Có phải Solana bị Chamath Palihapitiya đánh gục và xô ngã?

Solana (SOL) đã được chú ý sau khi một đoạn clip từ podcast của các nhà đầu tư công nghệ lớn, chẳng hạn như Chamath Palihapitiya, cho thấy họ nói đùa về việc mua SOL với chiết khấu và ý định của họ cho tương lai của nó. Nhiều người coi đây là một ví dụ cởi mở về việc các nhà đầu tư mạo hiểm thao túng giá trên thị trường và làm tổn hại thêm các dự án.

Podcast ALL-IN do Chamath Palihapitiya, Jason Calacanis, David Sacks và David Friedberg tổ chức. Đoạn clip gây tranh cãi là từ tập số 50, nơi họ ngồi để nói về “Đi sâu đầu tư tiền điện tử, sự thất bại của người tố cáo Facebook, đặc biệt mới của Chappelle và hơn thế nữa”, như tiêu đề.

Chamath nói đùa với Calacanis “Đó là nơi bạn đang che giấu tất cả những gì Solana, dưới mắt bạn. Tốt hơn là bạn nên rõ ràng rằng vị trí của Solana, khóa của bạn là gì, 24 tháng? (…) Anh ấy đang cố bán nó cho tôi qua tin nhắn. Chúng tôi đang thương lượng chiết khấu.” Cuộc trò chuyện tiếp theo như sau:

Sacks: Này, bạn đang làm toàn bộ mọi thứ! Tôi đang tập tễnh
Palihapitiya: Bạn nghĩ rằng tôi sẽ mua bất cứ thứ gì trị giá hàng trăm triệu đô la mà không được giảm giá? Tất cả mọi thứ là một giảm giá.
Calacanis: Mọi thứ đều được giảm giá. Bạn muốn xóa vị trí đó trong một LLC?
Sacks: Bạn đang nói rằng tôi có một tỷ đô la Solana?
Palihapitiya: Không, anh bạn, tôi đang nói rằng tôi có một cái, tôi đã mua nó với số tiền chiết khấu.
Sacks: Nhưng bạn đang tìm kiếm, đúng không?
Palihapitiya: ish
Sacks: Vâng, tôi cũng vậy.

Khi Chamath Palihapitiya nói đùa về việc được giảm giá để mua Solana, người dùng Twitter đã nổi giận với ý tưởng mang lại cho người giàu đặc quyền hơn nữa – với chiết khấu để bán lẻ – bên trong môi trường tiền điện tử.

Tập phim đã được xuất bản hơn một tuần trước nhưng đã thu hút mọi sự chú ý sau khi Chamath Palihapitiya tiết lộ vị trí đồng lãnh đạo của mình trong Syndica, một công ty phát triển cơ sở hạ tầng, với Seed Round trị giá 8 triệu đô la. Họ đang tập trung vào việc xây dựng “cơ sở hạ tầng dành cho nhà phát triển có thể mở rộng” cho cơ sở hạ tầng đám mây của Solana: Web 3.0.

Giờ đây, người dùng cho rằng các Nhà đầu tư mạo hiểm là những người thao túng giá token trên thị trường, do đó bơm và bán phá giá: tạo ra nhiều doanh thu, sau đó nhấn chìm giá trị.

Chỉ có nhà tư bản kền kền mới phá hủy dự án và làm mất giá trị của tất cả các nhà đầu tư khác trên đường ra đi của họ. Nếu đó là những gì cuối cùng xảy ra, tôi không nghĩ chúng ta nên bình thường hóa điều đó là ổn vì đó là điều mà tất cả các VC làm, nhưng không phải vậy.

Người dùng Twitter – @antique_land

Có phải Solana đang mất dần sự nổi tiếng so với các nhà đầu tư nhỏ?

Đã có thêm đề xuất từ ​​những người dùng không thể thấy “bất kỳ con đường nào dẫn đến phân quyền cho SOL”. Lo lắng chung là dự án được phân cấp nhưng công ty SOL thì không, cuối cùng phụ thuộc vào một mạng lưới tập trung nơi những người giàu có phần lớn hơn cổ phần và quyền lực để lật đổ nó.

Họ công khai cười về việc bán phá giá trên video. Họ biết rằng đó không phải là ở đây trong một thời gian dài và đó là một chuỗi VC tập trung sáng bóng để bán ra thị trường ở đầu xu hướng tăng giá. Không quốc gia nào sẽ xây dựng trên nó. Đó là một mạng tập trung được đánh giá cao với hoạt động tiếp thị khéo léo và sức ảnh hưởng lớn.

(…)

Về mặt khách quan, Solana là một đồng tiền VC của người trong cuộc. VCs tiền mặt trong lợi nhuận. Đó thực sự là công việc của họ. Khi hơn một nửa nguồn cung bắt buộc phải bán một cách chuyên nghiệp, giá sẽ không tăng cao trong dài hạn.

Người dùng Twitter @WildWarriorsNFT

Những người dùng khác cho rằng đoạn clip được xuất bản đã được lấy ra khỏi bối cảnh để tạo ra FUD (có nghĩa là: sợ hãi, không chắc chắn và nghi ngờ) xung quanh Solana. Người hâm mộ của nó đã gọi nó là giải pháp thay thế tốt nhất trong thị trường tiền điện tử và rất nhiệt tình với blockchain nhanh chóng của nó, coi nó là một đối thủ cạnh tranh mạnh mẽ của Ethereum.

Calacanis đã đặt ra câu hỏi về thời điểm tốt nhất để xóa một vị thế trên các tài sản mà họ đã đầu tư sớm, “Thế là đủ? 100X? 500X? Tại một thời điểm nào đó, bạn phải giành được chiến thắng. ”, Mà các nhà đầu tư khác đã trả lời:

Palihapitiya: Tôi nghĩ bạn phải đặt mọi thứ vào một cái thùng: đó là một khoản đầu tư hay nó là một thứ đại diện cho một ý tưởng mà bạn rất yêu thích. Nếu đó là thứ sau, bạn không bao giờ nên bán, nếu là thứ trước, vâng, bạn phải quản lý rủi ro.

Sacks: Hay đúng hơn là nó là một giao dịch hay nó là thứ bạn muốn sở hữu?

Nhưng liệu người dùng phổ thông có đầu tư vào tương lai của một thứ gì đó phụ thuộc vào việc người giàu quyết định xem họ có đủ kết nối tình cảm với nó hay không?

Solana
SOL phục hồi ở mức $247 trong biểu đồ hàng ngày | SOLUSD trên TradingView
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

MintMe.com: một nền tảng mà cả người tạo nội dung và những người ủng hộ họ đều có thể kiếm lợi nhuận

Bài viết kế tiếp

ASIC từ chối kế hoạch đầu tư tiền điện tử Gold Coast ‘A One Multi’, 2,4 triệu đô la tiền điện tử được thu giữ

Bài viết liên quan