Elon Musk bán thêm 1 tỷ USD cổ phiếu Tesla

Đợt bán tháo lớn của Tesla đang tiếp tục khi giám đốc điều hành bí ẩn Elon Musk chuyển nhượng thêm một tỷ đô la cổ phiếu của công ty.

Elon Musk đã bán thêm 934.091 cổ phiếu với giá 1,05 tỷ USD, theo hồ sơ quy định với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ vào cuối ngày 23 tháng 11.

Theo các báo cáo, vị CEO tỷ phú này cũng đã thực hiện 2,15 triệu quyền chọn mua cổ phiếu và việc bán này được thực hiện để trang trải các khoản thuế. Musk hiện đã chuyển nhượng khoảng 9,2 triệu cổ phiếu và thu về khoảng 9,9 tỷ USD tiền thu được.

Vào ngày 7 tháng 11, Musk đã thăm dò ý kiến ​​của 64 triệu người theo dõi trên Twitter về đề xuất bán 10% cổ phiếu của mình. Chỉ dưới 58% trong số 3,5 triệu người được hỏi nói rằng anh ta nên bán. Để đạt được ngưỡng đó, Musk sẽ cần bán khoảng 17 triệu cổ phiếu hoặc khoảng 1,7% số cổ phiếu đang lưu hành của công ty. Anh ấy hiện đã giảm tải hơn một nửa trong số 10% được đề xuất.

Trả lời cuộc thăm dò vào thời điểm đó, anh ấy nhận xét: “Tôi không nhận lương hoặc thưởng tiền mặt từ bất kỳ đâu. Tôi chỉ có cổ phiếu, do đó, cách duy nhất để tôi nộp thuế cá nhân là bán cổ phiếu.”

Cổ phiếu TSLA

Cổ phiếu Tesla đã giảm 5,5% vào thứ Ba từ khoảng 1.170 đô la xuống 1.109 đô la và sau đó giảm thêm một chút xuống 1.101 đô la trong giao dịch sau giờ làm việc theo MarketWatch. Cổ phiếu TSLA đạt mức cao nhất mọi thời đại là $1,230 vào ngày 4 tháng 11 và hiện nó đang giảm khoảng 10,5% so với mức đỉnh đó.

Craig Erlam, nhà kinh tế thị trường cấp cao tại OANDA, cho biết “Vẫn còn rất nhiều sở thích mua bởi vì tôi vẫn nghĩ rằng cuối cùng các nhà đầu tư đang xem đây là một giai đoạn và coi pullback là một cơ hội”.

Musk, người chống lại bất kỳ quy định nặng tay nào về tiền điện tử, đã không nỗ lực thêm nữa để mua thêm bitcoin. Theo BitcoinTreasaries, Tesla hiện đang nắm giữ 43.200 BTC trị giá ước tính 2,45 tỷ đô la theo giá hiện tại. Công ty đã kiếm được gần một tỷ đô la lợi nhuận từ việc mua BTC ban đầu của mình vào đầu năm nay.

Chiến đấu với Binance

Doanh nhân thẳng thắn đã vướng vào một cuộc khẩu chiến trên Twitter với ông chủ Binance Changpeng Zhao. Vào ngày 23 tháng 11, Musk đã viết:

“Này @cz_binance, điều gì đang xảy ra với khách hàng Doge của bạn? Nghe có vẻ mờ ám.”

Binance đã tạm ngừng rút Dogecoin vào ngày 11 tháng 11 do sự cố trong quá trình cập nhật. Rõ ràng, CZ không đánh giá cao việc bị gọi là “mờ ám” và trả lời rằng “Chà, tôi không có ý định hỗn xược trên Twitter … Trong tweet của mình, anh ấy nói rằng tôi mờ ám”, trước khi nói:

“Bản chất tôi không hiếu chiến, nhưng tôi cũng không phục tùng hay hèn nhát khi bảo vệ công việc kinh doanh của chúng tôi. Tôi coi việc bảo vệ Binance là công việc của mình và bảo vệ… ngành công nghiệp tiền điện tử là sứ mệnh của cuộc đời tôi.”

“Cá nhân tôi không chống lại anh ấy,” CZ nói thêm về Musk, trước khi giải thích “Tôi không coi đó là cá nhân. Tôi cảm thấy điều này giống như một trò đùa thân thiện và nó mang lại cho cộng đồng Twitter một chút giải trí.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

Dùng Bitcoin ở El Salvador dễ dàng như thế nào? Chúng tôi đã đi tìm hiểu

Bài viết kế tiếp

Trưởng ban điều hành ngân hàng của Thượng viện tìm kiếm thông tin bổ sung về Stablecoin từ các nhà phát hành, sàn giao dịch

Bài viết liên quan