El Salvador khánh thành ‘Thành phố Bitcoin’ được hỗ trợ bởi trái phiếu Bitcoin trị giá 1 tỷ đô la

Sự phát triển của ‘Thành phố Bitcoin’ sẽ chứng kiến ​​sự tham gia tích cực của các công ty tiền điện tử nổi tiếng bao gồm sàn giao dịch tiền điện tử Bitfinex và Adam Back’s Blockstream.

El Salvador tiếp tục dẫn đầu xu hướng chấp nhận Bitcoin (BTC) khi Tổng thống Nayib Bukele thông báo về việc ra mắt ‘Thành phố Bitcoin’, sẽ được tài trợ ban đầu bằng trái phiếu Bitcoin trị giá 1 tỷ đô la.

Sáng kiến ​​lần đầu tiên được Bukele công bố tại hội nghị Tuần lễ Bitcoin của El Salvador, nhằm kỷ niệm việc áp dụng chính thống của Bitcoin trong nước và tăng cường sự tham gia của người dân.

Theo lời của Bukele:

“Trong #BitcoinCity, chúng tôi sẽ có giáo dục kỹ thuật số và công nghệ. Năng lượng địa nhiệt cho toàn bộ thành phố và giao thông công cộng hiệu quả và bền vững.”

Sự phát triển của ‘Thành phố Bitcoin’ sẽ chứng kiến ​​sự tham gia tích cực của các công ty tiền điện tử nổi tiếng bao gồm sàn giao dịch tiền điện tử Bitfinex và Adam Back’s Blockstream. Theo Bitfinex CTO Bitfinex Paolo Ardoino, sàn giao dịch sẽ hỗ trợ sáng kiến ​​Thành phố Bitcoin của El Salvador bằng cách tung ra một nền tảng chứng khoán để giữ trái phiếu Bitcoin. Anh ấy nói thêm:

“[Nền tảng] sẽ sớm trở thành ngôi nhà chung của nhiều dịch vụ cung cấp tài sản kỹ thuật số trong và ngoài nước đang phát triển quy định tài sản kỹ thuật số mới cho đất nước! El Salvador, Bitfinex và Blockstream đang cùng nhau làm nên lịch sử.”

Tổng thống dự kiến ​​Bitcoin City sẽ trở thành một thành phố đầy đủ chức năng với các khu dân cư, trung tâm mua sắm, nhà hàng, bến cảng, “mọi thứ xung quanh Bitcoin”. Hơn nữa, cư dân chỉ phải chịu thuế giá trị gia tăng (VAT), theo Bukele, khoản thuế này sẽ được sử dụng để trả tiền trái phiếu của thành phố, và phần còn lại cho cơ sở hạ tầng công cộng và bảo trì thành phố.

Tại hội nghị, giám đốc an ninh của Blockstream, Samson Mao, đã làm rõ tính khả thi của việc tìm nguồn cung ứng trái phiếu Bitcoin trị giá 1 tỷ đô la:

“Với Bitfinex, họ có rất nhiều cá voi. Tôi không thấy có vấn đề gì khi điền vào trái phiếu trị giá 1 tỷ đô la.”

Mao cũng thông báo với các công dân rằng trái phiếu Bitcoin trị giá 500 triệu đô la sẽ phải chịu thời hạn khóa 5 năm, lấy đi một cách hiệu quả số vốn đã đầu tư ra khỏi lưu thông toàn cầu. Ngoài ra, doanh nhân này cũng giải thích cách các sáng kiến ​​tương tự từ các quốc gia khác tăng gấp 10 lần cuối cùng sẽ lấy đi một nửa giá trị vốn hóa thị trường 21 triệu của Bitcoin ra sao.

Ngay sau khi Bitcoin được áp dụng chính thống, chính phủ El Salvador đã tái đầu tư các khoản thu nhập chưa thực hiện được vào các dự án phát triển cơ sở hạ tầng khác nhau.

Đầu tháng 11, Bukele thông báo rằng số tiền thặng dư kiếm được từ tài khoản Bitcoin Trust của tiểu bang sẽ được sử dụng để xây dựng 20 trường học mới:

“Khi dự án này được bắt đầu, chúng tôi chưa kiếm được nhiều tiền từ FIDEBITCOIN [tài khoản BTC Trust của tiểu bang] như bây giờ. Vì vậy, chúng tôi đã quyết định tạo ra 20 trường học Bitcoin đầu tiên.”

Vào giữa tháng 10, chính phủ El Salvador đã tái đầu tư 4 triệu đô la từ lợi nhuận của Bitcoin Trust của họ để xây dựng một bệnh viện thú y mới ở thủ đô San Salvador.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

Các trình điều khiển tiền điện tử vẫn trông “cực kỳ lạc quan”, việc mua Bitcoin đã ảnh hưởng đến “tài khoản quốc gia”

Bài viết kế tiếp

Phần lớn các nhà đầu tư thế hệ Z nghĩ rằng tiền điện tử sẽ khiến họ trở thành triệu phú, cuộc khảo sát mới cho thấy

Bài viết liên quan