FC Barcelona & Manchester City – Cả hai đều ngừng quan hệ đối tác tiền điện tử mặc dù tài trợ liên quan đến tiền điện tử đang tăng lên trong thể thao

Barcelona đã thông báo trên trang web chính thức của mình rằng họ đã chấm dứt mối quan hệ với Ownix, sau chưa đầy một tháng ký kết hợp đồng, trong khi Manchester City FC muốn tìm hiểu sâu hơn về nhà tài trợ mới của mình, 3Key, được thúc đẩy bởi sự thiếu hiện diện kỹ thuật số.

FC Barcelona đã kết thúc mối quan hệ với công ty tiền điện tử Ownix, sau vụ bắt giữ một doanh nhân tên là Moshe Hogeg, người có liên quan đến công ty. Ý định của Ownix ​​là hợp tác với FC Barcelona để tạo ra các NFT cung cấp chứng chỉ kỹ thuật số về tính xác thực của các mảnh không hữu hình trong lịch sử lừng lẫy của câu lạc bộ. Cố vấn pháp lý của Hogeg đã phủ nhận các cáo buộc. Hogeg là chủ sở hữu của đội Israel Beitar Jerusalem.

Mối quan hệ hợp tác được công bố vào ngày 4 tháng 11 năm 2021 và tìm cách tạo ra các NFT xoay quanh những khoảnh khắc chụp ảnh mang tính biểu tượng cho người hâm mộ, kéo dài lịch sử 122 năm của câu lạc bộ. Nó sẽ tạo ra một cách để người hâm mộ “có được và sở hữu tài sản kỹ thuật số sẽ tái hiện những khoảnh khắc khó quên của Blaugrana” thông qua các cuộc đấu giá NFT được thiết lập để diễn ra trong suốt mùa giải. Nó nằm trong kế hoạch của Barca nhằm tìm kiếm các hình thức tương tác mới với thế hệ người hâm mộ mới. Chủ tịch của FC Barcelona đã nói rõ rằng phương tiện truyền thông xã hội mạnh mẽ của câu lạc bộ sau đó đã thúc đẩy việc khám phá các cách để củng cố thương hiệu Barcelona như thế nào. Chủ tịch Ownix ​​trước đó đã bày tỏ sự lạc quan của mình vào việc liên doanh sẽ cho phép sở hữu những tài sản mà trước đây không thể sở hữu.

Trong các tin tức khác xung quanh các mối quan hệ đối tác uy tín, Đội bóng Ngoại hạng Anh Manchester City đã giới thiệu với tư cách là nhà tài trợ cho công ty bí ẩn 3Key, với tư cách là “đối tác khu vực chính thức” trong “công nghệ tư vấn và phân tích giao dịch tài chính phi tập trung”. Công ty có sự hiện diện trực tuyến tối thiểu, điều này đã thúc đẩy nhân viên của Manchester City tìm hiểu sâu hơn về công ty. Câu lạc bộ đã không chính thức tham gia vào công ty trong bất kỳ dịch vụ cụ thể nào và đã tạm thời đình chỉ các hợp đồng trong khi chờ điều tra của họ.

Lịch sử tiền điện tử của Barca

Trước đó, Barca đã hợp tác với Socios và Chiliz để phát hành token của người hâm mộ, cho công chúng. Chiliz là một startup bỏ phiếu của người hâm mộ blockchain Chiliz, trong khi Socios.com là một nền tảng phần thưởng. Bằng cách sử dụng đồng tiền kỹ thuật số $ CHZ, có thể mua token của người hâm mộ Barca, cho phép bỏ phiếu thăm dò ý kiến ​​câu lạc bộ và kiếm phần thưởng, theo một bài đăng trên Twitter được công ty phát hành vào tháng 2 năm 2020.

FC Barca thi đấu ở La Liga Santander, và La Liga gần đây đã hợp tác với Sorare để ra mắt thẻ fan hâm mộ kỹ thuật số của các cầu thủ. Tầm nhìn của Sorare là kết hợp công nghệ NFT với thẻ thể thao để tạo ra một trò chơi giả tưởng.

Sorare có một thị phần ấn tượng trong không gian thị trường mà nó hoạt động, đặc biệt là ở Hoa Kỳ và châu Á. Thỏa thuận của Sorare với La Liga trải dài từ giải hạng nhất, La Liga Santander, đến giải hạng hai, La Liga Smartbank. Nó hiện đã được cấp phép cho các câu lạc bộ lớn trên toàn cầu, như Real Madrid FC, Liverpool FC và FC Bayern Munich.

Giá trị token của PSG do Messi tăng

Cựu ngôi sao của FC Barcelona, ​​Lionel Messi gần đây đã chuyển nhượng cho câu lạc bộ Pháp Paris St. German, đội cũng có thẻ người hâm mộ của riêng mình. Các token của người hâm mộ đã tăng giá 100% sau khi có suy đoán rằng Messi sẽ gia nhập câu lạc bộ, chạm mốc 45 đô la và sau khi Messi bắt đầu nhiệm kỳ của anh ấy tại câu lạc bộ, giá đã tăng lên 58 đô la vào ngày 10 tháng 8 năm 2021, nhưng sau đó đã điều chỉnh thành 48 đô la .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

Bitcoin bật lên ở mức $55K khi Solana, SHIB dẫn đầu phục hồi thị trường tiền điện tử

Bài viết kế tiếp

Foundry USA trở thành nhóm khai thác Bitcoin lớn thứ hai trong bối cảnh lệnh cấm của Trung Quốc

Bài viết liên quan