Cổ phiếu Nvidia (NVDA) tăng 12%, sự lạc quan phát triển cho cơ hội Metaverse

Là một công ty công nghệ trị giá hàng tỷ đô la, Nvidia đã chứng kiến ​​sự phục hồi của cổ phiếu trong suốt hai năm qua khi những thách thức liên quan đến Covid ảnh hưởng đến các doanh nghiệp toàn cầu.

Cổ phiếu của Nvidia Corporation (NASDAQ: NVDA) đóng cửa giao dịch vào thứ Năm ở mức 298,01 đô la, tăng 12,04% so với giá mở cửa trong ngày. Mức tăng đã kéo dài trong phiên giao dịch trước giờ mở cửa hôm thứ Sáu với khoảng 1,83% để giao dịch quanh mức 303,46 đô la. Công ty Nvidia đã nhận được sự ủng hộ rất lớn từ các nhà phân tích về những phát triển Metaverse mà hầu hết các công ty sẽ sử dụng để xây dựng. Được đặt tên là Nvidia Omniverse, dự án hiện đang ở phiên bản beta khi nhiều công ty bao gồm Facebook, nay là Meta, chuyển sang metaverse.

Sau những phát triển tích cực, các nhà phân tích của Wells Fargo đã nâng mục tiêu giá Nvidia của họ từ $245 lên $320.

Nhà phân tích Aaron Rakers của Wells Fargo cho biết: “Chúng tôi coi NVIDIA Omniverse là một nền tảng/công cụ quan trọng cho sự phát triển của Metaverse trên một loạt các ứng dụng dọc.”

Ông lưu ý thêm rằng công ty sẽ chính thức ra mắt tính khả dụng chung của Omniverse Enterprise vào tuần tới tại GTC 2021. Đáng chú ý, Rakers đã giữ xếp hạng Thừa cân đối với cổ phiếu Nvidia.

Bên cạnh việc Facebook tham gia vào ngành công nghiệp Metaverse, Nike Inc (NYSE: NKE) cũng đã nộp đơn đăng ký bán các sản phẩm có thương hiệu ảo. Theo Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ, công ty đã nộp đơn đăng ký vào ngày 27 tháng 10 cho “Nike”, khẩu hiệu nổi tiếng của thương hiệu “Just Do It” và biểu tượng swoosh của hãng.

Josh Gerben, một luật sư thương hiệu, cho biết: “Hồ sơ nhãn hiệu rõ ràng sẽ là một sự gật đầu cho ý tưởng về metaverse này. “Họ đang nộp đơn đăng ký mới cho các nhãn hiệu chính của công ty, nói rằng họ sẽ ra mắt và bắt đầu bán quần áo ảo, mũ đội đầu, giày dép trong thế giới trực tuyến và ảo”.

Cổ phiếu Nvidia trong các kế hoạch Metaverse của nó

Là một công ty công nghệ trị giá hàng tỷ đô la, Nvidia đã chứng kiến ​​sự phục hồi của cổ phiếu trong suốt hai năm qua khi những thách thức liên quan đến Covid ảnh hưởng đến các doanh nghiệp toàn cầu.

Theo phân tích thị trường được cung cấp bởi MarketWatch, cổ phiếu Nvidia đã tăng lần lượt khoảng 104%, 128%, 46% và 43% trong năm qua, từ đầu năm, ba tháng và một tháng cho đến thứ Năm.

Công ty có giá trị thị trường khoảng 664,95 tỷ USD và 2,5 tỷ cổ phiếu đang lưu hành. Trong 52 tuần qua, thị trường chứng khoán của công ty đã dao động trong khoảng 115,67 đến 313,65.

Đã từng được đánh giá 42 lần trong quá khứ, thị trường chứng khoán Nvidia nhận được xếp hạng trung bình là Trên. Trong đó giá mục tiêu trung bình là $236,82 và khuyến nghị trung bình là Overweight.

Đáng chú ý, công ty sẽ tổ chức một cuộc gọi hội nghị vào thứ Tư, ngày 17 tháng 11, lúc 2 giờ chiều. PT (5 giờ chiều ET) để thảo luận về kết quả tài chính cho quý thứ ba của năm tài chính 2022 kết thúc vào ngày 31 tháng 10 năm 2021.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

FRAGMA: Chuẩn bị cho các đợt bán công khai

Bài viết kế tiếp

Cách tiền điện tử có thể tác động đến nền kinh tế sáng tạo

Bài viết liên quan