Các tổ chức tăng giá Ether $5K, rủi ro Bitcoin tăng gấp đôi khi RBA chính thức cảnh báo về sự tan rã của FOMO

Bitcoin dường như đã cạn kiệt, vì đã không thể lập biểu đồ một sự đột phá thuyết phục vượt qua mức cao nhất của tháng 4 trong gần bốn tuần.

Biểu đồ hàng ngày của Bitcoin cho thấy mô hình đỉnh kép vào ngày 18 tháng 11 (Joel Kruger, TradingView)

Quyền chọn mua cung cấp cho người mua quyền nhưng không có nghĩa vụ mua tài sản cơ bản ở mức giá xác định trước vào hoặc trước một ngày cụ thể. Một người mua cuộc gọi ngầm đang tăng giá trên thị trường. Các nhà giao dịch tinh vi thường sử dụng quyền chọn mua và đặt (cược giảm) để bảo vệ rủi ro đối với các vị thế mua/bán dài hạn trong thị trường giao ngay và thị trường tương lai.

“Các giao dịch này [trong các cuộc gọi ở mức $65,000 và $6,500] được thực hiện như một cấu trúc gồm hai chân quyền chọn riêng biệt, đó là một trong những lý do chính khiến Mô hình tồn tại, để tạo điều kiện thuận lợi cho dòng chảy của tổ chức,” Chu nói và cho biết thêm khách hàng muốn mua hai quyền chọn.

Cuộc gọi đình công trị giá 5.000 USD sẽ hết hạn vào ngày 31 tháng 12 có khối lượng giao dịch hơn 12.000 trong 24 giờ qua, trong khi lệnh đình công 6.500 USD đã đăng ký khối lượng hơn 10.000 hợp đồng. Các giao dịch này đã được thực hiện qua Paradigm và được đặt trên Deribit, sàn giao dịch quyền chọn tiền điện tử lớn nhất thế giới, nơi một hợp đồng đại diện cho 1ETH.

“Ngoài hoạt động trong các cuộc gọi 5.000 đô la và 6.500 đô la, chúng tôi cũng nhận thấy sự quan tâm đến các cuộc gọi 7.000 đô la, 10.000 đô la và 12.000 đô la,” Chu nói thêm. Thị trường quyền chọn của Ether đã liên tục chứng kiến ​​các dòng tăng giá trong tháng qua, ngăn cản giao dịch lớn vào ngày thứ Hai trong các quyền chọn bán hoặc đặt cược giảm giá ở mức 3.000 đô la và 4.000 đô la.

Các xu hướng giao dịch thỏa thuận hiện đang vẽ nên một bức tranh hỗn hợp với các đồng hồ đo một tuần và một tháng nhấp nháy các giá trị dương, cho thấy nhu cầu tăng hoặc giảm giá trong ngắn hạn. Trong khi đó, xu hướng ba và sáu tháng vẫn là tiêu cực, ngụ ý xu hướng tăng giá, theo dữ liệu được theo dõi bởi công ty nghiên cứu phái sinh tiền điện tử Skew.

Ether đã giảm hơn 8% trong tuần này xuống gần $4,200. Bitcoin cũng đã mất 9% và biểu đồ hàng ngày của nó hiện đang báo hiệu một mô hình kỹ thuật giảm giá được gọi là đỉnh kép.

“Bitcoin có vẻ mệt mỏi trong những phiên gần đây sau khi không thể kéo dài kỷ lục. Hiện có nguy cơ xảy ra đỉnh kép trên biểu đồ hàng ngày, nếu được kích hoạt, sẽ cho thấy khả năng giảm sâu hơn đối với mục tiêu mở rộng giảm giá được đo lường trong khu vực 48.000 đô la,” Joel Kruger, chiến lược gia tiền tệ tại LMAX Digital nói.

Giám đốc Chính sách Thanh toán Tony Richards của Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA) đã cảnh báo vào thứ Năm rằng mối quan tâm quá mức đối với tiền điện tử có thể nhanh chóng kết thúc, theo một báo cáo của Sydney Morning Herald.

“Tôi nghĩ rằng có những kịch bản hợp lý trong đó một loạt các yếu tố có thể kết hợp lại với nhau để thách thức đáng kể sự nhiệt thành hiện tại đối với tiền điện tử để nhu cầu đầu cơ hiện tại có thể bắt đầu đảo ngược và phần lớn mức tăng giá trong những năm gần đây có thể không bị ràng buộc”, Richards nói. bài phát biểu trước Hiệp hội Kho bạc Doanh nghiệp Úc.

“Các hộ gia đình có thể ít bị ảnh hưởng bởi mốt nhất thời và lo sợ bỏ lỡ [FOMO] và có thể bắt đầu chú ý hơn đến cảnh báo của các cơ quan quản lý chứng khoán và cơ quan bảo vệ người tiêu dùng ở nhiều quốc gia về rủi ro khi đầu tư vào thứ không có tổ chức phát hành, không có hậu thuẫn và giá trị không chắc chắn cao,” Richards nói thêm.

Pankaj Balani, Giám đốc điều hành của Delta Exchange, cho biết kỳ vọng về việc tháo gỡ kích thích nhanh hơn của các ngân hàng trung ương lớn và việc Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ từ chối quỹ giao dịch trao đổi bitcoin (ETF) giao ngay có thể ảnh hưởng đến giá tiền điện tử trong ngắn hạn.

Trong bối cảnh lạm phát cao, các nhà giao dịch thị trường truyền thống đang đánh giá khả năng cao hơn về việc Cục Dự trữ Liên bang (Fed) tăng lãi suất sớm. Thị trường tiền tệ chứng kiến ​​đợt tăng lãi suất đầu tiên xảy ra vào tháng 6, tiếp theo là đợt tăng lãi suất khác vào tháng 11. Dữ liệu của Chicago Mercantile Exchange cho thấy xác suất 50% của đợt tăng lãi suất 25 điểm cơ bản vào tháng 7 năm 2022.

Balani nói thêm rằng “bitcoin dường như đã cạn kiệt, đã không thể tạo ra sự bứt phá thuyết phục vượt ra khỏi vùng cao kỷ lục gần 65.000 đô la trong gần 4 tuần”. Tiền điện tử này đã đứng đầu mức cao nhất tháng 4 là 64.889 đô la vào ngày 20 tháng 10. Tuy nhiên, kể từ đó, người mua đã phải vật lộn để thiết lập một chỗ đứng trên mức quan trọng.

“Các thị trường hiếm khi dành nhiều thời gian để củng cố xung quanh mức cao kỷ lục,” Balani châm biếm và nói thêm rằng tiền điện tử có thể giảm xuống mức định giá thị trường 1 nghìn tỷ đô la.

Vào thời điểm đăng bài, bitcoin đã đổi chủ gần 59.400 đô la với giá trị thị trường là 1,12 nghìn tỷ đô la.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

Houston Rockets hợp tác với công ty Bitcoin NYDIG trong thỏa thuận tài trợ

Bài viết kế tiếp

Maple Finance, Alameda Research ra mắt khoản vay hợp vốn đầu tiên của DeFi

Bài viết liên quan