Dữ liệu về khối lượng trao đổi tiền điện tử cho thấy ‘thỏa thuận’ thể thao có thể hiệu quả

Binance đã bắt đầu thua Crypto.com, Coinbase và FTX, theo một phân tích về dữ liệu khối lượng trao đổi.

Thật khó để tìm một giải đấu hoặc đội thể thao chuyên nghiệp mà không có ít nhất một vài nhà tài trợ tiền điện tử.

Crypto.com đã tiết lộ ngày hôm qua rằng họ đã mua lại quyền đặt tên cho đấu trường Los Angeles trước đây được gọi là Trung tâm Staples trong một hợp đồng 20 năm trị giá 700 triệu đô la. Điều này một phần có thể là nguyên nhân khiến Crypto.com Coin (CRO) của nó tăng tới 30% vào ngày hôm nay.

Sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Hồng Kông cũng có một thỏa thuận bổ sung một bản vá có thương hiệu cho áo đấu Philadelphia 76ers trong sáu năm tới. Vào mùa hè này, công ty đã ký một thỏa thuận kéo dài 5 năm, trị giá 100 triệu đô la với Công thức 1 đảm bảo sự hiện diện của thương hiệu công ty tại các sự kiện F1 và quan hệ đối tác với NFT. Nó cũng sẽ trả 175 triệu đô la trong 5 năm tới cho Giải vô địch đấu tranh tối thượng (UFC) trong một hợp đồng tài trợ.

Nó không đơn độc. FTX và Coinbase đã bận rộn với các giao dịch tiếp thị thể thao của riêng họ. Và một phân tích Giải mã của dữ liệu trao đổi CoinGecko cho thấy rằng sự điên cuồng tài trợ thể thao có thể được đền đáp.

top-5-exchange-volumes
Credit: Stacy Elliott/Decrypt

Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới tính theo khối lượng, đã bắt đầu mất vị trí là sàn giao dịch thống trị lâu đời, theo dữ liệu. Tại một thời điểm trong 30 ngày qua, nó chiếm 58% khối lượng trong số năm sàn giao dịch hàng đầu – Binance, Coinbase, Huobi, Crypto.com và FTX. (CoinGecko xếp hạng các sàn giao dịch theo “điểm tin cậy” một phần dựa trên khối lượng của sàn giao dịch, nhưng cũng bao gồm tính thanh khoản, an ninh mạng và quy mô.) Nhưng hôm nay, Binance đã giảm xuống 45% trong khi Coinbase, Crypto.com và FTX đều tăng âm lượng.

Điều đó không chứng minh sự gia tăng khối lượng trao đổi là do tất cả các giao dịch thể thao gây ra. Tuy nhiên, lợi nhuận có thể không được chú ý bởi những người ký séc cho tất cả các giao dịch này.

Vào thứ Sáu, Giám đốc điều hành FTX Sam Bankman-Fried đã tweet một ảnh chụp màn hình về khối lượng trao đổi cho thấy công ty của anh ấy đã thoải mái đảm bảo vị trí số hai sau Binance.

Tăng cường nhận diện tên tuổi, và do đó người dùng, gần đây đã trở thành một điểm được nhắc đến phổ biến đối với Bankman-Fried.

“Khi ai đó muốn tham gia vào tiền điện tử lần đầu tiên, chúng tôi nhận thấy rằng họ chưa nghe nói về FTX,” anh ấy nói vào tuần trước tại sự kiện Decrypt và Yahoo Finance Crypto Goes Mainstream. Và đó là một phần lớn lý do mà công ty của anh ấy đã chi nhiều như vậy cho hoạt động tiếp thị thể thao, anh ấy giải thích.

Có dữ liệu khảo sát gần đây hỗ trợ chiến lược nhắm mục tiêu người hâm mộ thể thao. Trong khi 39% tổng số người trưởng thành nói rằng họ có chút quen thuộc với tiền điện tử, con số đó tăng vọt lên 47% trong số phân khúc được xác định là người hâm mộ thể thao, theo một cuộc thăm dò gần đây do Morning Consult thực hiện.

27% những người hâm mộ nói rằng họ sở hữu một số tiền điện tử. Và mức độ quen thuộc của tiền điện tử dường như được mở rộng theo mức độ tương tác của người hâm mộ thể thao: Hai trong số ba người tự xưng là người hâm mộ thể thao “cuồng nhiệt” và 72% người đặt cược thể thao cho biết họ quen thuộc với tiền điện tử.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

Thượng nghị sĩ Ted Cruz bãi bỏ ảnh hưởng của dự luật thuế lưỡng đảng đối với ngành công nghiệp tiền điện tử

Bài viết kế tiếp

Thống đốc ngân hàng trung ương Nigeria: tiền điện tử là một sản phẩm ‘có mức độ bất hợp pháp cao’

Bài viết liên quan