Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại nhờ số liệu lạm phát kỷ lục của Hoa Kỳ

Bitcoin (BTC) đạt mức cao nhất mọi thời đại vào thứ Tư, khi số liệu lạm phát của tháng 10 ở Hoa Kỳ đạt tỷ lệ hàng năm là 6,3%, mức cao nhất trong 30 năm.

Vào lúc 15:22 UTC, bitcoin được giao dịch ở mức 68.358 USD, tăng 1% trong 24 giờ qua. Giá giảm từ mức đỉnh 69.044 USD (mỗi Coingecko) đạt được vào khoảng 14:15 UTC, đánh dấu mức cao nhất mọi thời đại mới cho tiền điện tử được xếp hạng hàng đầu.

Nguồn: CoinGecko

Đợt tăng giá mới nhất của bitcoin diễn ra khi Bộ Lao động Mỹ công bố số liệu mới cho thấy chỉ số giá tiêu dùng (CPI) ở nước này đang ở mức cao nhất kể từ năm 1990 và đạt mức cao nhất 5% trong tháng thứ 5 liên tiếp.

Trong khi đó, cái gọi là chỉ số giá cốt lõi, không bao gồm giá lương thực và năng lượng, ở mức 4,6% so với một năm trước đó, tăng từ 4% vào tháng 9 và là mức tăng lớn nhất kể từ năm 1991.

Các số liệu cao cũng nâng giá vàng phòng ngừa lạm phát truyền thống lên 1,58% trong ngày, với kim loại hiện giao dịch chỉ trên mốc 1.860 USD/ounce.

Theo Bộ Lao động, lạm phát trên diện rộng, với ô tô, năng lượng, đồ nội thất, tiền thuê nhà và chăm sóc sức khỏe đều đóng góp vào con số cao hơn.

Sau khi công bố các số liệu cao, Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đã đưa ra một tuyên bố trong đó ông nói rằng “lạm phát làm tổn hại đến túi tiền của người Mỹ và đảo ngược xu hướng này là ưu tiên hàng đầu đối với tôi.”

Bình luận về con số lạm phát cao kỷ lục với Wall Street Journal, Kathy Bostjancic, nhà kinh tế tài chính Mỹ tại Oxford Economics, nói rằng cả gián đoạn nguồn cung, thiếu chất bán dẫn và thiếu công nhân ở Mỹ đều góp phần làm tăng giá.

“Bức tranh lớn hơn là chúng ta có thể thấy lạm phát tăng cao hơn. Mọi thứ sẽ trở nên tồi tệ hơn trước khi chúng trở nên tốt hơn,” nhà kinh tế nói.

Các số liệu lạm phát cao hơn dự kiến ​​cho thấy rằng vị trí cũ của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ mà con số lạm phát tăng cao được thấy trong những tháng gần đây là “tạm thời” có vẻ ít khả năng hơn.

Trong khi đó, như đã báo cáo, công ty quản lý tài sản Bridgewater Associates cho biết trong một báo cáo từ tháng 10 rằng lạm phát cao hiện nay, theo quan điểm của họ, liên quan đến nhu cầu cao hơn là thiếu cung. Hơn nữa, công ty cũng cho biết lạm phát có thể không xảy ra nhất thời và sẽ tiếp tục tồn tại.

Báo cáo cho biết:

“Khoảng cách giữa cung và cầu hiện đã đủ lớn để lạm phát cao có khả năng được duy trì một cách hợp lý, đặc biệt là do chính sách cực kỳ dễ dàng đang khuyến khích nhu cầu tăng cao hơn là hạn chế nó.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

Hiện tượng nhật thực của Altcoins kết hợp với Bitcoin, khối lượng giao dịch Ethereum trên Coinbase

Bài viết kế tiếp

Tin tức lạm phát kép của Hoa Kỳ khiến Bitcoin bị bao vây với mức giá 69.000 đô la Mỹ

Bài viết liên quan