Blockchain Gaming Unicorn ‘Forte’ kết thúc vòng tài trợ $725 triệu

Forte đã thông báo kết thúc vòng đầu tư mới nhất của mình, huy động được tổng cộng 725 triệu đô la từ các nhà đầu tư tư nhân, để hỗ trợ sự phát triển của giải pháp nền tảng end-to-end dành riêng cho các trò chơi dựa trên blockchain có NFT và / hoặc các nền kinh tế được mã hóa .

Thay vì phát triển trò chơi điện tử, Forte là nhà phát triển các công cụ và giải pháp có thể được sử dụng bởi các nhà phát triển trò chơi điện tử. Các công cụ để phát triển các nền kinh tế dựa trên tiền điện tử và các tính năng NFT cho các trò chơi điện tử dựa trên blockchain.

Công ty đã đạt được trạng thái kỳ lân trở lại vào tháng 5 sau một vòng đầu tư thành công, huy động được 185 triệu đô la và định giá 1 tỷ đô la. Thuật ngữ kỳ lân phổ biến trong lĩnh vực công nghệ và blockchain và có thể được áp dụng cho tất cả các công ty mới thành lập có giá trị từ 1 tỷ đô la trở lên. Được thành lập chỉ hai năm trước, Forte đã trở thành một ngôi sao đang lên trong ngành công nghiệp trò chơi điện tử dựa trên blockchain đang phát triển nhanh chóng.

Blockchain Gaming và Metaverse

Trò chơi dựa trên blockchain đã bùng nổ phổ biến trong vài năm qua. Như tên cho thấy: nó là sự kết hợp giữa công nghệ blockchain với trò chơi điện tử, một phương tiện giải trí tương tác. Nó là một thuật ngữ rộng với nhiều ví dụ đa dạng phù hợp với định nghĩa.

Cho đến nay, phần lớn các tựa game này mang tính chất ‘blockchain’ hơn là ‘game’ và được phát triển bởi và dành cho các chuyên gia và những người đam mê tiền điện tử, hoặc có thể được phân loại là “cờ bạc”. Chỉ gần đây, sự phổ biến của trò chơi dựa trên blockchain đã được chứng minh đến mức các công ty trò chơi điện tử hàng đầu trong ngành đã bắt đầu tích hợp chúng vào các chiến lược kinh doanh và thiết kế trò chơi hiện có của họ.

Ví dụ: Mới tháng trước, Epic Games Store đã thông báo rằng họ sẽ chính thức hỗ trợ các trò chơi điện tử dựa trên blockchain trên mặt tiền cửa hàng của mình, đã ghi nhận hơn 160 triệu người dùng vào cuối năm 2020. Điều này giới thiệu một lượng lớn khán giả tiềm năng đến các trò chơi video dựa trên blockchain này và tạo ra một thị trường được thiết lập cho các nhà phát triển và nhà xuất bản để bán các trò chơi như vậy cho đối tượng người chơi này.

Một xu hướng khác thúc đẩy sự phát triển của các trò chơi dựa trên blockchain ngay bây giờ là khái niệm về ‘metaverse. Siêu mô hình là một phong trào công nghệ hiện đang ở giai đoạn lý thuyết và khái niệm thuần túy. Chúng tôi tin rằng sự hội tụ hiện tại của công nghệ doanh nghiệp và người tiêu dùng kỹ thuật số, cùng với những nỗ lực nghiên cứu và phát triển tích cực do các chip xanh dẫn đầu sẽ biến metaverse thành hiện thực sớm hơn nhiều người có thể mong đợi.

Metaverse giống như internet cho thế giới kỹ thuật số và các nền tảng tương tác, nơi tài sản kỹ thuật số có thể tương tác và có thể được mang theo và sử dụng trên các thế giới và nền tảng khác nhau này. Rất khó để giải thích vì nó vẫn chưa được phát minh và những người khác nhau có tầm nhìn riêng của họ về metaverse sẽ như thế nào. Một trong những người đang cố gắng xây dựng metaverse là Mark Zuckerberg, người có phương tiện truyền thông xã hội và công ty thực tế ảo Facebook gần đây đã thông báo rằng họ thậm chí đang đổi tên để phản ánh dự án mới của mình vào metaverse (đổi thành “Meta”).

Một tỷ lệ đáng kể các nhà đầu cơ cũng tin rằng NFT có thể sẽ đóng một phần lớn trong metaverse. Điều này là do NFT là đại diện cho quyền sở hữu đối với tài sản kỹ thuật số, với một trong những lợi ích được hy vọng lớn nhất là mặc dù có thể không có nhiều mục đích tiện ích cho NFT ngay bây giờ, nhưng có thể có trong tương lai. Trong metaverse, nơi thực tế, thực tế ảo, thực tế tăng cường và thế giới kỹ thuật số hội tụ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

Thành viên hội đồng địa phương ở Ukraine tuyên bố 124 BTC và 500 cổ phiếu Tesla

Bài viết kế tiếp

Tuần này trên Twitter tiền điện tử: Sự bất hòa trở lại từ tiền điện tử trong khi Twitter sụp đổ

Bài viết liên quan