Chính phủ Hàn Quốc có lẽ đã ‘giương cờ trắng’ về thuế tiền điện tử

Áp lực đang gia tăng đối với chính phủ Hàn Quốc trong việc ủng hộ luật thuế tiền điện tử gây tranh cãi sẽ khiến lợi nhuận giao dịch trên tổng số 2.100 USD hàng năm bị đánh thuế 20%.

Theo Segye Ilbo, “cảm giác chi phối” giữa các nhà phân tích là Đảng Dân chủ cầm quyền sẽ cố gắng thông qua một biện pháp để hoãn thuế ít nhất một năm để tránh rủi ro của các cử tri trẻ tuổi trong cuộc chạy đua cuộc bầu cử năm sau.

Như đã đưa tin trước đó, thuế này sẽ có hiệu lực vào ngày 1 tháng 1 năm 2022 – chỉ vài tuần trước khi Hàn Quốc đi bỏ phiếu vào ngày 9 tháng 3 để bầu ra tổng thống tiếp theo của mình.

Cùng một phương tiện truyền thông báo cáo rằng bất kỳ động thái nào để trì hoãn sẽ là “ý thức về hành vi bỏ phiếu” của cái gọi là “thế hệ 2030” – những công dân sống ở thành thị trong độ tuổi 20-39. Nhân khẩu học này ngày càng trở nên quan tâm đến tiền điện tử. Nhưng nó cũng tạo thành xương sống của một nền tảng ủng hộ đã lật đổ cựu Tổng thống Park Geun-hye và giúp Tổng thống đương nhiệm Moon Jae-in lên nắm quyền trong một chiến thắng vang dội vào năm 2017.

Việc chính phủ từ chối động thái về vấn đề thuế tiền điện tử đã dẫn đến sự phẫn nộ từ các công dân trẻ tuổi, những người đã kiến ​​nghị chính phủ khẩn trương xem xét lại các quy định về thuế. Cùng một phương tiện truyền thông báo cáo rằng “áp lực trì hoãn” từ các nguồn chính trị có thể sẽ “gia tăng”, khiến các nhà phân tích chính trị kết luận rằng “cuối cùng chính phủ sẽ giương cờ trắng” về vấn đề này.

Các diễn đàn và phòng trò chuyện trực tuyến hiện đang tập trung đông đảo các nhà đầu tư tiền điện tử, những người hiện đang công khai “chỉ trích Bộ Tài chính”, cho đến nay vẫn tuyên bố rằng sẽ dính vào súng của mình.

Nhưng các cộng đồng trực tuyến hiện tin tưởng rằng thuế “sẽ được hoãn lại trước cuộc Bầu cử Tổng thống.”

Một nhà đầu tư tiền điện tử giấu tên đã được trích dẫn nói rằng:

“Nếu bạn xem xét cách những người trẻ trong nhóm nhân khẩu học năm 2030 đang bị thúc đẩy đầu tư vào tiền điện tử do giá nhà tăng vọt, v.v., thì việc [thuế tiền điện tử] nên bị tạm dừng vào năm tới.”

Nhiều thành viên Đảng Dân chủ đã lên tiếng công khai chống lại khoản thuế này – đáng chú ý nhất là ứng cử viên của chính đảng này cho chức vụ tổng thống, cựu Thống đốc tỉnh Gyeonggi Lee Jae-myung, người đã nói về sự cần thiết phải “nắm lấy” tiền điện tử “trong hệ thống [tài chính]” để loại bỏ rủi ro cho nhà đầu tư. Ông cũng tuyên bố rằng ông ủng hộ việc trì hoãn đến năm 2023, khi chính phủ cũng sẽ “bắt đầu đánh thuế thu nhập từ các giao dịch liên quan đến cổ phiếu.”

Tất cả những điều này đã chứng tỏ sự nghiêm khắc đối với Đảng Nhân dân đối lập chính, đảng này đã chỉ trích chính quyền Moon vì đã “từ bỏ” thị trường tiền điện tử và chỉ đơn giản là tìm cách kiếm tiền từ nó dưới hình thức doanh thu thuế.

Cuộc công kích mới nhất đến từ nghị sĩ Cho Kyung-tae, một thành viên chủ chốt của chiến dịch ủng hộ ứng cử viên Hong Jun-pyo. Cho tuyên bố rằng những người trẻ tuổi Hàn Quốc đang bị buộc phải “khóc ra máu” vì họ sẽ có nghĩa vụ trả thuế cao đối với các khoản đầu tư tiền điện tử được trả bằng số tiền khó kiếm được của họ bởi một chính phủ không quan tâm.

Theo EDaily và OhMyNews, Cho đã kêu gọi chính phủ “rút lại” các kế hoạch thuế tiền điện tử và thay vào đó tập trung vào việc giúp đỡ những người mua tiền điện tử. Nghị sĩ được trích dẫn nói rằng:

“Công việc của chính phủ là chuẩn bị các biện pháp để bảo vệ các nhà đầu tư [tiền điện tử] chứ không phải đánh thuế.”

Cho tiếp tục:

“Cơn sốt tiền điện tử trong giới trẻ Hàn Quốc vào năm 2030 bắt nguồn từ sự lo lắng mà họ cảm thấy về một tương lai không chắc chắn. Khi những người giàu có đầu tư vào bất động sản, những người trẻ tuổi cảm thấy bị xa lánh. Nhưng chính phủ Moon Jae-in thậm chí không cho phép họ làm điều đó [đầu tư vào tiền điện tử]. Chính quyền Moon Jae-in không nên nói đến việc thu thuế trong khi nó vẫn không thể bảo vệ các nhà đầu tư khỏi bị tổn hại.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

Bitcoin và Ethereum nhắm mục tiêu vào lĩnh vực của nhau

Bài viết kế tiếp

Warner Bros sẽ tung ra NFT ảnh đại diện Matrix với các tùy chọn thuốc màu xanh và thuốc màu đỏ

Bài viết liên quan