Công ty mẹ của Google tăng mức đặt cược tiền điện tử bằng cách tham gia vòng đầu tư DCG khổng lồ

Công ty mẹ của Google là Alphabet đang tiến thêm một bước nữa vào thế giới tiền điện tử bằng cách tham gia vòng tài trợ mới cho Digital Currency Group (DCG), chủ sở hữu của Grayscale Investments, công ty đã tăng định giá thị trường DCG lên 10 tỷ USD.

Theo một báo cáo trên Wall Street Journal, vòng gọi vốn, do công ty liên doanh lớn của Nhật Bản SoftBank dẫn đầu, đã mang về 700 triệu USD cho công ty tư nhân, khiến nó trở thành công ty lớn thứ hai trong lĩnh vực tiền điện tử cho đến nay, theo một báo cáo trên Wall Street Journal.

Trong khi đó, khoản đầu tư của Alphabet vào DCG trị giá khoảng 100 triệu USD và được thực hiện thông qua CapitalG, một quỹ đầu tư mạo hiểm với 3 tỷ USD đang được quản lý.

Bình luận về vòng gọi vốn trong một cuộc phỏng vấn, Barry Silbert, người sáng lập và Giám đốc điều hành của DCG, cho biết vòng gọi vốn không phải để huy động tiền, mà là để cho phép một số nhà đầu tư sớm thoát ra và chốt lời.

Đối với Google, cổ phần của DCG thể hiện bước đầu tiên của họ trong việc trở thành một công ty tiền điện tử, với đối tác chung của CapitalG, David Lawee nói với Wall Street Journal rằng ông nhận thấy những điểm tương đồng giữa các công ty internet trong thời kỳ bùng nổ dot-com và các công ty tiền điện tử ngày nay. Tuy nhiên, ông cũng đề cập rằng có những dấu hiệu cho thấy tiền điện tử có sức mạnh duy trì, đồng thời đề cập đến tài chính phi tập trung (DeFi) như một lĩnh vực thú vị.

“Điều này cuối cùng đã đi đến điểm mà tiền điện tử là một thứ rộng lớn hơn chỉ bitcoin,”

Lawee được tờ báo trích dẫn.

Tuy nhiên, ngoài việc đầu tư vào DCG, Google đã nhúng chân vào thế giới tiền điện tử thông qua khoản đầu tư trước đó vào Robinhood, ứng dụng giao dịch phổ biến của Hoa Kỳ cho phép người dùng giao dịch một số loại tiền điện tử, ngoài các công cụ tài chính truyền thống như cổ phiếu và tùy chọn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

Nhà phát triển Trung Quốc Yango đề nghị hoán đổi trái phiếu đô la để tránh vỡ nợ ‘sắp xảy ra’

Bài viết kế tiếp

Các nhà đầu tư tổ chức đang rót vốn vào Bitcoin, Ethereum, Solana và hai loại tiền thay thế bổ sung: CoinShares

Bài viết liên quan