Đây là cách RSI có thể dự đoán đỉnh của đợt tăng giá Bitcoin: Nhà phân tích

Một nhà phân tích và nhà giao dịch ẩn danh có bí danh @ TechDev_52 trên Twitter chắc chắn rằng chỉ có một chỉ báo có thể dự đoán an toàn nơi giá Bitcoin (BTC) sẽ tìm thấy các đỉnh và đáy trong chu kỳ vĩ mô của nó.

“Hai đường đơn giản” hoạt động trong 10 năm

Hôm nay, nhà phân tích đã lên Twitter để chia sẻ suy nghĩ của mình về vai trò của Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) trong việc dự đoán các đỉnh và đáy giá Bitcoin (BTC).

Image

Trên biểu đồ của anh ấy, động lực giá của tiền điện tử hàng đầu được hiển thị trên thang đo logarit sử dụng khung thời gian 14 ngày. Hai đường giảm dần được thêm vào biểu đồ RSI; một trong “vùng quá mua”, một trong “vùng quá bán”.

Theo quan điểm của nhà phân tích, khi đường RSI chạm vào biên trên của “kênh”, giá Bitcoin (BTC) đạt đỉnh. Nếu không, việc chạm vào đường viền thấp nhất có nghĩa là đáy của chu kỳ này hoặc chu kỳ đó.

Đồng thời, trên biểu đồ này, giá Bitcoin (BTC) không đạt đỉnh sau mức đáy: tức là vào năm 2011, 2012 và 2014, chúng ta đã thấy hai đỉnh liên tiếp.

Từ “Sợ hãi tột độ” đến “Tham lam tột độ” trong ba tuần: Tàu lượn siêu tốc của “Schocktober”

Do đó, theo mô hình này, giá Bitcoin (BTC) đang tìm kiếm đỉnh cao trong vùng nước $140,000- $160,000 vào đầu quý 1 năm 2022. Theo thời gian báo chí, đường RSI nằm dưới 70, nhích gần hơn đến vùng “mua quá mức vừa phải” .

Được phát minh vào năm 1978, RSI là một chỉ báo động lượng đo lường mức độ thay đổi của giá cả về “sức mạnh” được hiển thị bởi đà tăng giá hoặc đà giảm giá.

Tháng 10 năm ngoái đã chứng kiến ​​một trong những thay đổi ấn tượng nhất của tâm lý Bitcoin (BTC). Trong ba tuần, Chỉ số Sợ hãi và Tham lam tiền điện tử tăng vọt từ 24 lên 84 (“Tham lam tột độ”) và đạt mức cao nhất trong bảy tháng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

Giám đốc điều hành của ngân hàng Mỹ coi tiền điện tử là loại tài sản: ‘Tôi hoàn toàn không coi nó là cạnh tranh’

Bài viết kế tiếp

Các dự án khai thác tiền điện tử hàng đầu cần bỏ qua

Bài viết liên quan