Các nghị sĩ Đài Loan kêu gọi cấm tiền điện tử, nhưng cơ quan quản lý thích phương pháp tiếp cận tiến bộ

Các nhà quản lý Đài Loan đang chịu áp lực từ các nghị sĩ muốn họ sẵn sàng quy định về tiền điện tử. Các nhà quản lý thừa nhận rằng hiện tại không có cơ quan chính thức nào trong nước có quyền kiểm soát đối với các công ty cung cấp việc mua và bán tiền điện tử. Nhưng những người lo sợ một cuộc đàn áp kiểu Trung Quốc Đại lục sẽ có thể yên tâm sau khi các nhà quản lý ám chỉ rằng họ thích một cách tiếp cận thân thiện với doanh nghiệp hơn.

Theo China Times, Chủ tịch Ủy ban Giám sát Tài chính (FSC) Huang Tien-mu đã họp sơ bộ với “các bộ lớn” và các cơ quan chính phủ bao gồm Ngân hàng Trung ương, Bộ Tài chính, Bộ Kinh tế và Hội đồng Phát triển Quốc gia. đặt giá thầu để tạo nền tảng cho việc “quản lý” các tập tin tiền điện tử ở Đài Loan.

Các cơ quan quản lý và chính phủ đã bị các nhà lập pháp quan tâm đến vấn đề này trong một ủy ban liên quan đến tài chính. Một nghị sĩ đã hỏi FSC và bộ tư pháp về kế hoạch đối phó với rủi ro rửa tiền liên quan đến tiền điện tử và các vấn đề liên quan đến tuân thủ pháp luật như thế nào.

Huang thừa nhận rằng theo luật hiện hành, FSC chỉ có quyền đối với các công ty cung cấp dịch vụ token bảo mật (STO) và chỉ có thể can thiệp vào lĩnh vực này để ngăn chặn các trường hợp bị nghi ngờ là rửa tiền.

Huang cũng được trích dẫn khi trả lời rằng hai sàn giao dịch tiền điện tử xử lý các dịch vụ loại STO đã nộp đơn xin giấy phép giao dịch và phản hồi của FSC sẽ đến trước cuối tháng.

Các nhà lập pháp nhấn mạnh thêm sáu sàn giao dịch khác sẽ bị xử lý bằng hành động pháp lý nếu họ không xin được giấy phép giao dịch.

Một nghị sĩ khác tuyên bố rằng giá của các token như bitcoin (BTC) và dogecoin (DOGE) rất biến động và có thể bị “thao túng” bởi các “cường quốc”. Do đó, nghị sĩ kết luận, những token như vậy “không thích hợp để bán ở Đài Loan” và “nên được kiểm soát.”

Huang trả lời bằng cách ám chỉ rằng khi các chính phủ quốc tế đang thực hiện cách tiếp cận “chờ và xem” để giám sát thị trường tiền điện tử, Đài Loan có thể tốt hơn nếu làm theo.

Tuy nhiên, giám đốc FSC nói thêm rằng vì tiền điện tử không được phân loại là “tài sản tài chính”, mà là “hàng hóa chung”, nên cơ quan quản lý hiện không thể thực hiện bất kỳ quyền lực nào đối với token – cũng như bất kỳ thực thể nào khác ở Đài Loan.

Huang kết luận:

“Đúng là không có cơ quan [quản lý] cụ thể nào có thẩm quyền đối với các loại tiền ảo ở Đài Loan.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

Bitcoin là tiêu chuẩn của lĩnh vực tiền điện tử, được quy định riêng: Cynthia Lummis

Bài viết kế tiếp

Tucker Carlson: Kết quả bầu cử khó khăn của đảng dân chủ cho thấy đã đến lúc phải suy nghĩ lại về chính trị

Bài viết liên quan