Chỉ số S&P 500 sẽ đạt 5.000 vào đầu năm tới khi áp lực chuỗi cung ứng toàn cầu bắt đầu giảm bớt, JPMorgan cho biết

  • JPMorgan cho biết chỉ số S&P 500 đang trên đà tăng 6% lên 5.000 vào đầu năm tới.
  • Ngân hàng cho biết, giảm bớt áp lực chuỗi cung ứng sẽ giúp các công ty tăng trưởng doanh thu mạnh mẽ và biên lợi nhuận kỷ lục.
  • JPMorgan cho biết: “Phân tích văn bản của các cuộc thảo luận về quản lý xác nhận rằng các xu hướng đang ổn định với khả năng tồi tệ nhất ở phía sau,” JPMorgan nói.

JPMorgan cho biết trong một lưu ý trong tuần này sẽ có thêm nhiều mức tăng nữa khi áp lực chuỗi cung ứng toàn cầu tiếp tục giảm bớt.

Ngân hàng dự kiến ​​chỉ số S&P 500 sẽ tăng 6% từ mức hiện tại lên 5.000 trong nửa đầu năm 2022. Lời kêu gọi được đưa ra sau khi mục tiêu giá cuối năm 2021 là 4.700 được đạt vào đầu tuần này.

“Phân tích văn bản về các cuộc thảo luận quản lý xác nhận rằng các xu hướng đang ổn định với khả năng xấu nhất ở phía sau,” JPMorgan giải thích, chỉ ra sự cải thiện liên tục trong tâm lý doanh nghiệp.

Với áp lực chuỗi cung ứng toàn cầu và tình trạng thiếu lao động giảm bớt, ngân hàng kỳ vọng các công ty sẽ tiếp tục tăng trưởng doanh thu và biên lợi nhuận kỷ lục, giúp thúc đẩy chỉ số cao hơn.

Ngân hàng đã chỉ ra một số chỉ số vĩ mô “chỉ ra sự tan băng trong chuỗi cung ứng” và một số công ty hàng tiêu dùng và phần cứng công nghệ dự kiến ​​sẽ khôi phục hoàn toàn hoạt động sản xuất trong tháng này. Điều đó có thể giúp hạ giá khi nguồn cung trở nên dồi dào hơn, đồng thời giảm bớt lo ngại về lạm phát nóng.

Và trong khi ước tính có khoảng 100 công ty thuộc S&P 500 vẫn sẽ phải chịu những hạn chế về nguồn cung vào năm 2022, chỉ một số ít trong số đó được kỳ vọng sẽ chứng kiến ​​sự phá hủy nhu cầu vĩnh viễn “trong khi phần lớn doanh thu sẽ chỉ bị đẩy ra ngoài năm 2022”, JPMorgan giải thích.

JPMorgan không đơn độc khi cho rằng S&P 500 sẽ chạm mức 5.000 trong thời gian tới. Goldman Sachs đã đưa ra triển vọng 2022 trong tuần này với mục tiêu giá S&P 500 là 5.100. Goldman chỉ ra rằng tỷ suất lợi nhuận tăng và lãi suất thấp trong lịch sử là những động lực đằng sau cuộc gọi tăng vốn chủ sở hữu của nó.

JPMorgan kết luận: “Sau nhiều tháng để những người tham gia thị trường thách thức quan điểm về vốn chủ sở hữu của chúng tôi, S&P 500 đã đạt được mục tiêu giá cuối năm là 4.700 và sẽ tăng thêm nữa để đạt 5.000 trong nửa đầu năm 2022.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

Có phải câu trả lời đầu tiên cho White Paper Bitcoin là Satoshi? Lý thuyết chuyên sâu

Bài viết kế tiếp

Phân tích giá Ethereum: ETH vẫn chưa sẵn sàng tăng cao hơn vì $4,350 vẫn được giữ

Bài viết liên quan