lực giảm đối với vàng truyền thống”.

“Với việc ethereum thu được giá trị từ các ứng dụng của nó, từ DeFi đến chơi game cho đến NFT và stablecoin, nó có vẻ ít nhạy cảm hơn bitcoin với lợi suất thực tế cao hơn.”

Các nhà phân tích của ngân hàng cũng cho biết ethereum có thể là lựa chọn tốt hơn trong dài hạn do tầm quan trọng ngày càng tăng của các mối quan tâm về môi trường trong việc đầu tư.

Cả hai loại tiền điện tử hiện đều sử dụng hệ thống xác thực và bảo mật sử dụng lượng điện lớn. Tuy nhiên, ethereum có kế hoạch chuyển khỏi hệ thống này sang một hệ thống ít tiêu tốn năng lượng hơn vào cuối năm 2022.

Các nhà phân tích cho biết: “Sự tập trung lớn hơn của các nhà đầu tư vào [đầu tư vào môi trường, xã hội và quản trị] đã chuyển sự chú ý khỏi blockchain bitcoin sử dụng nhiều năng lượng sang blockchain ethereum.”

Tuy nhiên, JPMorgan đã nói rằng cả hai loại tiền điện tử hiện đang được định giá quá cao, vì chúng quá dễ bay hơi đối với hầu hết các nhà đầu tư tổ chức.

Ethereum được giao dịch ở mức 4.498 đô la vào thứ Sáu, chỉ giảm mức cao nhất mọi thời đại trên 4.600 đô la đã chạm vào đầu tuần này. Bitcoin được giao dịch ở mức 61.501 đô la, giảm từ mức cao kỷ lục 66.000 đô la vào tháng 10.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

Reddit được báo cáo là đã mã hóa các điểm nghiệp dư và có thêm 500 triệu người dùng mới

Bài viết kế tiếp

Tiềm năng vẫn tăng của Bitcoin, trong khi ETH đối mặt với sự cạnh tranh – Kraken

Bài viết liên quan