Các trình điều khiển tiền điện tử vẫn trông “cực kỳ lạc quan”, việc mua Bitcoin đã ảnh hưởng đến “tài khoản quốc gia”

Thống đốc Fed của Hoa Kỳ gọi Bitcoin là “vàng điện tử”, nói rằng tiền điện tử là một tài sản khác “bạn có thể chọn nắm giữ. Bạn có thể chọn vàng hoặc bitcoin.”

Cuối cùng, vào cuối tuần, tiền điện tử đang đăng ký một số màu xanh.

Sau khi Bitcoin giảm xuống dưới 56 nghìn đô la và Ether xuống dưới 4 nghìn đô la vào thứ Sáu, hôm nay chúng tôi đã tăng lần lượt là gần 59 nghìn đô la và 4,340 đô la. Như đã viết, BTC/USD đang giao dịch quanh mức 58.500 đô la và ETH đang dao động quanh mức 4.300 đô la.

Tổng thị trường tiền điện tử cũng đang dần phục hồi từ 2,59 nghìn tỷ đô la trở lại trên 2,75 nghìn tỷ đô la.

Noelle Acheson của Genesis Global Trading cho biết: “Sự điều chỉnh này có vẻ giống như một nhịp thở tự nhiên trong một đợt tăng giá, cũng như một đợt xả ra khỏi đòn bẩy một cách lành mạnh.”

Trong khi một số người bắt đầu nghi ngờ về khả năng tăng giá của thị trường sau sự suy yếu gần đây, thì tiền vẫn không ngừng chảy vào ngành công nghiệp tiền điện tử. Trong khi trên thị trường tư nhân, các công ty tiền điện tử tiếp tục huy động hàng triệu và hàng tỷ đô la để xây dựng cơ sở hạ tầng, các sản phẩm tiền điện tử cũng đang thu hút tiền mặc dù dòng chảy đã giảm bớt.

“Nó ám chỉ thực tế là chúng tôi cũng không quá nóng với thị trường 60K. Vẫn còn một con đường tốt để đi,” Justin d’Anethan của công ty giao dịch tiền điện tử EQONEX cho biết.

Hunter Horsley, Giám đốc điều hành của Bitwise, có cùng quan điểm dựa trên “luận điểm cơ bản và các động lực của không gian”, ông nói “tiếp tục trông cực kỳ lạc quan.”

Ngay cả các thị trường toàn cầu cũng đang củng cố sau khi đồng đô la Mỹ và lợi suất trái phiếu tăng được ghi nhận trong những tuần gần đây.

Xu hướng áp dụng ngày càng tăng

Năm nay, việc áp dụng tiền điện tử đã trở thành xu hướng chủ đạo, với các tổ chức đổ vào. Úc cũng đang tham gia với ngân hàng lớn nhất của mình, Ngân hàng Thịnh vượng chung Úc, để bắt đầu cung cấp cho người dùng khả năng mua, bán và nắm giữ tiền điện tử vì rủi ro lớn hơn không đang tham gia.

Tuy nhiên, ngành quỹ hưu trí trị giá 2,4 nghìn tỷ đô la của quận vẫn chưa hoạt động hết. Ross Barry, người giám sát 27 tỷ đô la Úc tại quỹ hưu bổng Spirit Super, cho biết các quỹ dài hạn phải theo dõi lĩnh vực này phát triển như thế nào, nhưng sự biến động khiến tiền điện tử “quá rủi ro để được xem xét cho các danh mục đầu tư của tổ chức”.

Không chỉ sự chấp nhận của người dùng mà các quốc gia cũng đang nhận ra tiềm năng của tiền điện tử, với Ấn Độ đang lên kế hoạch quản lý tiền điện tử như một loại tài sản. Ngoài ra, Giám đốc ngân hàng trung ương Brazil, Roberto Campos Neto, nói rằng họ đang thảo luận về một dự luật về cách điều chỉnh tiền điện tử như một loại đầu tư do việc mua bitcoin của Brazil bắt đầu ảnh hưởng đến dữ liệu nhập khẩu.

