Blockchain và Y học: Aimedis ra mắt NFT thuốc đầu tiên

Có một lượng lớn dữ liệu y tế, nhưng ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe vẫn còn thiếu sót và dữ liệu của nó rất khó sử dụng cho mục đích nghiên cứu do chất lượng tổng thể kém và thiếu minh bạch. Có được dữ liệu chính xác, đáng tin cậy có thể cải thiện y học và do đó, cuộc sống hàng ngày của mọi người trên cơ sở toàn cầu. Công nghệ blockchain có thể là giải pháp tốt nhất cho các vấn đề liên quan đến dữ liệu này trong ngành.

Aimedis, được thành lập vào năm 2020, là một nền tảng dựa trên blockchain cung cấp các dịch vụ y tế hiệu quả và giá cả phải chăng khác nhau, bao gồm tư vấn từ xa, quản lý cuộc hẹn, nhận đơn thuốc, hồ sơ y tế, kết nối với thiết bị theo dõi, v.v.

Bản thân nền tảng này đang hoạt động ở hầu hết các châu lục, với một số lượng lớn bệnh nhân đã được tham gia và mục tiêu đạt 1 triệu bệnh nhân vào cuối năm 2022.

Aimedis sẽ tung ra thị trường NFT khoa học và y tế đầu tiên vào tháng 11, bắt đầu bằng thử nghiệm ung thư.

Người sáng lập Aimedis, Ben J.O. El Idrissi và Michael J. Kaldasch, là những bác sĩ đã làm việc trong lĩnh vực y khoa và dược phẩm hơn mười năm. Trong một cuộc phỏng vấn độc quyền, Kaldasch đã nói với DailyCoin về những sai sót của ngành dược phẩm và làm thế nào, với sự trợ giúp của công nghệ blockchain, Aimedis tìm cách cải thiện nghiên cứu và chất lượng dữ liệu trong ngành chăm sóc sức khỏe.

Sự cần thiết phải cải thiện ngành công nghiệp dược phẩm truyền thống

Các cách nghiên cứu thử nghiệm dược phẩm cũ tiêu tốn rất nhiều thời gian và tiền bạc. Ngành công nghiệp dược phẩm chi hàng tỷ đô la để thực hiện các thử nghiệm, trong đó khoảng 90% thất bại. Có rất nhiều dữ liệu trong ngành y tế, với cả dữ liệu giả cũng được sử dụng trong các thử nghiệm. Tuy nhiên, đôi khi thuốc hoạt động tốt và được xác minh sau khi thử nghiệm thành công với dữ liệu không chính xác.

“Chúng tôi đã làm việc trong ngành dược khá lâu và chúng tôi biết rõ những hiểu biết sâu sắc về nó. Tôi là một nhân viên an toàn thuốc một thời gian, và tôi đã thực hiện một số thử nghiệm cho các công ty dược phẩm lớn. Tôi đã phải xử lý dữ liệu có vấn đề và tôi đã thấy quá trình dữ liệu được sử dụng và tạo ra như thế nào.

Trong một số trường hợp, có rất nhiều tờ giấy có thông tin khó đọc hoặc vô tình bị xóa. Ngay cả khi bạn nhìn vào các tài liệu điện tử, bạn vẫn không biết những gì đã được thay đổi, và liệu dữ liệu có phải là thật và chính hãng hay không.”


Kaldasch giải thích.

Thông thường, đặc biệt là ở các nước đang phát triển, mọi người bị khai thác dữ liệu của họ và tham gia vào các thử nghiệm dược phẩm mà không hề biết nhiều. Do đó, một số người và tập đoàn kiếm tiền tốt để thu thập dữ liệu, trong khi bệnh nhân hoàn toàn bị bỏ mặc.

Blockchain có thể mang lại dữ liệu chất lượng cao cho ngành y tế

Với thị trường NFT, Aimedis đang tìm cách thay đổi hệ thống hoàn toàn. Các bệnh viện, nhà nghiên cứu, nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe và bác sĩ sẽ có thể tạo NFT và đưa dữ liệu ẩn danh vào chúng, ký dữ liệu và sau đó bán nó cho ngành dược phẩm, các nhà nghiên cứu và các công ty AI. Điều này rất quan trọng bởi vì, ngay cả với trí thông minh nhân tạo, nếu dữ liệu không chính xác và có chất lượng kém, công nghệ tiên tiến đang được sử dụng sẽ trở nên vô dụng.

