Bitcoin và Ethereum nhắm mục tiêu vào lĩnh vực của nhau

Khi các trại Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) tiếp tục tranh giành nguồn vốn cũ và mới trong không gian tiền điện tử, các câu chuyện về đề xuất giá trị của chúng đang trở nên phức tạp hơn với việc mỗi bên cạnh tranh cố gắng đánh cắp chương trình của nhau.

Theo Noelle Acheson, người đứng đầu thông tin chi tiết về thị trường tại công ty giao dịch tiền điện tử Genesis Global Trading, ý tưởng rằng ETH đang thay đổi từ “một trò chơi công nghệ sang một trò chơi giá trị cửa hàng” đã đạt được một số sức hút gần đây.

Trong khi đó, theo nhà phân tích, câu chuyện xung quanh Bitcoin cũng đang thay đổi với bản nâng cấp Taproot dự kiến ​​sẽ được thực hiện vào tuần tới.

Việc nâng cấp, trong số những thứ khác sẽ mang lại sự riêng tư cao hơn và kịch bản ví nâng cao, sẽ thấy Bitcoin sẽ từ một nơi lưu trữ giá trị thành “có thể là một trò chơi công nghệ”, Acheson nói với Bloomberg.

Như đã báo cáo trước đây bởi Cryptonews.com các token không thể thay thế (NFT) và canh tác năng suất chỉ là hai trong số những điều, thường bị thống trị bởi Ethereum, cũng có thể gián tiếp xảy ra trên mạng Bitcoin. Tuy nhiên, hiện tại, ở quy mô nhỏ hơn nhiều.

Chủ đề đó cũng được chọn bởi công ty phân tích chuỗi trực tuyến Chainalysis, trong một báo cáo được gửi qua email vào tuần này đã đưa ra quan điểm rằng Bitcoin đang phải đối mặt với sự cạnh tranh từ “các loại tiền điện tử sáng tạo hơn” khác.

“Bitcoin vẫn có thể có giá trị dài hạn rất cao, nhưng trong sáu tháng qua, nó đã trở nên rõ ràng rằng nó cạnh tranh về nhu cầu của nhà đầu tư và không phải lúc nào cũng chiến thắng”.

Nhà kinh tế trưởng tại Chainalysis, Philip Gradwell, đã viết trong báo cáo.

Cũng nêu bật sự cạnh tranh mà Bitcoin đang phải đối mặt với Ethereum là công ty nghiên cứu tiền điện tử Delphi Digital, đã lưu ý trong một báo cáo tập trung vào Ethereum trong tuần này rằng ETH vừa trải qua “tuần giảm phát đầu tiên kể từ khi thành lập”, nhờ vào khía cạnh giảm phát của bản nâng cấp EIP-1559.

Nguồn: Delphi Digital

Tuy nhiên, con đường trở thành tiền tốt của ETH không đơn giản như những gì những người ủng hộ Ethereum tuyên bố.

“Cũng có một lực cân bằng đang diễn ra ở đây,” báo cáo lưu ý, giải thích rằng giá gas quá đắt trên Ethereum sẽ làm giảm hoạt động trên chuỗi, do đó có thể làm giảm nhu cầu đối với ETH, cuối cùng dẫn đến giá thấp hơn.

Bởi vì điều này, Delphi Digital cho biết điều “quan trọng” là các giải pháp mở rộng lớp 2 cho Ethereum sẽ sớm đạt được nhiều sức hút hơn, đồng thời đề cập đến StarkNet, zkSync, Arbitrum và Optimism như một số giải pháp đầy hứa hẹn.

Nếu các giải pháp lớp thứ hai này không đạt được lực kéo cần thiết, “chi phí giao dịch cao sẽ làm tăng hoạt động trên [các blockchain lớp 1] thay thế như Solana, Avalanche, Fantom và Polygon,” báo cáo cảnh báo.

Trong khi đó, ý tưởng rằng ETH đang trở thành “tiền cực mạnh” cũng là điều đã được thảo luận rộng rãi hơn giữa các thành viên của cộng đồng tiền điện tử, với một số người trong nhóm Ethereum tuyên bố rằng EIP-1559 đang biến điều đó thành hiện thực.

Là một trong những người bảo vệ trung thành nhất của Ethereum, Anthony Sassano, tác giả của bản tin The Daily Gwei, đã viết vào thứ Hai rằng thực tế rằng ETH đã chứng kiến ​​nhiều token bị đốt cháy hơn số phát hành trong 7 ngày qua là “Thiết kế tiền cực kỳ hợp lý của Ethereum chứng minh bản thân thực hành […].”

Tuy nhiên, như Erik Voorhees, Giám đốc điều hành của nền tảng giao dịch tiền điện tử ShapeShift đã chỉ ra, điều kiện tiên quyết để được coi là “tiền tốt” là có “khả năng dự đoán trong các khung thời gian dài” về mặt chính sách tiền tệ và bitcoin vẫn vượt trội về vấn đề này.

“ETH có thể kiếm được chất lượng này theo thời gian, nhưng không phải khi các cơ chế thay đổi thường xuyên,” thành viên cộng đồng nổi tiếng cho biết.

Noelle Acheson nói với Bloomberg: “Chúng tôi thấy có quá nhiều thông tin sai lệch trên mạng về cách Ethereum giảm phát.” Cô nói: “Thỉnh thoảng có, nhưng đó không phải là mục đích” của đồng coin.

Trong khi đó, trong bài thuyết trình gần đây của mình, Eric Wall, Giám đốc Đầu tư (CIO) tại Arcane Assets, nói rằng mặc dù ETH có thể cạnh tranh với BTC (“và nó có thể sẽ”) “như một loại tiền khó”, câu hỏi vẫn là liệu nó có nên.

Theo CIO, nếu tiền điện tử số một bị thay thế bằng một loại tiền điện tử khác, thì mọi người sẽ mất niềm tin rằng “vàng kỹ thuật số” đã được tạo ra, bởi vì bạn không thể phát minh ra vàng vật chất mới. Trong khi đó, Ethereum cũng có nhiều đối thủ cạnh tranh.

“Điều gì sẽ xảy ra nếu Ethereum bị thay thế bởi một thứ khác? Nếu điều đó xảy ra, làm thế nào chúng ta có thể mô tả những tài sản này như những kho lưu trữ giá trị?” ông hỏi, kết luận rằng, cuối cùng, chính thị trường quyết định cái gì là cái gì.

Vào lúc 15:45 UTC, BTC giao dịch ở mức 62.006 USD và giảm gần 3% trong một ngày, giảm mức tăng hàng tháng xuống dưới 29%. Giá tăng 358% trong một năm. ETH giao dịch ở mức 4,528 USD và không thay đổi trong một ngày. Nó tăng 32% trong một tháng và 1,080% trong một năm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

Hiệp hội Blockchain Iran đề nghị trợ giúp với các quy định về tiền điện tử, các nhà quản lý nói rằng không đủ điều kiện – Tin tức Bitcoin về quy định

Bài viết kế tiếp

Chính phủ Hàn Quốc có lẽ đã ‘giương cờ trắng’ về thuế tiền điện tử

Bài viết liên quan