“Họ đã bắt đầu ảnh hưởng đến các tài khoản quốc gia, có nghĩa là chúng đã trở thành một công cụ quan trọng,” ông nói và nói thêm, ông muốn làm rõ hơn về kế hoạch của chính phủ đối với tiền điện tử.

Campos Neto cũng nói rằng kỳ vọng lạm phát trong năm tới đang tăng lên và “hơi” xa mục tiêu của họ, điều mà ngân hàng đang cố gắng kiểm soát bằng cách tăng lãi suất. Ngoài ra, ngân hàng trung ương Brazil có thể sẽ điều chỉnh dự báo tăng trưởng GDP của nước này trong năm tới xuống mức thấp hơn, hiện ở mức 2,1%.

“Bạn có thể chọn vàng hoặc Bitcoin”

Bên cạnh tiền điện tử, vàng cũng giảm xuống mức thấp nhất trong một tuần vào thứ Sáu, được cân nhắc bởi sự tăng giá của đồng đô la Mỹ và sau khi Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang Christopher Waller cho biết Bitcoin là vàng kỹ thuật số.

Waller cũng cho biết Fed nên tăng tốc độ giảm dần để có thêm thời gian nâng lãi suất từ ​​mức gần như bằng không. Tuy nhiên, việc tăng tỷ giá và rút thanh khoản khỏi hệ thống không tốt cho thị trường tiền điện tử vì trong thị trường tăng giá vừa qua, nó đã “cuốn theo cánh buồm của tiền điện tử khi lãi suất tăng và thanh khoản cạn kiệt Jamie Cox, đối tác quản lý tại Harris Financial Group, cho biết.

Vào thứ Sáu, trong cuộc thảo luận với Trung tâm Ổn định Tài chính, khi được hỏi về những rủi ro mà tài sản kỹ thuật số gây ra, Waller nói,

“Đối với tôi Bitcoin về cơ bản là vàng điện tử.”

“Nó không có bất kỳ giá trị nội tại cơ bản nào, nhưng điều đó không sao. Kinh tế học từ năm 1958 chúng ta đã biết rằng những đồ vật vô dụng có thể có giá trị.”

Waller nói thêm rằng hầu hết hàng nghìn loại tiền điện tử đang tồn tại đều có “giá trị bằng không”.

“Một khi họ nhặt được, sau đó họ sẽ trở thành giống như vàng điện tử. Chúng là một tài sản khác mà bạn có thể chọn để nắm giữ. Bạn có thể chọn vàng hoặc bitcoin, tôi không quan tâm. Chúng tôi không ngồi đó để lo lắng về việc giá vàng gây bất ổn cho hệ thống tài chính.”

Trong khi đó, quan chức Fed nhận thấy DeFi mang đến những cơ hội mới về hợp đồng thông minh, điều này “tuyệt vời” và có thể được sử dụng để thực hiện “những thứ khá ấn tượng”, Waller nói.

“Có thanh toán bù trừ tức thời và thanh toán tức thì…. Vì vậy, tôi nghĩ rằng nó thực sự có rất nhiều tiềm năng để giao dịch trong tương lai.”

Đầu tuần này, Waller cũng đã nhận xét về stablecoin, nói rằng trong khi ông hiểu các nhà quản lý muốn buộc một sản phẩm mới vào một cấu trúc cũ sẽ loại bỏ sự sắp xếp lợi ích chính của stablecoin là đóng vai trò là “một đối thủ cạnh tranh khả thi với các tổ chức ngân hàng trong vai trò nhà cung cấp thanh toán của họ.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

Hoa Kỳ kết án người đàn ông 3 năm tù vì điều hành hoạt động kinh doanh trao đổi bitcoin không được cấp phép

Bài viết kế tiếp

El Salvador khánh thành ‘Thành phố Bitcoin’ được hỗ trợ bởi trái phiếu Bitcoin trị giá 1 tỷ đô la

Bài viết liên quan