CTO của Ripple – David Schwartz thảo luận về thị trường NFT và vai trò của XRP Ledger trong đó

Một trong những chủ đề chính của cuộc thảo luận là cách Ripple cho phép khách hàng đúc NFT của riêng họ trên Sổ cái XRP.

David Schwartz, CTO của Ripple, đã nói về tài sản NFT, tương lai của chúng và tại sao XRP Ledger lại tốt hơn khi so sánh với Ethereum. NFT đã trở thành từ thông dụng trong năm nay trong hệ sinh thái tiền điện tử. Với doanh số bán hàng trong nửa đầu năm 2021 lên tới hơn 2,5 tỷ đô la, càng trở nên cần thiết hơn đối với các thương hiệu khi áp dụng công nghệ này để tạo ra doanh thu lớn hơn. Không có gì ngạc nhiên khi blockchain Ethereum thống trị thế giới NFT và thực tế này được hỗ trợ bởi nghiên cứu chứng minh rằng 97% mọi lĩnh vực thị trường NFT được đại diện bởi Ethereum.

Tuy nhiên, sự cạnh tranh nghiêm trọng đang diễn ra khi các công ty như Ripple, mặc dù đến muộn, nhưng đang có những bước tiến đáng kể. Các hành động gần đây của nó như đầu tư vào thị trường NFT Mintable và tạo ra một quỹ trị giá 250 triệu đô la cho thấy sự tham gia ngày càng tăng của nó trong không gian NFT.

Tại sự kiện NFT NYC gần đây, được coi là sự kiện token không thể thay thế hàng đầu, CTO của Ripple đã nói về NFT không có carbon. Sự kiện lớn tổ chức một số người tham dự hàng đầu, các diễn giả và các dự án NFT tốt nhất. Đăng sự kiện, David đã chia sẻ quan điểm của mình về NFT, blockchain và một số chủ đề liên quan trong một cuộc phỏng vấn dành cho Cointelegraph.

Ripple CTO trên Thị trường NFT: Những điều cần thiết cho cuộc phỏng vấn

Một trong những chủ đề chính của cuộc thảo luận là cách Ripple cho phép khách hàng đúc NFT của riêng họ trên Sổ cái XRP. David đã nói về cách Ripple quan tâm hơn đến việc phát triển các công cụ bắt buộc mà các công ty cần để gia nhập thị trường NFT. Ngoài ra, ông cũng nhấn mạnh Sổ cái XRP là bền vững, một lợi ích đáng kể so với các hệ thống Bitcoin và Ethereum tiêu tốn năng lượng khổng lồ. Ông đã sử dụng khái niệm thú vị về sự khan hiếm nhân tạo do các hệ thống này tạo ra để thu lợi nhuận. Khi nói đến Sổ cái XP, do không có phí giao dịch, nên không có sự khan hiếm giả tạo nào được tạo ra.

CTO của Ripple cũng đã đề cập đến khả năng mở rộng của XRP Ledger so với Ethereum. Bên cạnh việc cho phép khách hàng khai thác NFT, Ripple cũng cung cấp một sàn giao dịch phi tập trung để người dùng có thể phát hành token mới hoặc thực hiện các giao dịch nhanh chóng và tiết kiệm. Một lợi ích hấp dẫn khác của việc sử dụng XRP Ledger là chi phí xây dựng NFT thấp. Mặc dù thị trường hiện chỉ giới hạn ở những món đồ sưu tầm như tác phẩm nghệ thuật, âm nhạc, tác phẩm kỹ thuật số, v.v. David tin tưởng rằng thị trường sẽ sớm mở rộng hơn.

Trong số các chủ đề khác, CTO cũng làm sáng tỏ về Wrapped XRP, một tài sản theo dõi giá XRP. Với kế hoạch ra mắt vào tháng 12, khách hàng có thể sử dụng Wrapped XRP trong DEX trên Ethereum. Khi được hỏi điều gì tiếp theo trong cửa hàng cho Ripple, David đã chỉ về phía CBDC và vai trò của nó trong tầm nhìn của Ripple về một hệ thống tài chính toàn cầu trên toàn cầu. Federated Side Chains là một thứ khác mà Ripple hiện đang phát triển. Công nghệ này sẽ cho phép di chuyển tài sản giữa nhiều blockchain. Các sidechains liên kết sẽ biến các blockchain trực tiếp thành hiện thực, qua đó người dùng có thể đổi mới trong blockchain và ở mức thấp nhất.

Về Ripple

Mục tiêu chính của Ripple là cho phép chuyển động giá trị trên toàn cầu theo cách tương tự như thông tin. Ở cấp độ cơ bản, Ripple là một mạng thanh toán kỹ thuật số quốc tế hoạt động trên blockchain và có XRP tiền điện tử của riêng mình. Được thành lập vào năm 2012 bởi Chris Larsen và Jed McCaleb, Ripple sử dụng một nền tảng phi tập trung mã nguồn mở và thông qua cơ chế đồng thuận, nó xác nhận các giao dịch thân thiện với môi trường trong quá trình này. Thời gian giao dịch cũng ít hơn và tiết kiệm chi phí hơn khi so sánh với Bitcoin và Ethereum, XRP thực hiện sứ mệnh mở khóa sức mạnh của blockchain, tạo ra một hệ thống tài chính toàn diện và tăng tốc internet giá trị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

Quốc gia này có thể là tiếp theo để triển khai đấu thầu hợp pháp tiền điện tử

Bài viết kế tiếp

Hedera Hashgraph kết nối với Ethereum và Polygon

Bài viết liên quan