Giám đốc tài chính thượng viện Nga nói tiền điện tử “có thể có tương lai”

Thượng viện của Nga, Hội đồng Liên bang, đang giám sát tiền điện tử – nhưng một chính trị gia chủ chốt tuyên bố rằng token có thể “có tương lai”.

Phát biểu với Ura.news, Phó chủ tịch Ủy ban Ngân sách và Thị trường Tài chính của Hội đồng Liên đoàn Elena Perminova, cho biết:

“Tiền điện tử ngày nay dường như đang dao động – chúng liên tục tăng và giảm [về giá]. Có lẽ, có một tương lai cho họ. Có thể, họ sẽ tương đương với một thứ gì đó.”

Tuy nhiên, thượng nghị sĩ đã đưa ra một số ngôn ngữ nghe quen thuộc hơn và được bảo vệ hơn, cũng như các cảnh báo cho lĩnh vực này. Perminova tuyên bố:

“Tuy nhiên, tôi chưa thấy chúng [trở thành] đơn vị tiền tệ chính thức trong các khu định cư của chính phủ.”

Cô ấy nói thêm rằng Hội đồng Liên đoàn hiện đang “phân tích” vai trò của “tiền điện tử trong thị trường tài chính”.

Perminova tuyên bố:

“Chúng tôi nghiên cứu [tiền điện tử] và thu thập phân tích về điều này. Chúng tôi thu thập tất cả thông tin. Nhưng tôi muốn nói lại rằng chúng ta thấy sự biến động rất nghiêm trọng. Đã đến lúc chúng tôi phải xử lý nghiêm vấn đề này.”

Tuyên bố cuối cùng này có thể là một gợi ý rằng quy định sẽ được ban hành – mặc dù các dự thảo luật liên quan đến tiền điện tử vẫn còn vững chắc trong các đường ống ở Nga. Các lực lượng ủng hộ tiền điện tử và các lực lượng trong ngành trong chính phủ đã nhận thấy mình là những kẻ đứng đầu với Ngân hàng Trung ương chống tiền điện tử một cách kiên quyết.

Tuần trước, thống đốc Ngân hàng Trung ương, Elvira Nabiullina đã tấn công tiền điện tử, tuyên bố rằng “không có chính phủ chịu trách nhiệm nào” sẽ cho phép sự lan truyền của tiền điện tử trong nước, Tass đưa tin.

Nhưng các nghị sĩ đang ngày càng quay lưng lại với lập trường của Ngân hàng Trung ương ủng hộ các chính sách khoan dung hơn. Trong khi ngân hàng vẫn đang kêu gọi các lệnh cấm hoàn toàn, vào cuối tuần trước, Chủ tịch Duma Quốc gia (hạ viện) Vyacheslav Volodin đã thông báo về việc sắp thành lập một nhóm làm việc để thảo luận về vấn đề hợp pháp hóa khai thác tiền điện tử.

Động thái của Diễn giả là một phản ứng đối với động lực từ Nghị sĩ Andrei Lugovoy, người nói với Duma rằng các thợ mỏ đang kiếm được lợi nhuận hàng năm trị giá khoảng 2 tỷ USD, nhưng hiện được phép miễn thuế ở Nga, do tiền điện tử thiếu pháp lý. trạng thái.

Nhiều công ty khai thác tiền điện tử Trung Quốc được cho là đã thành lập cửa hàng ở Nga sau khi một cuộc đàn áp vào tháng 9 buộc các công ty khai thác ở nước này phải đóng cửa các giàn khoan của họ.

Trong khi đó, trong một cuộc phỏng vấn với RBC, Giám đốc Sở Thuế Liên bang, Daniil Egorov, tuyên bố rằng cơ quan của ông “hiện đã tương tác khá chặt chẽ” với tiền điện tử và hiểu rằng đó là một “hệ thống thanh toán” có khả năng “tạo ra một số tiền khá lớn của sự xói mòn” đối với “cơ sở thuế” của Nga.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

Đây là khoảng thời gian để Cardano có thể gia hạn trở lại, theo Nhà phân tích tiền điện tử Benjamin Cowen

Bài viết kế tiếp

Các blockchain thế hệ thứ ba sẽ giải quyết vấn đề thiếu sót do Ethereum để lại

Bài viết liên quan