Đầu tư tiền điện tử ở ASEAN tăng lên 424% vào năm 2021

Khi thời đại kỹ thuật số tiếp tục diễn ra, các ngân hàng trung ương và tư nhân trên toàn thế giới đang thử nghiệm công nghệ để thúc đẩy các giao dịch kinh tế nhanh hơn, mượt mà hơn và an toàn hơn. Trong khu vực ASEAN (Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á), những thay đổi này có triển vọng đáng kể.

Báo cáo FinTech trong ASEAN 2021 của UOB, PwC Singapore và công ty tiền điện tử của Hiệp hội FinTech Singapore (SFA) đã làm sáng tỏ một số thống kê này. Đầu tư vào các công ty Fintech chứng kiến ​​mức ATH là 3,5 tỷ đô la trong chín tháng đầu năm 2021. Con số này gấp hơn ba lần so với năm 2020. Con số này đánh dấu mức tăng 424% so với năm trước. Nói rõ hơn, đầu tư vào các công ty công nghệ và tiền điện tử cũng tăng trưởng mạnh mẽ.

Nó đã tăng 6 lần cho cái trước trong khi 5x cho cái sau. Mặc dù, phân khúc tiền điện tử đã vượt qua cho vay thay thế (ví dụ: nền tảng cho vay ngang hàng) từ ba vị trí hàng đầu lần đầu tiên sau sáu năm.

Cụ thể, Singapore dẫn đầu số lượng tài trợ FinTech hàng đầu trong ASEAN năm nay, chiếm 44% tổng số tiền. Indonesia tiếp theo ở vị trí thứ 2. Biểu đồ làm nổi bật ở đây.

Nguồn: uobgroup

CBDC, động thái hợp lý tiếp theo?

Chuyển sang phân khúc tiền kỹ thuật số, gần 9/10 trong một cuộc khảo sát với hơn 3.000 người được hỏi bày tỏ một cách tiếp cận lạc quan về tài sản kỹ thuật số. Họ đã sử dụng hoặc sẵn sàng sử dụng các loại tiền kỹ thuật số trong tương lai. Mặc dù, chỉ có 14% trong số những người tham gia hội thảo thực sự sử dụng tiền tệ kỹ thuật số. Điều này cho thấy rằng những token này vẫn còn một chặng đường dài phía trước về mặt áp dụng chính thống.

Tuy nhiên, phần lớn những người được hỏi chủ yếu sử dụng tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC). Khoảng 61% bày tỏ sự thích giống nhau.

Nguồn: Survey

Những phát hiện này biểu thị điều gì? Vâng, theo báo cáo:

“Hầu hết mọi người vẫn vui vẻ‘ chờ xem ’nhưng được khuyến khích bởi sự chấp nhận ngày càng tăng của tiền kỹ thuật số bởi các tập đoàn đã thành lập, cũng như các sàn giao dịch tiền điện tử được các cơ quan quản lý chấp nhận.”

Tuy nhiên, nghiên cứu này vẫn tập trung vào tiềm năng tuyệt đối của lĩnh vực tiền điện tử cũng như toàn bộ cộng đồng blockchain. Tan Yinglan, đối tác quản lý sáng lập tại Insignia Ventures Partners cũng nhắc lại sự lạc quan tương tự. Anh ấy đã chọn,

“Chúng tôi thấy các quy định fintech ở asean đang phát triển … hướng tới việc tạo ra các hộp cát và khuôn khổ xung quanh cơ sở hạ tầng mới nổi như công nghệ phi tập trung (e.G. Blockchain), khi các nền tảng dựa trên tiền điện tử và các công ty khởi nghiệp blockchain kiếm được nhiều tiền hơn và phát triển dựa trên việc tăng sự quan tâm của người tiêu dùng đối với tài chính phi tập trung.”

Như đã đề cập trước đó, những thông tin chi tiết tương tự đã được làm nổi bật ở đó. Các nước ASEAN thực sự đã khám phá khu vực CBDC để tích hợp hệ thống tài chính của họ tại chỗ. Tuy nhiên, hiện nay, nhiều quốc gia đang nghiên cứu sâu hơn về nhóm “đang phát triển” này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

Các nhà chức trách Hà Lan thu giữ tiền điện tử trị giá hơn 25 triệu Euro

Bài viết kế tiếp

Dữ liệu cho thấy các nhà đầu tư tổ chức đang chọn Cardano và Ethereum thay vì Bitcoin

Bài viết liên quan