Kaldasch giải thích rằng nền tảng này hoạt động theo cách mà không ai có thể truy cập vào thông tin của bệnh nhân. Bệnh nhân sẽ phải chủ động chọn sử dụng hoặc lưu trữ dữ liệu của họ vào NFT. Cũng sẽ có một bảng điều khiển, sẽ cung cấp thông tin về bản dùng thử. Tùy thuộc vào dữ liệu được yêu cầu, các cá nhân có thể chọn tham gia, mặc dù họ sẽ không thể tự tải dữ liệu lên. Những người tham gia sẽ luôn phải thông qua các chuyên gia chăm sóc sức khỏe để tránh tạo ra dữ liệu y tế giả hoặc sai lệch để kiếm tiền. Chỉ các chuyên gia y tế mới có thể tải lên dữ liệu (dưới dạng NFT) từ những bệnh nhân quyết định tham gia trong khi ẩn danh.

“Một thực tế quan trọng khác là chúng tôi tài trợ cho các thử nghiệm mà chúng tôi thực hiện trong khi bán NFT. Vì vậy, điều này làm cho chúng tôi độc lập với ngành công nghiệp dược phẩm. Hãy tưởng tượng bạn có một loại thuốc được kiểm tra. Thông thường, công ty dược phẩm sản xuất thuốc tài trợ cho quá trình thử nghiệm, điều này có thể gây ra vấn đề,”

CEO của Aimedis cho biết.

Aimedis cũng muốn giúp ngành công nghiệp dược phẩm tránh được vấn đề dữ liệu sai lệch. Bằng cách đó, các công ty có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian và tiền bạc, bởi vì mỗi NFT được mua đều có một cấu trúc nhất định và một loại dữ liệu nhất định. Do đó, họ có thể dựa vào chúng để mua NFT và do đó có được quyền truy cập vào dữ liệu có giá trị.

Khi ai đó hỏi về giá của dữ liệu y tế từ bệnh nhân ung thư hoặc bệnh tim, chúng tôi không thể đưa ra báo giá chính xác vì đối với mỗi lần thử nghiệm sẽ có những mức giá riêng biệt. Tất cả phụ thuộc vào nỗ lực và bao nhiêu tiền đã được đầu tư vào việc tạo ra các nhóm bệnh nhân và thiết kế của nghiên cứu. Với NFT, sau một thời gian sẽ có thể cung cấp một thẻ giá.

“Chúng tôi cũng có cơ hội bắt đầu các cuộc thử nghiệm và kiểm tra liên quan đến bệnh mồ côi, nơi công ty dược phẩm không hoạt động nhiều vì không có nhiều người mắc bệnh như vậy,”

Kaldasch nhấn mạnh.

Vì ngành công nghiệp dược phẩm phải kiếm tiền từ những việc họ làm, nên việc sản xuất một số loại thuốc nhất định và tìm kiếm các phương pháp chữa trị các bệnh hiếm gặp không mang lại lợi nhuận do số lượng người mua thuốc thấp.

Token AIMx và dự án mới

Token AIMx là một phần của thị trường NFT. Những người đúc hoặc mua token được giảm giá khi họ sử dụng nó. Đây là một khía cạnh nội tại để thúc đẩy việc sử dụng token bên trong hệ thống thị trường NFT. AIMx có một số chức năng: thanh toán, tiện ích, quản trị, DeFi và thậm chí là một token xã hội.

Thành phần xã hội sẽ hoạt động vào năm tới với một nền tảng y tế xã hội, nơi bệnh nhân có thể tương tác với nhau và có thể tạo ra các nhóm tự lực. Các chuyên gia chăm sóc sức khỏe sẽ luôn đảm bảo rằng thông tin được cung cấp là hợp lệ trước khi sử dụng. Việc quản lý ở Aimedis sẽ được thực hiện bởi những người nắm giữ token, những người có thể quyết định về những diễn biến trong các kênh y tế xã hội, cũng như các chức năng của hệ thống nội bộ.

Tại sao bạn nên quan tâm?

Có nhu cầu toàn cầu về cải tiến dữ liệu y tế và tính minh bạch trong ngành dược phẩm. Blockchain có thể là một cuộc cách mạng trong ngành y tế, vì nó vốn có thể giúp cung cấp sự rõ ràng cho hồ sơ y tế, cung cấp các công cụ cho các chuyên gia y tế và kết nối các công ty nghiên cứu với các bệnh viện và bệnh nhân trên toàn cầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

Litecoin đang gặp bế tắc, không thể vượt qua mức cao $200

Bài viết kế tiếp

Những lời chỉ trích về sự biến động của Bitcoin bỏ qua tuổi tác của nó

Bài viết liên quan