Các nhà chức trách Hà Lan thu giữ tiền điện tử trị giá hơn 25 triệu Euro

Các nhà chức trách Hà Lan đã thu giữ hơn 25 triệu euro tiền điện tử, bao gồm bitcoin và ether, từ hàng chục nghi phạm trong các vụ án hình sự. “Tiền điện tử được sử dụng rộng rãi như một phương tiện thanh toán cho nhiều loại tội phạm khác nhau,” Dịch vụ truy tố công cộng của Hà Lan cho biết.

Các nhà chức trách ở Hà Lan thu giữ hơn 25 triệu Euro tiền điện tử, bao gồm cả Bitcoin và Ether

Dịch vụ truy tố công cộng của Hà Lan vào tuần trước đã thông báo rằng họ đã thu giữ hơn 25 triệu euro (28,6 triệu đô la) tiền điện tử trong những tháng gần đây với sự hợp tác của hai cơ quan khác.

Dịch vụ Điều tra và Thông tin Tài chính (FIOD), Dịch vụ Điều tra Hình sự Quốc gia (DLR) và Dịch vụ Công tố (OM) đã hợp tác trong nhiều cuộc điều tra khác nhau, trong đó trọng tâm là thu giữ ví tiền điện tử, thông báo chi tiết.

FIOD là một cơ quan của chính phủ Hà Lan chịu trách nhiệm điều tra tội phạm tài chính. Cơ quan Điều tra Hình sự Quốc gia là một bộ phận của Đơn vị Cảnh sát Quốc gia Hà Lan. Cơ quan Công tố, còn được gọi là Openbaar Ministerie, là cơ quan của các công tố viên trong hệ thống tư pháp hình sự Hà Lan.

Thông báo nêu rõ:

“Hơn 25 triệu euro tiền điện tử như bitcoin và ethereum đã bị thu giữ từ hàng chục nghi phạm.”

Các sàn giao dịch tiền điện tử khác nhau ở Hà Lan và nước ngoài đã hợp tác với FIOD và Dịch vụ truy tố công khai khi các thủ tục tố tụng hình sự được đưa ra. OM giải thích: “Họ có nghĩa vụ phải làm như vậy theo luật Hà Lan, đồng thời nói thêm rằng sự hợp tác của họ giúp thu giữ nội dung của các ví tiền điện tử khác nhau do bọn tội phạm quản lý với tổng giá trị hơn 25 triệu euro.”

Tuy nhiên, các nhà chức trách giải thích rằng danh tính của các nghi phạm trong một cuộc điều tra không phải lúc nào cũng được biết. Một số nghi phạm đến từ Hà Lan trong khi những người khác mang quốc tịch nước ngoài. OM giải thích: “Chúng sẽ được chuyển giao cho các cơ quan có thẩm quyền nước ngoài được chỉ định, tuân theo các thỏa thuận quốc tế hiện hành.

Dịch vụ truy tố công khai cũng cảnh báo về việc sử dụng tiền điện tử làm phương tiện thanh toán cho tội phạm, nêu rõ:

“Sở hữu và sử dụng tiền điện tử là hợp pháp nhưng cũng phổ biến trong giới tội phạm. Lý do là bọn tội phạm coi tiền điện tử là ẩn danh và chúng có thể được chuyển đi khắp nơi trên thế giới một cách nhanh chóng. Do đó, tiền điện tử được sử dụng rộng rãi như một phương tiện thanh toán cho nhiều loại tội phạm khác nhau.”

OM đã nêu chi tiết rằng tiền điện tử được sử dụng trong tội phạm mạng, chẳng hạn như ransomware và như một phương tiện thanh toán, chẳng hạn như thanh toán cho các dịch vụ lưu trữ. “Ngoài ra, chúng ta ngày càng gặp nhiều tiền điện tử dưới các hình thức tội phạm như buôn bán ma túy và người, gian lận và trốn thuế.”

Hơn nữa, “Cuộc điều tra cũng tiết lộ rằng bọn tội phạm chống lại tỷ giá hối đoái không mong muốn bằng cách chuyển đổi tiền điện tử thành cái gọi là ‘stablecoin’ chẳng hạn như USDT. Đây là những loại tiền điện tử có giá trị được liên kết với đồng đô la Mỹ,” Dịch vụ truy tố công khai lưu ý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

Tuần này trên Twitter tiền điện tử: Sự bất hòa trở lại từ tiền điện tử trong khi Twitter sụp đổ

Bài viết kế tiếp

Đầu tư tiền điện tử ở ASEAN tăng lên 424% vào năm 2021

Bài viết liên quan