Các dự án DeFi đã mất hơn 680 triệu đô la trong năm nay do kết quả của việc khai thác

Số tiền mà người dùng và nhóm phát triển của các công ty DeFi bị mất do khai thác vào năm 2021 vượt quá 680 triệu đô la. Dữ liệu này được The Block chia sẻ dựa trên số liệu thống kê được thu thập bằng Bảng điều khiển dữ liệu.

Theo các nhà báo, tổng thiệt hại của các dự án DeFi từ việc khai thác lên tới 1,4 tỷ USD trong năm nay. Tuy nhiên, trong đó có 760 triệu USD đã được trả lại. Một phần, họ đã được chính những kẻ tấn công quyết định trả lại sau một cuộc đối thoại cân bằng với đại diện của công ty có tiền của khách hàng bị đánh cắp. Những người khác chỉ đơn giản là sợ hãi trước những lời đe dọa dưới hình thức khiếu nại đến các cơ quan thực thi pháp luật nhà nước, sau đó họ cũng đã trả lại tiền.

Trong năm, bốn lần khai thác lớn nhất trên nền tảng DeFi đã xảy ra rầm rộ. Blockchain Ethereum trở thành công ty dẫn đầu về số vụ hack 34 vụ, và Binance Smart Chain đứng vị trí thứ hai với 25 vụ tấn công mạng của hacker. Ngoài ra, hai trường hợp đã được ghi lại trên blockchain Polygon và hai trường hợp khác trên mạng Avalanche.

Trong số tất cả các cuộc tấn công vào các dự án đã xảy ra, 34 cuộc liên quan đến các khoản vay nhanh chóng mà người dùng thực hiện và sau đó trả lại trong cùng một khối giao dịch. Như vậy, người cho vay biết chắc chắn rằng số tiền đã vay của mình sẽ được người vay hoàn trả. Tuy nhiên, các khoản vay nhanh đôi khi cho phép bạn vay số tiền khổng lồ với một khoản phí nhỏ vì tin tặc chủ động sử dụng chúng để tối đa hóa lợi ích của chính họ và gây thiệt hại cho tiền của người dùng trong các cuộc tấn công sử dụng loại hình cho vay này.

Ví dụ: vào tháng 5 năm 2021, một kẻ tấn công đã sử dụng khoản vay nhanh để vay 61.800 ETH (hơn 270 triệu đô la), do đó làm gián đoạn hoạt động của hệ thống và nhận được 24,5 triệu đô la do thao túng số tiền một cách xảo quyệt.

Ba trong số năm cuộc tấn công lớn nhất liên quan đến Mạng Poly, tổng cộng đã mất hơn 611 triệu. Một khoản lỗ quy mô lớn khác liên quan đến Compound, mất 114 triệu đô la do nhầm lẫn vào tháng 9 năm nay. Kết quả là, chỉ một nửa trong số chúng được trả lại. Các công ty khai thác lớn khác bao gồm Cream Finance, công ty này cũng đã tận dụng một khoản vay ngắn hạn với tổng trị giá 130 triệu đô la.

Lưu ý rằng các nhà phân tích tại The Block đã không tính đến các trường hợp gian lận “tiêu chuẩn”, lừa đảo và các loại lừa dối khác của các nhà đầu tư, chỉ tập trung vào các sự cố liên quan đến việc khai thác các dự án DeFi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

Tập đoàn CME ra mắt hợp đồng tương lai Micro Ether vào tháng tới sau sự thành công của hợp đồng tương lai Micro Bitcoin

Bài viết kế tiếp

Trung Quốc sắp phát hành các tiêu chuẩn blockchain quốc gia, chính thức tiết lộ

Bài viết liên quan