Hầu hết các loại tiền điện tử đều tương quan với chứng khoán, không phải với vàng – Các nhà phân tích

Bitcoin (BTC) không có mối tương quan tích cực với vàng phòng ngừa lạm phát truyền thống trong 60 ngày qua và thay vào đó đã phát triển mối tương quan tích cực yếu với thị trường chứng khoán Hoa Kỳ, một báo cáo mới từ công ty dịch vụ tài chính tập trung vào tiền điện tử BitOoda đã phát hiện ra.

Theo báo cáo, mối tương quan giữa tiền điện tử lớn nhất và chỉ số chứng khoán S&P 500 đứng ở mức 22% trong 60 ngày qua.

Mối tương quan đáng chú ý đã khiến bitcoin trở thành một trong những tương quan thị trường chứng khoán cao nhất so với bất kỳ loại tiền điện tử nào. Chỉ ethereum (ETH), dogecoin (DOGE) và vechain (VET) trong số 20 loại tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường có mối tương quan cao hơn một chút là 23% mỗi loại.

Một số đồng tiền cũng có mối tương quan tiêu cực với thị trường chứng khoán Mỹ, theo báo cáo. Trong số 20 loại tiền điện tử hàng đầu, bao gồm tuyết lở (AVAX), algorand (ALGO) và vũ trụ (ATOM).

Trong khi đó, báo cáo cũng cho thấy rằng mối tương quan giữa tiền điện tử nói chung và các tài sản khác có xu hướng tăng lên trong cái gọi là “giai đoạn rủi ro”, do đó cung cấp ít bảo vệ giảm giá cho danh mục đầu tư. “Các giai đoạn rủi ro” được xác định bằng cách xem xét 30 ngày tồi tệ nhất đối với S&P 500 trong hai năm qua.

“Do đó, loại tài sản tiền điện tử có thể ít hàng rào hơn các nhà đầu tư mong đợi vào những ngày họ cần hàng rào nhất,” BitOoda cảnh báo.

Về giá vàng giao ngay, công ty phát hiện ra rằng gần như tất cả 20 loại tiền điện tử hàng đầu đều có mối tương quan tiêu cực trong 60 ngày qua, trong đó ETH và uniswap (UNI) là không tương quan nhất. Cả hai đồng tiền đều có mối tương quan nghịch với vàng là -22%, dữ liệu cho thấy.

Báo cáo cho biết Bitcoin, thường được gọi là vàng kỹ thuật số, có mối tương quan nghịch với giá vàng vật chất -19% trong 60 ngày qua.

Mối tương quan nghịch là đáng chú ý vì nó đã xảy ra trong thời gian lạm phát cao kỷ lục ở Mỹ.

Theo cách hiểu thông thường, các tài sản cứng như vàng và bitcoin nên bảo vệ các nhà đầu tư chống lại lạm phát. Tuy nhiên, như đã lưu ý vào đầu năm nay của Russ Koesterich, Trưởng chiến lược đầu tư tại công ty quản lý tài sản lớn BlackRock, vàng gần đây đã thất bại trong vai trò hàng rào chống lại lạm phát.

Xem xét các mối tương quan trong thị trường tiền điện tử, BitOoda đã lưu ý trong báo cáo của mình rằng các đồng tiền có tương quan nhất trên thị trường tiền điện tử trong 60 ngày qua là litecoin (LTC) và bitcoin cash (BCH) với mức tương quan gần 90%, trong khi đó, đồng tiền yếu nhất Báo cáo cho biết mối tương quan trong cùng thời kỳ tồn tại giữa solana (SOL) và meme coin shiba inu (SHIB).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

Chính phủ Nga có thể thành lập một nhóm làm việc để quản lý ngành công nghiệp khai thác tiền điện tử

Bài viết kế tiếp

Tổng thống mới tiềm năng của Hàn Quốc suy nghĩ về việc ‘tặng tiền điện tử cho tất cả công dân

Bài viết liên quan