Các sản phẩm cho vay tiền điện tử BlockFi thu hút sự chú ý của SEC trong cuộc tranh luận về quy định sau đây

Các sản phẩm cho vay tiền điện tử có lãi suất cao do BlockFi cung cấp đã đưa công ty vào dưới sự giám sát của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch.

Đánh giá từ SEC lo ngại liệu các tài khoản này có nên được coi là chứng khoán hay không. Điều này sẽ yêu cầu họ phải đăng ký với cơ quan quản lý tài chính. Theo quan điểm của SEC, nếu một người tiêu dùng đầu tư tiền của họ “vào một doanh nghiệp thông thường” với kỳ vọng thu được lợi nhuận, thì hợp đồng đó sẽ trở thành một hợp đồng đầu tư mà cơ quan quản lý phải có thẩm quyền.

Các tài khoản được đề cập cung cấp lợi suất hàng năm có thể lên tới 9,5%, trong khi hầu hết các tài khoản tiết kiệm tại các ngân hàng đưa ra mức lãi suất trung bình thấp là 0,06%. Các nhà đầu tư tổ chức muốn tiếp cận nhiều hơn với tiền xu sẵn sàng trả phí cao hơn, điều này cho phép BlockFi và các công ty khác trả mức lãi suất cao như vậy. Các công ty cung cấp các sản phẩm cho vay tiền điện tử như vậy nói rằng số tiền gửi đã lên tới hơn 40 tỷ đô la.

‘Hành lý’ của BlockFi

Có trụ sở tại Thành phố Jersey, New Jersey, BlockFi cung cấp một bộ dịch vụ tài chính cho các nhà đầu tư tiền điện tử và tự hào có hơn 500.000 tài khoản bán lẻ. Các dịch vụ này bao gồm tài khoản giao dịch và các sản phẩm cho vay tiền điện tử, cho phép khách hàng vay tiền bằng các token ảo của họ. Với sự hậu thuẫn của các công ty lâu đời như Bain Capital và Tiger Global Management, công ty gần đây đã được định giá hơn 4 tỷ USD.

Mặc dù SEC chưa cáo buộc BlockFi về bất kỳ hành vi sai trái nào, nhưng một số bang của Hoa Kỳ đã có hành động chống lại BlockFi. Họ tin rằng nó có thể đang tiếp thị các sản phẩm tài chính bất hợp pháp, những sản phẩm cũng thiếu bảo vệ người tiêu dùng cần thiết. Bởi vì các tài khoản tiền điện tử không được chính phủ liên bang bảo hiểm, các nhà quản lý lo ngại khách hàng có thể mất tất cả tiền của họ nếu một công ty chạm đáy.

Trong một trường hợp, Văn phòng Chứng khoán của New Jersey đã ban hành một lá thư ngừng và hủy đăng ký cho BlockFi vào tháng Bảy, hiện đã được gia hạn đến tháng Mười Hai. Cơ quan quản lý cấp nhà nước đã yêu cầu BlockFi ngừng cung cấp các tài khoản cho vay tiền điện tử này trong phạm vi quyền hạn của mình, một hành động cũng được thực hiện ở Kentucky. Trong khi đó, các nhà chức trách ở các bang khác nói rằng BlockFi phải chứng minh lý do tại sao họ không nên cấm sản phẩm cho vay của nó.

Về phần mình, BlockFi cho biết trên trang web của mình rằng họ đang “đối thoại tích cực” với các cơ quan quản lý từ New Jersey, Texas, Alabama, Vermont và Kentucky, nhấn mạnh rằng các sản phẩm của họ là “hợp pháp và phù hợp”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

Maple Finance, Alameda Research ra mắt khoản vay hợp vốn đầu tiên của DeFi

Bài viết kế tiếp

Nền tảng giao dịch xã hội Bingbon đổi thương hiệu thành BingX: Chi tiết

Bài viết liên quan