Dự luật tiền điện tử sẽ được lập thành bảng để Nội các thông qua trước Phiên họp Quốc hội

Dự luật Tiền điện tử được chờ đợi nhiều ở Ấn Độ có thể sẽ được trình bày tại cuộc họp Nội các Liên minh trước kỳ họp quốc hội. Theo các nguồn tin, luật xác định quy định về tiền điện tử, phân loại và ý định đánh thuế doanh thu có thể được đưa ra để thông qua trong phiên họp mùa đông của Quốc hội.

Sau khi chính thức hóa ý định đánh thuế doanh thu tiền điện tử trong luật pháp, các biện pháp thực hiện dự kiến ​​sẽ được công bố trong dự luật tài chính trong phiên họp Ngân sách, thường bắt đầu vào tuần cuối cùng của tháng Giêng.

Theo một nguồn tin, ngân sách do Bộ trưởng Tài chính Nirmala Sitharaman trình bày có thể sẽ chứa một bước hoàn toàn làm rõ không khí về tương lai của tiền điện tử ở Ấn Độ. Cryptos khó có thể được coi là một loại tiền tệ, bất chấp sự chặt chẽ của chính phủ, bởi vì tiền giấy và tiền xu được hỗ trợ bởi luật pháp và được kiểm soát bởi RBI với sự hợp tác của Trung tâm. Chính phủ đã cam kết hỗ trợ đồng Rupee. Tài sản có thể kiểm soát được ở tất cả các cấp. Đạt được trạng thái của tiền tệ trong trường hợp tiền điện tử là một thách thức. Ai sẽ là người cung cấp sự đảm bảo? Do đó, có nhiều khả năng tiền điện tử sẽ được phân loại là tài sản đầu tư có thể được giao dịch.

Theo một quan chức cấp cao, các kế hoạch của chính phủ có thể chỉ bao gồm việc cho phép các loại tiền điện tử tương ứng ở Ấn Độ, vốn đã nhận được sự chấp thuận của các cơ quan có thẩm quyền và được giao dịch trên các sàn giao dịch. Điều này cuối cùng có thể giảm thiểu người chơi cũng như các mối nguy hiểm liên quan. Vào ngày 18 tháng 11, khi phát biểu tại Đối thoại Sydney, một hội nghị chuyên đề về các công nghệ mạng mới nổi, phê bình và không gian mạng, Trung tâm đã đưa ra gợi ý đầu tiên rằng họ đang tìm kiếm điểm chung.

Thuế đối với tiền điện tử

Theo một nguồn tin cấp cao của chính phủ, luật tiền điện tử hiện đang được hướng tới và đặc điểm cơ bản là trong trường hợp nếu có bất kỳ khoản lãi hoặc lỗ nào từ Tiền điện tử, sẽ có thuế được coi là lãi vốn và có thể phải chịu thuế GST tiêu chuẩn, như hầu hết các dịch vụ.

Theo Bộ trưởng Doanh thu Tarun Bajaj, “khi nói đến thuế thu nhập, thuế thu nhập vốn đối với tiền điện tử được trả bởi người dân và về Thuế hàng hóa và dịch vụ [GST], luật rõ ràng rằng tỷ lệ sẽ giống nhau như đối với các dịch vụ khác.

Sự đặc biệt của RBIs

Kể từ năm 2017, RBI đã bày tỏ mối quan tâm của mình về Tiền điện tử. Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) đã theo dõi cẩn thận các giao dịch Tiền điện tử ngay từ tháng 7 năm 2017.

Các thành viên ban hội thẩm, bao gồm Nishikant Dubey của Đảng Bharatiya Janata và Bhartrihari Mahtab của BJD, đã nhận xét rằng sự gia tăng trong việc sử dụng tiền ảo là liên quan đến việc không thể xác định được nguồn tiền.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

Crypto.com ra mắt giải pháp OTC sáng tạo cho khách hàng thuộc tổ chức và khách hàng VIP

Bài viết kế tiếp

Cuộc chiến về phí gas Ethereum và khả năng sử dụng vẫn tiếp tục

Bài viết liên quan