Các ngân hàng tiếp tục thuê nhân tài tiền điện tử khi tin tuyển dụng trong ngành tăng 615% trong tháng 8

Các tổ chức tài chính kế thừa đang tiến hành một đợt tuyển dụng lớn cho các tài năng tiền điện tử, bất chấp những tuyên bố không mấy hay ho được đưa ra trên báo chí gần đây về tiền điện tử.

Theo báo cáo của Bloomberg, một số ông lớn ngân hàng ở Phố Wall đã bổ sung 1.000 vị trí việc làm tiền điện tử cho các tổ chức của họ kể từ năm 2018. Với các vị trí tuyển dụng liên quan đến tiền điện tử và blockchain ở Hoa Kỳ đã tăng 615% chỉ trong tháng 8 năm nay. Goldman Sachs đã tuyển dụng 82 chuyên gia tiền điện tử, Wells Fargo 74 và JPMorgan Chase đã thuê 63. Mức lương tăng 20-30% so với các vai trò truyền thống hơn trong tiếp thị, bán hàng và phát triển phần mềm đang được đưa ra để khuyến khích những tài năng tốt nhất. Các vai trò cấp cao có thể thấy lợi thế hơn 50% so với các vai trò truyền thống tương tự. Theo Financial Times, người đã phỏng vấn một nhà tuyển dụng có trụ sở tại London, ngay cả những người có sở thích tiền điện tử cũng có thể kiếm được việc làm trong ngành và 137 nghìn đến 273 nghìn đô la một năm là tiêu chuẩn cho các công việc không phải lập trình viên, trong khi các lập trình viên blockchain có thể được trả tới $ 337K mỗi năm.

Giám đốc điều hành JPMorgan đã gọi bitcoin là “vô giá trị” vào tháng 10 và lừa đảo vào năm 2017. Sau đó, ông nói rằng ông sẽ theo dõi khách hàng của mình, bất chấp quan điểm của riêng ông.

Điều trớ trêu là các ngân hàng đang cố gắng thu hút những người “không có ngân hàng”

Có một điều trớ trêu là các ngân hàng đang cố gắng thu hút những tài năng tiền điện tử tốt nhất. Họ hoạt động trong một khuôn khổ quy định nghiêm ngặt mà những người đam mê tiền điện tử thường muốn tránh, vì một trong những nguyên lý cốt lõi của tiền điện tử là phân quyền, nơi quyền lực không được trao cho một bên trung gian duy nhất và ở đó quyền kiểm soát được giữ lại đối với tiền của chính họ. Theo Elsie Brown-Russell của Grayscale Investments, tiền điện tử cũng mang lại cho người ta cơ hội sở hữu cổ phần trong một thứ gì đó.

Bằng cách lật ngược phương trình, các ngân hàng đang tìm cách kết hợp các dịch vụ tiền điện tử vào một khuôn khổ đã tồn tại, để không mất khách hàng. Không còn nghi ngờ gì nữa, sự chấp nhận trên toàn cầu và sự quan tâm của khách hàng ngày càng tăng đã dần biến mất trước sự kháng cự mà các ngân hàng đưa ra ban đầu.

Theo Alkesh Shah, người điều hành nhóm nghiên cứu tiền điện tử của Bank of America, họ đang tìm kiếm các nhà nghiên cứu mới. JPMorgan và Goldman Sachs đã bắt đầu cung cấp giao dịch tương lai tiền điện tử và Mastercard và Visa đang hợp tác với các công ty tiền điện tử để cung cấp phần thưởng tiền điện tử không nhạy cảm với nhà cung cấp cho các giao dịch mua.

Sự hợp tác của chính phủ sẽ rất quan trọng đối với các ngân hàng

Sự hợp tác của chính phủ là chìa khóa quan trọng trong việc đưa các ngân hàng tham gia vào chuyến tàu tiền điện tử. Ví dụ: trong cuộc đàn áp gần đây của Trung Quốc, các ngân hàng là nạn nhân đầu tiên của lệnh cấm giao dịch, trước khi lệnh cấm kéo dài đến tất cả các giao dịch tiền điện tử. Rõ ràng là Hoa Kỳ không có ý định cấm hoàn toàn tiền điện tử, nhưng sẽ điều chỉnh nó. Theo chủ tịch của SEC, Gary Gensler, quy định sẽ mang lại sự ổn định cho ngành công nghiệp tiền điện tử.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

Người đàn ông Vương quốc Anh đứng sau vụ hack Twitter khét tiếng bị buộc tội trộm $784,000 BTC

Bài viết kế tiếp

Trò chơi thần thoại huy động được 150 triệu đô la trong vòng tài trợ Series C do A16z lãnh đạo

Bài viết liên quan