Bộ Taproot nâng cấp lớn của Bitcoin được kích hoạt trong tuần này

Bản nâng cấp Bitcoin (BTC) được mong đợi nhiều, Taproot, cuối cùng dự kiến ​​sẽ được kích hoạt trong tuần này.

Theo taproot.watch, bản nâng cấp sẽ kích hoạt trong 872 khối kể từ thời điểm viết bài, hoặc ước tính trong 6 ngày.

Taproot là một sự kiện lớn và là một bản nâng cấp lớn – sự kiện lớn nhất kể từ SegWit, được kích hoạt vào năm 2017. Taproot dự kiến ​​sẽ:

  • mở rộng hợp đồng thông minh và khả năng viết kịch bản của Bitcoin;
  • cải thiện các biện pháp bảo mật;
  • giảm phí cho các giao dịch đa chữ ký (multisig) / phức tạp: nó sẽ giảm dữ liệu cần thiết để xử lý các giao dịch phức tạp, chẳng hạn như những giao dịch liên quan đến nhiều chữ ký hoặc khóa thời gian;
  • nâng cao chức năng của ví bằng cách cho phép các nhà phát triển đặt ra các điều kiện phức tạp hơn cho ví;
  • cải thiện quyền riêng tư trên các giải pháp lớp thứ hai như Lightning Network bằng cách làm cho các kênh trông giống như các giao dịch Bitcoin thông thường nếu được tích hợp vào việc triển khai Lightning.

Taproot sẽ kích hoạt một giải pháp được gọi là MAST (Cây cú pháp trừu tượng Merkelized), có nghĩa là cho phép các hợp đồng thông minh hiệu quả hơn và riêng tư hơn bằng cách chỉ tiết lộ các phần liên quan của hợp đồng khi chi tiêu, trong khi phần còn lại vẫn bị ẩn. Nó sẽ cho phép các hợp đồng thông minh, bất kể độ phức tạp của chúng, được coi là giao dịch thông thường trên blockchain.

Ngoài ra, Taproot là nó đi kèm với Schnorr, một soft fork giúp cải thiện quyền riêng tư, khả năng mở rộng và tốc độ, đồng thời mã hóa nhiều khóa thành một. Đó là một lược đồ chữ ký cũng cho phép một giao dịch che giấu sự tồn tại của cấu trúc MAST. Kết hợp với chữ ký Schnorr, Taproot sẽ cho phép người dùng kết hợp các giao dịch được thực hiện bằng ví phức tạp (ví dụ: nhiều ký tự hoặc khóa thời gian) với những ví chỉ sử dụng chữ ký đơn, do đó cho phép bất kỳ ai ẩn việc sử dụng nhiều ký tự.

Lần đầu tiên được đề xuất bởi người đóng góp Bitcoin Core và cựu Giám đốc Công nghệ của công ty blockchain lớn Blockstream Gregory Maxwell vào năm 2018, việc nâng cấp đã được xác nhận trở lại vào giữa tháng 6 năm nay, sau khi nó đã vượt qua ngưỡng tối thiểu 90% người khai thác phê duyệt, dẫn đến tháng 11 thực hiện. Nó đã được kích hoạt trên testnet vào đầu tháng Bảy.

Khi sự kiện sắp diễn ra, người dùng trực tuyến đang kêu gọi tất cả các bên liên quan cập nhật các nút của họ. Theo dữ liệu gần đây nhất được cung cấp bởi tài khoản Twitter Taproot Signal, hỗ trợ Taproot của nút Bitcoin ở mức 49,46% vào lúc 7:30 UTC.

Như đã báo cáo, hầu hết mọi nhà phát triển Cryptonews.com đều đồng ý rằng các tính năng cốt lõi của Taproot sẽ được sử dụng rộng rãi, nhưng không phải ngay lập tức.

Taproot đang đến gần vào thời điểm BTC đang tăng giá, gần đạt mức cao nhất mọi thời đại là 67.276 USD (theo CoinGecko.com). Vào lúc 8:44 UTC, nó đang giao dịch ở mức 65.867 USD, tăng hơn 6% trong một ngày và 7% trong một tuần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

Hedera Hashgraph kết nối với Ethereum và Polygon

Bài viết kế tiếp

Thị trường tiền điện tử vừa đạt 3 nghìn tỷ? Nó phụ thuộc vào người bạn hỏi

Bài viết liên quan