Chính phủ Nga có thể thành lập một nhóm làm việc để quản lý ngành công nghiệp khai thác tiền điện tử

Các đại diện của Đảng Dân chủ Tự do của Nga có kế hoạch đệ trình một dự thảo luật về quy định khai thác tiền điện tử. Họ cũng đề nghị thành lập một nhóm làm việc với đại diện của các ủy ban chính phủ khác nhau để thảo luận về vấn đề này.

Theo đại diện của đảng Andrei Lugovoi, Duma Quốc gia nên cấm khai thác hoàn toàn hoặc cho phép bằng cách tạo ra một khuôn khổ thích hợp. Anh ấy nói với hãng thông tấn địa phương REGNUM:

“Công dân sẽ nhận được sự bảo vệ mà họ cần thông qua một khuôn khổ đơn giản và rõ ràng về công việc và thuế, trong khi chính phủ sẽ có nguồn thu ngân sách ổn định và kiểm soát ngành công nghiệp. Một chiến lược đôi bên cùng có lợi.”

Sáng kiến ​​đã được các thành viên khác của Duma Quốc gia đón nhận. Đặc biệt, nó được sự ủng hộ của Chủ tịch Duma Quốc gia Viacheslav Volodin. Ông cũng chỉ thị cho Phó Chủ tịch Aleksey Gordeyev thành lập một nhóm công tác.

Cuộc chiến chống lại những người khai thác bất hợp pháp

Như CoinIdol, một trang tin tức blockchain thế giới, đã báo cáo trước đây, ở Nga cũng như các nước khác thuộc Liên Xô cũ, có những vấn đề xảy ra với những người khai thác tiêu thụ điện bất hợp pháp mà không trả tiền hợp lý.

Vùng Irkutsk chịu ảnh hưởng nhiều nhất từ ​​điều này, vì nó cung cấp giá điện rẻ nhất trên toàn quốc. Điều này làm cho khu vực này trở nên đặc biệt hấp dẫn đối với các thợ mỏ. Để chống lạm dụng năng lượng, chính phủ đã bắt đầu phát triển các mức thuế đặc biệt cho lĩnh vực khai thác tiền điện tử. Tuy nhiên, việc tăng giá có thể sẽ đẩy nhiều thợ đào vào bóng tối hơn. Hơn nữa, thuế quan sẽ không hoạt động nếu không có khung đăng ký và giám sát thích hợp.

Có vẻ như Đảng Dân chủ Tự do muốn Duma Quốc gia chọn phe trong lập trường của họ về khai thác tiền điện tử. Nếu họ muốn hợp pháp hóa nó, họ cần tạo điều kiện thuận lợi để khuyến khích các thợ đào thoát ra khỏi bóng tối.

Kazakhstan là quốc gia đầu tiên nhận ra điều đó. Trong một cuộc họp vào ngày 3 tháng 11, chủ tịch của đất nước, Kasym-Zhomart Tokarev, nhấn mạnh tầm quan trọng của các điều kiện thân thiện để khuyến khích các nhà khai thác làm việc hợp pháp.

Cho đến nay, Duma Quốc gia chỉ có kế hoạch tạo ra một khuôn khổ quy định cho việc khai thác tiền điện tử. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ điều này sẽ như thế nào. Trong khi đó, các lĩnh vực kinh doanh khác ở Nga dường như đang hỗ trợ ngành công nghiệp này. Ví dụ: các nhà khai thác dầu mỏ đang khám phá tiềm năng sử dụng khí đồng hành làm nguồn năng lượng để khai thác tiền điện tử.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

Shiba Inu [SHIB] chứng kiến trận chiến lớn giữa hai xu hướng tăng và giảm

Bài viết kế tiếp

Hầu hết các loại tiền điện tử đều tương quan với chứng khoán, không phải với vàng – Các nhà phân tích

Bài viết liên quan