Có phải câu trả lời đầu tiên cho White Paper Bitcoin là Satoshi? Lý thuyết chuyên sâu

Gerald Votta từ Kinh tế lượng tử có một lý thuyết mới về danh tính thực sự của người tạo ra Bitcoin, Satoshi Nakamoto: tác giả của câu trả lời đầu tiên cho chính White Paper.

Kể từ khi Satoshi Natamoto, nhà phát minh ẩn danh của Bitcoin, biến mất vào năm 2011, đã có không ít giả thuyết về danh tính của ông.

Hal Finney, Dorian Satoshi Nakamoto, Nick Szabo và Craig Wright đều được coi là những ứng cử viên có thể có (ngay cả khi CSW là người chính thúc đẩy lý thuyết cuối cùng đó.)

Giờ đây, sau nhiều tháng nghiên cứu, Giám đốc Nghiên cứu Gamefi, Gerald Votta, Giám đốc Nghiên cứu Gamefi, cho rằng ông đã tìm ra câu trả lời cho danh tính thực sự của Satoshi – nhà mật mã người Canada James A. Donald. Trong một bài báo nghiên cứu mới vào ngày 17 tháng 11, Votta đã đưa ra những bằng chứng hoàn cảnh hấp dẫn mà ông tin rằng đã chứng minh mối liên hệ.

Donald là người đầu tiên bình luận về White Paper về Bitcoin vào năm 2008, điều này đã thu hút sự quan tâm của Votta. Votta viết rằng thời gian “gần như tức thời” là “rất đáng ngờ” và khiến anh ấy “nhìn sâu hơn vào cuộc đời [của Donald] mình”.

Anh ấy giải thích với:

“Nếu bạn nhìn vào thời gian, Donald nhận xét như vài phút sau khi White Paper về Bitcoin được đưa ra và đặt một câu hỏi cụ thể như vậy cho Satoshi – Làm thế nào bạn có thể đọc White Paper, phân tích nó và đưa ra câu hỏi mở rộng tuyệt vời này như ba phút? Điều đó gần như là không thể.”

Votta đã viết rằng Donald cũng làm cho dự luật trở nên thấp hơn: “Donald không chỉ có hiểu biết nâng cao về máy tính, lập trình và mật mã, ông ấy còn thông thạo kinh tế, lịch sử và luật. Tuy nhiên, đó sẽ là lời nói của riêng ông ấy, điều này đã giúp tôi kết nối anh ấy với Satoshi Nakamoto.”

Đây không phải là lần đầu tiên lý thuyết này được đưa ra. Trở lại năm 2014, một bài đăng trên diễn đàn của người dùng Bruno Kucinskas trên một diễn đàn Bitcoin cũng chỉ ra bằng chứng tương tự về câu trả lời nhanh chóng làm dấy lên một cuộc tranh luận. Một người dùng lập luận rằng dấu thời gian khác nhau giữa các kho lưu trữ khác nhau và một người khác đề xuất các múi giờ khác nhau, điều này sẽ đặt ra câu hỏi về khoảng thời gian giữa bài đăng và câu trả lời.

Cũng có khả năng Satoshi và Donald đã nói chuyện riêng trước khi đăng câu hỏi và câu trả lời công khai. Votta nói với Cointelegraph rằng anh ta đã đọc tất cả những lập luận phản đối này, nhưng bằng chứng của anh ta “tự nó nói lên”. Anh ấy lưu ý rằng chỉ riêng trang web cho dự án Crypto Kong của Donald “thực sự là hiện thân của Bitcoin”.

Nghiên cứu của Votta đã đi sâu vào Crypto Kong, một chương trình phần mềm sử dụng mật mã đường cong elip để ký tài liệu bằng điện tử. “Chương trình cụ thể này rất quen thuộc với cơ sở nền tảng của Bitcoin,” ông viết, với bài đăng trên blog của Votta đi sâu vào các điểm tương đồng giữa thông tin trên trang web và White Paper.

Trang web echeque chứa thông tin chi tiết về Crypto Kong và “echeque.com” là miền trong email của Donald “james@echeque.com”. Donald đã gửi email cho Satoshi từ địa chỉ này ít nhất một lần, Votta nói.

Thêm vào bằng chứng, trên trang Crypto Kong chính trên trang web echeque, có một ví dụ thu nhỏ về Kong ở bên phải màn hình, với chữ ký điện tử khớp với chữ ký được gửi cho Satoshi Nakamoto lên đến ký tự thứ ba mươi tư .

Thư từ qua email giữa Satoshi và Donald. Nguồn: metzdowd

Anh ấy cũng ủng hộ tuyên bố của mình với bằng chứng thu thập được bằng cách phân tích ngôn ngữ viết mà Satoshi sử dụng. “Thông tin liên lạc của [Donald’s] chứa ngôn ngữ khiến tôi nghĩ về Satoshi,” anh ấy viết.

Anh ấy tuyên bố rằng “khả năng nắm bắt tuyệt vời không chỉ ngôn ngữ tiếng Anh mà cả tiếng Anh Bắc Mỹ” của Satoshi có nghĩa là anh ấy có thể sinh ra, lớn lên hoặc học tập ở Hoa Kỳ, Vương quốc Anh hoặc một thuộc địa cũ của Anh.

Ví dụ, Satoshi sử dụng từ “Chancellor” và cách viết của người Anh là “ưu ái”.

Tương tự như vậy, anh ấy có thể kết nối Satoshi với Donald thông qua cách sử dụng đặc biệt của từ “Chaumian”. Donald đã sử dụng từ này trong một phản hồi email về bằng sáng chế Digicash vào ngày 3 tháng 8 năm 2003 và Satoshi cũng sử dụng từ này trong một phản hồi email vào ngày 11 tháng 2 năm 2009.

“Với điều đó, bí ẩn đã được giải đáp. Votta cho biết tỷ lệ hai cá nhân có cùng các chứng chỉ này, hiểu biết rõ ràng về ngôn ngữ và văn hóa Bắc Mỹ, và chia sẻ gần như cùng một White Paper là rất thấp.

Người sáng lập Quantum Economics Mati Greenspan nói rằng Gerard đã làm việc trong nghiên cứu trong nhiều tháng, cùng với Phó chủ tịch phụ trách nội dung Charles Bovaird, người đã “đảm bảo thực hành nghiên cứu phù hợp và tìm nguồn thông tin”.

Ông nói, phản ứng kể từ khi bài đăng được xuất bản đã rất “nổi bật”.

“Cho đến nay, đây là một trong những nghiên cứu phổ biến nhất của chúng tôi và chúng tôi vẫn đang nhận được phản hồi đáng kinh ngạc từ các bác sĩ thú y trong ngành.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

Tài chính quốc tế: Các nhà kinh tế hàng đầu xem kế hoạch chi tiêu của Biden thêm vào lạm phát

Bài viết kế tiếp

Chỉ số S&P 500 sẽ đạt 5.000 vào đầu năm tới khi áp lực chuỗi cung ứng toàn cầu bắt đầu giảm bớt, JPMorgan cho biết

Bài viết liên quan