IRS thu được 3,5 tỷ đô la tiền điện tử trong năm tài chính 2021

Đơn vị Điều tra Hình sự (CI) của Sở Thuế vụ (IRS) đã thu giữ 3,5 tỷ đô la tiền điện tử trong năm tài chính 2021, chiếm 93% các vụ bắt giữ điều tra tội phạm, theo báo cáo điều tra tội phạm hàng năm của cơ quan này được công bố hôm thứ Năm.

Các vụ tịch thu bao gồm 1 tỷ đô la tiền điện tử gắn liền với thị trường darknet Silk Road. Hành động đó là vụ thu giữ tiền điện tử lớn nhất từ ​​trước đến nay của chính phủ Hoa Kỳ.

Trong một ghi chú giới thiệu, Giám đốc CI Jim Lee cũng nhấn mạnh “bản án đầu tiên từng có đối với một trường hợp bitcoin có thành phần thuế”. Vào tháng 11 năm 2020, một cựu kỹ sư phần mềm của Microsoft đã nhận bản án 9 năm vì âm mưu sử dụng bitcoin và thẻ quà tặng kỹ thuật số để lừa công ty 10 triệu đô la.

IRS cho biết họ có thể thu giữ thêm hàng tỷ đô la liên quan đến gian lận thuế và các tội phạm khác vào năm tới, theo một bài báo của Bloomberg.

Để tiếp tục nỗ lực chống lại việc sử dụng bất hợp pháp tiền điện tử, CI có kế hoạch khởi động một trung tâm cộng tác và dữ liệu ở Bắc Virginia vào năm tới.

Lee viết: “Tốc độ di chuyển của tiền đã tức thời và sự tiện lợi đi kèm đã mở ra cánh cửa cho bọn tội phạm khai thác những tiến bộ công nghệ mới nhất,” Lee viết. Ông nói thêm: “CI đã cam kết đi trước những sự phát triển này và chúng tôi đã đầu tư đáng kể vào việc đào tạo nhân viên của mình những chiến thuật và kỹ thuật mới nhất để thành công trong thế giới tài chính kỹ thuật số.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

Trò chơi Play-to-Earn cung cấp giải pháp thay thế cho các trò chơi không có ngân hàng ở Đông Nam Á

Bài viết kế tiếp

VeChain ra mắt cơ chế đồng thuận Proof-Of-Authority 2.0, đây là thông tin chi tiết

Bài viết liên quan