Các ngân hàng ở Tây Ban Nha hiện được yêu cầu phác thảo kế hoạch tiền tệ kỹ thuật số trong 3 năm

Các ngân hàng Tây Ban Nha hiện phải tiết lộ bất kỳ kế hoạch tiền kỹ thuật số nào mà họ có trong ba năm tới, theo các nguồn tin tại Banco de Espana, người cho biết ngân hàng trung ương muốn đánh giá tác động mà số hóa đang có đối với các dịch vụ tài chính.

Ngân hàng trung ương của Tây Ban Nha đã tương đối im lặng về tiền tệ kỹ thuật số trong nhiều năm. Tuy nhiên, năm nay, công ty đang phát triển mạnh mẽ và tạo cảm giác cho sự hiện diện của mình. Gần đây đã triển khai sổ đăng ký của các nhà cung cấp dịch vụ tiền tệ kỹ thuật số, giờ nó đang chuyển sang các ngân hàng.

Theo báo cáo của tờ báo El País có trụ sở tại Madrid, Banco de Espana hiện đang yêu cầu thông tin mới từ các ngân hàng tập trung vào tiền tệ kỹ thuật số.

Ngân hàng trung ương muốn các ngân hàng thương mại tiết lộ mối quan hệ của họ với các nhà cung cấp dịch vụ tài sản kỹ thuật số, cổ phần của họ trong các công ty như vậy và bất kỳ sự tiếp xúc nào khác mà họ có thể có đối với tài sản kỹ thuật số. Những ngân hàng đang có kế hoạch phát hành token hoặc cung cấp quyền lưu ký đối với các token hiện có bất kỳ lúc nào trong ba năm tới cũng phải tiết lộ kế hoạch như vậy.

Banco de Espana cũng yêu cầu các ngân hàng phác thảo bất kỳ dịch vụ thanh toán nào mà họ dự định cung cấp liên quan đến tiền tệ kỹ thuật số hoặc bất kỳ sáng kiến ​​nào liên quan đến việc tiếp thị các sản phẩm đó.

Các nguồn tin tại cơ quan quản lý nói với El País rằng lý do ngân hàng yêu cầu thông tin này là để biết “sự phát triển của mô hình kinh doanh của các thực thể và tác động mà quá trình số hóa và đổi mới tài chính đang thực hiện có thể có đối với họ”.

“Cần phải bắt đầu biết mong muốn mà các thực thể Tây Ban Nha có thể có trong việc thương mại hóa loại sản phẩm này, đặc biệt, trong tương lai gần khi các quy định của Nghị viện Châu Âu về thị trường [tài sản kỹ thuật số] có hiệu lực ,” Các nguồn tin cho biết thêm.

Các biện pháp mới được đưa ra khi các ngân hàng hàng đầu ở Tây Ban Nha bắt đầu chấp nhận các loại tiền kỹ thuật số. Banco Santander lớn nhất ở Tây Ban Nha đã tiết lộ rằng họ đang làm việc để hướng tới một ETF tiền kỹ thuật số, thừa nhận rằng họ rất tiếc vì đã bị cuộc cách mạng Bitcoin bỏ lại phía sau. BBVA và Caixabank cũng đang ở nhiều giai đoạn khác nhau trong các chương trình tài sản kỹ thuật số của họ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

Ngân hàng khổng lồ trị giá 1 nghìn tỷ đô la ING cho vay ngang hàng

Bài viết kế tiếp

Reddit công bố Web 3.0 và sự thúc đẩy tiền điện tử

Bài viết liên quan