Cách Ấn Độ có kế hoạch xây dựng luật tiền điện tử mới

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã chủ trì một cuộc họp cấp cao, thảo luận về các cách quản lý lĩnh vực tiền điện tử đang phát triển. Theo các nguồn tin từ chính phủ, cuộc họp là kết quả của quá trình tham vấn chi tiết được tổ chức với Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ, Bộ Tài chính, cũng như các chuyên gia trong nước và quốc tế. Các nguồn tin tiết lộ rằng một thỏa thuận đã đạt được để áp dụng các biện pháp tiến bộ và hướng tới tương lai, đồng thời lo ngại về việc ‘khu vực không được kiểm soát’ bị sử dụng làm vũ khí cho ‘các hoạt động rửa tiền và khủng bố’.

Cảnh báo đã được đưa ra đặc biệt liên quan đến một quảng cáo gần đây của cộng đồng tiền điện tử hàng đầu của đất nước, những người đã tuyên bố rằng các khoản đầu tư tiền điện tử đã đạt mức đáng kinh ngạc 600 nghìn crore. Các nguồn tin cho biết ban lãnh đạo coi hoạt động tiếp thị như vậy, cả trực tuyến và ngoại tuyến, là nỗ lực để lôi kéo các cá nhân đầu cơ vào thị trường này.

Về vấn đề đầu tư tiền điện tử, các nguồn tin tiết lộ rằng Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ đang duy trì việc theo dõi chặt chẽ các nguồn như vậy được chuyển từ các ngân hàng sang các sàn giao dịch kỹ thuật số và hiện đang thu thập dữ liệu từ các tổ chức tài chính theo định kỳ. Đáng chú ý là cơ quan quản lý hàng đầu của đất nước đã nhiều lần bày tỏ lo ngại về việc chấp nhận đấu thầu hợp pháp và thậm chí cấm các giao dịch tiền điện tử, một vài năm trước đây.

Sau đó, tòa án tối cao đã bãi bỏ lệnh cấm vào năm 2020 vì coi tiền điện tử không phải là bất hợp pháp mà chỉ là một loại hàng hóa không được kiểm soát. Mặc dù vậy, RBI vẫn giữ vững lập trường của mình và tiếp tục bày tỏ sự bất an đối với ngành tài sản kỹ thuật số. Trong một sự kiện gần đây, thống đốc RBI Shaktikanta Das cho biết:

“Về tiền điện tử… chúng tôi có những lo ngại nghiêm trọng từ quan điểm về sự ổn định kinh tế vĩ mô và tài chính. Vấn đề phải được xử lý như thế nào – chúng tôi đã đưa ra các đề xuất chi tiết của mình cho chính phủ; Theo như tôi biết sự việc đang được chính phủ tích cực xem xét và chính phủ sẽ quyết định.”

Những phát triển mới nhất trong lộ trình tiền điện tử của Ấn Độ

Ủy ban quốc hội về Tài chính đã lên lịch một cuộc họp vào thứ Hai tuần sau mời các bên liên quan đến tiền điện tử và các chuyên gia trong ngành để thảo luận về những cơ hội và thách thức đang nổi lên trong lĩnh vực này. Tóm lại, những phát triển gần đây là một dấu hiệu rõ ràng cho thấy Ấn Độ đang trên đà phát triển của việc soạn thảo khung pháp lý và cung cấp sự rõ ràng rất cần thiết cho cộng đồng tiền điện tử của đất nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

Cá cược Metaverse của Grayscale đang được thanh toán: MANA leo lên 253% sau hai tuần

Bài viết kế tiếp

Thị trường token Metaverse tăng 13% khi AXS, MANA, SAND tăng mạnh

Bài viết liên quan