Bukele bác bỏ khuyến nghị của IMF về rủi ro khi áp dụng Bitcoin

  • IMF cảnh báo El Salvador rằng nền kinh tế của họ gặp rủi ro nghiêm trọng nếu nó không giới hạn phạm vi của Luật Bitcoin được thông qua vào đầu tháng 9.
  • Bukele nhấn mạnh rằng báo cáo của cơ quan quốc tế về đất nước của anh ấy là “thú vị.”
  • Báo cáo của IMF khuyến nghị rằng Ví Chivo nên bảo đảm tiền của người dùng bằng đô la và bitcoin.

Chủ tịch El Salvador Nayib Bukele trả lời Quỹ Tiền tệ Quốc tế (FMI) rằng ông không đồng ý với quan điểm của mình về những rủi ro khi áp dụng bitcoin như một cuộc đấu thầu hợp pháp ở quốc gia Trung Mỹ kể từ ngày 7 tháng 9 năm ngoái.

Báo cáo của Quỹ Tiền tệ Quốc tế được công bố hôm thứ Hai đã khuyến nghị El Salvador “giới hạn phạm vi của Luật Bitcoin” trong nền kinh tế để tránh rủi ro.

Tuy nhiên, Tổng thống Bukele chỉ bình luận qua tài khoản Twitter rằng báo cáo từ tổ chức tín dụng đa phương là “thú vị” về mặt phân tích của ông về đất nước.

“Rõ ràng là chúng tôi không đồng ý về một số điều, chẳng hạn như việc chấp nhận bitcoin (rủi ro),” chủ tịch, người tự xưng là Giám đốc điều hành của El Salvador, trả lời, hạ thấp đề xuất.

Sau khi chấp nhận bitcoin dưới dạng đấu thầu hợp pháp, chính phủ El Salvador đã đưa ra một loạt thông báo về các dự án liên quan đến tiền điện tử. Tuần trước, Bukele đã công bố việc xây dựng Thành phố Bitcoin đầu tiên trên thế giới.

Trong đánh giá định kỳ về tình trạng tài chính của quốc gia, được gọi là Điều IV, IMF thừa nhận rằng chính phủ El Salvador đang rất nỗ lực để thúc đẩy bao trùm tài chính và thu hút đầu tư để kích thích tăng trưởng kinh tế thông qua tiền điện tử.

Nhưng cơ quan này chỉ ra rằng “với sự biến động cao của bitcoin” trên thị trường, việc áp dụng nó như một đấu thầu hợp pháp “có những rủi ro lớn đối với việc bảo vệ người tiêu dùng, tính toàn vẹn của hệ thống tài chính và sự ổn định tài chính”.

Theo IMF, “việc sử dụng nó cũng có thể gây ra các khoản dự phòng về tài chính” và cảnh báo rằng “bitcoin không nên được chấp nhận như một đấu thầu hợp pháp” bởi bất kỳ quốc gia nào.

Sau khi Luật Bitcoin được thông qua, tổ chức tài chính đã khuyến nghị các cơ quan chức năng của đất nước giới hạn phạm vi hoạt động để tránh rủi ro lớn hơn.

Trong phân tích của mình, IMF chỉ ra rằng Ví Chivo do chính phủ tạo ra nên “bảo hiểm đầy đủ cho các khoản tiền của người dùng, bằng đô la và bitcoin, thông qua việc tách biệt và bảo vệ các tài sản dự trữ”.

Mục tiêu của El Salvador là trở thành trung tâm của hoạt động khai thác bitcoin ở Mỹ Latinh, như đã chỉ ra trong quá trình đóng cửa Labitconf, nơi quy tụ các chuyên gia và nhà đầu tư bitcoin từ khắp nơi trên thế giới.

Tại sao bạn nên quan tâm?

  • Trước và sau khi áp dụng bitcoin dưới dạng đấu thầu hợp pháp, Bukele đã nhận được nhiều lời chỉ trích gay gắt từ các khu vực quốc gia và nước ngoài khác nhau.
  • Bất chấp những cảnh báo về rủi ro của bitcoin, IMF ước tính nền kinh tế Salvador sẽ tăng trưởng 10% trong năm nay và 3,2% nữa vào năm 2022.

Vào hôm thứ Ba, Phủ Tổng thống đã đăng tải trên tài khoản Twitter của mình những lời Bukele về sự tăng trưởng kinh tế dự kiến ​​trong năm nay:

“Để nền kinh tế phát triển và mọi người đều nhận thức được, một năm tăng trưởng là chưa đủ, chúng ta cần nhiều năm tăng trưởng. Mọi người đều thấy rằng đất nước chúng tôi hiện nay có tầm nhìn xa và tăng trưởng kinh tế, một hướng đi tích cực ”, Tổng thống @nayibbukele.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

Animoca bù đắp tổn thất cho nạn nhân trong vụ hack liên quan đến Phantom Galaxies

Bài viết kế tiếp

JPMorgan thuê kỹ sư phần mềm để ‘Mã hóa blockchain thế chấp’

Bài viết liên quan