Bitcoin bật lên ở mức $55K khi Solana, SHIB dẫn đầu phục hồi thị trường tiền điện tử

Bitcoin hiện đang giao dịch ở mức khoảng 58.000 đô la cho mỗi đồng xu, trong khi SOL và SHIB đang đạt mức tăng hai chữ số hàng ngày.

Thị trường tiền điện tử đã phục hồi trở lại sau đợt bán tháo ngày hôm qua — với các altcoin Shiba Inu và Solana dẫn đầu sự phục hồi.

Thị trường hôm thứ Năm bị ảnh hưởng nặng nề sau một tuần đầy khó khăn. Bitcoin, tiền điện tử lớn nhất tính theo vốn hóa thị trường, đạt mức giá thấp nhất trong một tháng. Việc bán tháo diễn ra sau khi tài sản tiền điện tử đạt mức cao nhất mọi thời đại là 69.044 đô la vào ngày 10 tháng 11.

Phần còn lại của thị trường tiền điện tử theo sau – như thường lệ – và giảm 150 tỷ đô la trong năm ngày.

Nhưng ngày nay, mọi thứ đang có vẻ tốt hơn. Bitcoin ban đầu giảm sâu hơn và chạm mức thấp khoảng 55.000 đô la trước khi tăng lên mức cao hàng ngày là 58.460 đô la, theo dữ liệu từ CoinGecko.

Tuy nhiên, đó chỉ là mức tăng 0,3% đối với Bitcoin trong ngày, mặc dù các tài sản tiền điện tử khác ngày nay đang hoạt động tốt hơn nhiều. Nhìn chung, thị trường tiền điện tử đã tăng gần 5% vào ngày hôm nay và hiện đang ở mức vốn hóa thị trường tập thể 2,7 nghìn tỷ đô la.

Shiba Inu — hay SHIB — là ngôi sao sáng của ngày hôm nay: nó tăng 19,4% trong 24 giờ qua, giao dịch ở mức 0,00005124 đô la. Shiba Inu là tài sản kỹ thuật số lớn thứ 11 theo vốn hóa thị trường — và là một trong những tài sản được nhắc đến nhiều nhất vào thời điểm hiện tại do mức tăng ấn tượng: nó chạy trên mạng Ethereum và dựa trên meme internet.

Mặc dù không có tiện ích thực sự, nó có vốn hóa thị trường hơn 27 tỷ đô la.

Solana, tài sản kỹ thuật số lớn thứ năm có tiện ích, tăng gần 10% trong 24 giờ qua — ở mức 214,92 đô la một đồng xu. Tiền điện tử là một đối thủ cạnh tranh của Ethereum và nó được sử dụng để thanh toán cho các giao dịch trên mạng này nhanh chóng trở thành mạng lớn thứ hai cho hoạt động giao dịch DeFi và NFT.

DeFi, viết tắt của “tài chính phi tập trung”, mô tả một nhóm sản phẩm và dịch vụ cho phép người dùng giao dịch, vay và cho vay tài sản tiền điện tử mà không cần bên trung gian thứ ba. Hiện có hơn 13 tỷ đô la bị khóa trong các giao thức Solana DeFi, theo dữ liệu từ DeFi Llama. Do đó, giá trị của Solana đã tăng vọt trong năm qua: tăng hơn 10.000% kể từ tháng 11 năm 2020.

Ethereum, tiền điện tử lớn thứ hai, tăng 4,3% trong 24 giờ, giao dịch ở mức 4.242 đô la, trong khi Binance Coin, token gốc cho sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, tăng 6,2% — giao dịch với giá 578,90 đô la.

Có thể các thị trường đã bị ảnh hưởng trong tuần này, một phần là do Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đã ký một dự luật cơ sở hạ tầng trị giá 1,2 nghìn tỷ đô la vào thứ Hai. Dự luật bao gồm các yêu cầu báo cáo thuế mới đối với một số người dùng tiền điện tử nhất định hiện được luật mới định nghĩa là “nhà môi giới”. Định nghĩa mới, nếu được sử dụng rộng rãi, sẽ có nghĩa là những người khai thác tiền điện tử, nhà phát triển phần mềm và nhà sản xuất có thể phải tuân theo các yêu cầu “bất khả thi” và “hệ thống giám sát cồng kềnh”, theo các nhóm ủng hộ tiền điện tử và quyền tự do dân sự.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư tiền điện tử có thể cảm thấy nhẹ nhõm khi biết rằng trong tuần này, các yêu cầu mới này sẽ không có hiệu lực cho đến ngày 1 tháng 1 năm 2024. Hơn nữa, một số thành viên của Quốc hội hiện đang làm việc để sửa đổi hoặc bãi bỏ các quy định về thuế tiền điện tử trong luật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

Square đã xuất bản Whitepaper cho DEX của mình

Bài viết kế tiếp

FC Barcelona & Manchester City – Cả hai đều ngừng quan hệ đối tác tiền điện tử mặc dù tài trợ liên quan đến tiền điện tử đang tăng lên trong thể thao

Bài viết liên quan