Đảng cầm quyền của Hàn Quốc đưa ra chính sách ủng hộ tiền điện tử

Người đứng đầu Đảng Dân chủ cầm quyền ở Hàn Quốc đã hứa sẽ thực hiện một chính sách đáng chú ý đối với tiền điện tử, tuyên bố rằng “đã đến lúc chính phủ ngừng điều chỉnh tiền điện tử và bắt đầu“ thúc đẩy ”ngành công nghiệp này.

Như đã báo cáo trước đây, đảng này hy vọng sẽ nắm giữ quyền lực trong cuộc tổng tuyển cử vào năm tới và đã được thông báo một cách đau đớn về lập trường cứng rắn của chế độ Tổng thống Moon Jae-in hiện tại về quy định. Ứng cử viên của đảng cho chức vụ tổng thống, sẽ được tranh chấp vào ngày 8 tháng 3, đã ám chỉ rằng ông ấy sẽ cân nhắc việc tặng thẻ cho tất cả công dân Hàn Quốc.

Yonhap dẫn lời Song Young-gil, Chủ tịch Đảng Dân chủ, nói rằng chính phủ “cần thành lập một‘ bộ phận blockchain ”ở Busan, thành phố thứ hai của quốc gia và là nơi có khu vực không có quy định về blockchain duy nhất của quốc gia. Ông tuyên bố rằng động thái này sẽ giúp đất nước “chuẩn bị [d]” để trở nên cạnh tranh hơn trong cổ phần “tiền tệ kỹ thuật số”.

Trong một khuôn mặt đáng chú ý từ bữa tiệc, Song nói về sự cần thiết phải nhận ra rằng “các loại tiền điện tử” và “công nghệ blockchain” là “hai mặt của cùng một đồng tiền”. Các bộ trưởng và cơ quan quản lý chính của Moon trước đây đã khẳng định rằng nên theo đuổi các tiến bộ của blockchain riêng tư, thay vì làm việc với các giao thức phi tập trung, đã phổ biến – một lập trường thậm chí còn bị người đồng sáng lập Ethereum (ETH) Vitalik Buterin chỉ trích khi ông đến thăm Seoul ở Năm 2019.

Phát biểu tại một sự kiện ở Busan, Song gần như tỏ ra thù địch về các chính sách của các bộ trưởng của Moon – và cách họ xử lý tình trạng của Busan như một khu vực không có quy định. Anh ấy nói:

“Busan đã được chỉ định là khu vực tự do quản lý blockchain vào năm 2019, nhưng kết quả [dự kiến] đã không đạt được vì chính phủ đã xem các sàn giao dịch tài sản ảo theo hướng tiêu cực và đàn áp tài sản ảo trong khi nuôi dưỡng công nghệ blockchain.”

Busan đã hy vọng sẽ thực hiện được những thành công như việc đảo ngược hạn chế lệnh cấm cung cấp tiền xu ban đầu (ICO), nhưng bị giới hạn ở các giải pháp tập trung vào blockchain riêng của chính phủ trung ương.

Trong khi đó, Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc (BOK) dự kiến ​​sẽ công bố các kế hoạch đồng tiền kỹ thuật số của mình trong năm tới, sau khi hoàn thành quá trình thử nghiệm kéo dài sáu tháng.

Money Today dẫn lời Phó thống đốc BOK Bae Jun-seok cho biết:

“Chúng tôi hiện đang tiến hành thử nghiệm [KRW kỹ thuật số] để kiểm tra tiềm năng triển khai kỹ thuật của các chức năng cơ bản của nó, chẳng hạn như thanh toán trực tuyến và ngoại tuyến, với mục tiêu hoàn thành quy trình này vào tháng 6 năm sau.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

Quyển sách giúp bạn học cách mua và bán tiền điện tử

Bài viết kế tiếp

Cảnh sát Israel bắt giữ chủ sở hữu Beitar Jerusalem và 7 nghi phạm trong vụ gian lận tiền điện tử trị giá hàng triệu đô la

Bài viết liên quan