Dữ liệu cho thấy các nhà đầu tư tổ chức đang chọn Cardano và Ethereum thay vì Bitcoin

Dữ liệu của CoinShares cho thấy dòng tiền đổ vào Cardano và Ethereum tăng đột biến so với Bitcoin có giá giảm đột ngột vào thứ Ba.

Dữ liệu của CoinShares đã mang lại một điểm nhấn thú vị thảo luận về mối quan tâm mới của các nhà đầu tư đối với các loại tiền điện tử như Cardano và Ethereum. Nó đề cập rằng dòng tiền vào Cardano đã ghi nhận một sự đột biến đáng chú ý trong tuần này, gần bằng dòng chảy của Ethereum và nâng tổng số tiền tính đến thời điểm hiện tại lên 108 triệu đô la

Dòng tiền vào Ethereum đạt tổng cộng 17,3 triệu đô la vào tuần trước, tiếp theo là Cardano ổn định ở mức 16,4 triệu đô la. Một tuần trước, dòng tiền của Cardano là khoảng 5 triệu đô la trong khi Ethereum đang ghi nhận dòng tiền ổn định lên tới 31,4 triệu đô la.

Altcoin thống trị

CoinShares tuyên bố thêm rằng dòng vốn gần đây vào Cardano và Ethereum có thể đã thu hút nhiều nhà đầu tư hơn đầu tư vào các altcoin khác ngoài Bitcoin.

“Các sản phẩm đầu tư tài sản kỹ thuật số đã chứng kiến ​​dòng vốn vào đạt tổng cộng 151 triệu đô la trong tuần trước, tuần thứ 13 liên tiếp của dòng tiền, đưa dòng vốn đầu tư từ đầu năm đến nay lên mức kỷ lục 9 tỷ đô la Mỹ. Mức tăng giá trong tuần cũng khiến tổng tài sản được quản lý (AuM) đạt mức cao kỷ lục gần 87 tỷ USD, nhưng kết thúc tuần ở mức 83 tỷ USD,” báo cáo đã nêu.

Công ty cũng tuyên bố rằng sự biến động về giá của Bitcoin kết hợp với dòng vốn đầu tư chậm đã ảnh hưởng đến sự thống trị thị trường của nó. “Bitcoin chứng kiến ​​phần lớn dòng tiền vào với tổng trị giá 98 triệu đô la, đẩy [tài sản được quản lý] lên mức kỷ lục 56 tỷ đô la. Điều này là bất chấp sự thống trị của nó (hiệu suất tương đối) so với các altcoin suy yếu trong tuần,” công ty nói.

Mặc dù dòng tiền tích cực mà thị trường sản phẩm đầu tư tài sản kỹ thuật số tổng thể đã chứng kiến ​​trong tuần này (lên tới 151 triệu đô la), CoinShares báo cáo rằng những con số này “thấp hơn” so với những con số được quan sát vào đầu năm nay.

Báo cáo cho biết: “Mặc dù gần đây dòng chảy tích cực, nhưng chúng tôi đã chứng kiến ​​khối lượng giảm trong nửa cuối năm, trung bình 750 triệu đô la mỗi ngày so với 960 triệu đô la trong nửa đầu năm 2021.”

Giá mới được báo cáo của dòng tiền Solana, Polkadot và XRP đã được ghi nhận lần lượt là 9,8 triệu, 5,2 triệu và 3,1 triệu đô la. Công ty vẫn chưa xác định được chất xúc tác góp phần vào sự gia tăng của Cardano và Ethereum, nhưng đã cho rằng sự tiến bộ của những đồng tiền như vậy đã “làm tăng tâm lý tích cực của nhà đầu tư đối với các đồng tiền máy tính trên thế giới”.

Nhiều chuyên gia tài chính trong quá khứ đã nhắc lại những ý kiến ​​tích cực đối với altcoin trong khi một số người trong số họ cho rằng chúng có thể là một lựa chọn đầu tư tốt hơn thậm chí là Bitcoin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

Đầu tư tiền điện tử ở ASEAN tăng lên 424% vào năm 2021

Bài viết kế tiếp

Polygon Turbo tính phí các nỗ lực mở rộng quy mô với lần ra mắt zk-Rollup mới

Bài viết liên quan