Binance US huy động “vài trăm triệu đô la” tiền tài trợ trước IPO

  • Binance US sẽ đóng khoản tài trợ trước khi IPO trong khoảng một hoặc hai tháng và nó dự kiến ​​sẽ thu về vài trăm triệu đô la.
  • Các vòng gọi vốn trước đây đã bị cản trở bởi sự lo lắng của các nhà đầu tư về sức mạnh mà CZ mang lại trên sàn giao dịch và thậm chí dẫn đến việc từ chức của cựu Giám đốc điều hành Brian Brooks.

Binance US, công ty con của Mỹ của sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, đang kết thúc vòng gọi vốn trước IPO. Theo Giám đốc điều hành Binance toàn cầu Changpeng “CZ” Zhao, công ty con đang xem xét việc huy động “vài trăm triệu đô la”. Các nỗ lực tài trợ đã không diễn ra tốt đẹp đối với Binance US trong quá khứ, với ảnh hưởng của CZ đã làm hỏng một số nhà đầu tư.

Phát biểu tại một sự kiện của Bloomberg, CZ tiết lộ rằng bất chấp những trở ngại, việc huy động tiền là rất quan trọng đối với công ty con của Mỹ. Mặc dù có lãi, ông tin rằng đối với bất kỳ công ty nào có ý định niêm yết cổ phiếu ra công chúng, nguồn vốn trước IPO là yếu tố then chốt.

Từ góc độ IPO, tốt hơn là nên có một vài vòng tài trợ trước đó.

Nguồn vốn đến vào thời điểm mà các công ty tiền điện tử và blockchain đang thu hút các nhà đầu tư vào đám đông của họ khi ngành công nghiệp này bùng nổ. Chỉ riêng trong năm nay, các vòng tài trợ lớn đã mang lại gần 4 tỷ đô la cho chỉ 10 công ty.

Vào tháng 7, sàn giao dịch FTX đã huy động được 900 triệu đô la với mức định giá 18 tỷ đô la, với Sequoia Capital và Coinbase Ventures là những nhà đầu tư đáng chú ý. Circle, công ty đứng sau đồng stablecoin USDC phổ biến, đã huy động được 440 triệu đô la vào tháng 5 và tuyên bố sẽ ra công chúng thông qua một thỏa thuận SPAC sẽ định giá công ty ở mức 4,5 tỷ đô la.

Những người khác bao gồm:

  • Ledger huy động được 380 triệu đô la vào tháng 6 với mức định giá 1,5 tỷ đô la.
  • BlockFi huy động được 350 triệu đô la vào tháng 3 với mức định giá 3 tỷ đô la.
  • Solana Labs huy động được 314 triệu đô la vào tháng 6 thông qua đợt bán token phát hành riêng lẻ.
  • Fireblocks huy động được 310 triệu đô la vào tháng 7 với mức định giá 2 tỷ đô la.

Binance US cũng đang đặt mục tiêu cao như vậy. Mặc dù CZ không tiết lộ con số cụ thể, nhưng ông khẳng định con số này sẽ là vài trăm triệu đô la.

Các nỗ lực tài trợ trước đây của Binance Hoa Kỳ đã nổ tung

Vòng gọi vốn cho Binance US sẽ không phải là lần đầu tiên sàn giao dịch cố gắng gây quỹ. Đầu năm nay, một báo cáo đáng nguyền rủa của The New York Times tiết lộ rằng sàn giao dịch đã cố gắng huy động tiền nhưng không thành công. Các nhà đầu tư khá lo lắng về CZ và ảnh hưởng của anh ta đối với công ty con của Mỹ, mặc dù đã đảm bảo với Giám đốc điều hành lúc đó là Brian Brooks rằng Binance US là một chi nhánh độc lập.

Brooks là Người biên soạn tiền tệ quyền lực của Hoa Kỳ trước khi gia nhập Binance. Khi thuê anh ta, CZ đã đặt ra mục tiêu xoa dịu các nhà quản lý đã cảnh giác với Binance trong một thời gian dài.

Và khi tham gia, Brooks đã làm rất nhiều để thay đổi nhận thức về Binance đối với các cơ quan quản lý và người dùng của Hoa Kỳ. Tuy nhiên, anh ấy đã đưa ra mức trần về mức độ độc lập của Binance US với công ty mẹ toàn cầu. Chính tại thời điểm này, các nhà đầu tư đã ngửi thấy mùi hôi thối và rút lại sự ủng hộ của họ.

Một trong những nhà đầu tư là GreatPoint Ventures, một công ty VC chưa bao giờ đầu tư vào một công ty tiền điện tử. Tuy nhiên, các nhà lãnh đạo đã tin tưởng vào Brooks và quyết định đầu tư vào Binance US. Nhưng theo New York Times, khi họ nhận ra rằng CZ kiểm soát 90% công ty và không muốn từ bỏ sự ràng buộc của mình trên sàn giao dịch, họ đã rút lui.

SoftBank, một nhà đầu tư hàng đầu thế giới nổi tiếng trong lĩnh vực khởi nghiệp, cũng đang cân nhắc đầu tư vào Binance. Tuy nhiên, ảnh hưởng của CZ và các vấn đề pháp lý đối với Binance Global đã đẩy họ ra xa.

Hội đồng quản trị của Binance Hoa Kỳ bao gồm CZ, giám đốc chiến lược Gin Chao và Joshua Sroge, giám đốc điều hành tạm thời đã tiếp quản sau Brooks. Điều này đã khiến các nhà đầu tư lo sợ cũng như những người tin rằng phải dân chủ hơn nếu họ đầu tư vào sàn giao dịch.

CZ đã cam kết sẽ thay đổi điều này và mở rộng nó cho chín người. Thông qua người phát ngôn của Binance Hoa Kỳ, Hazel Watts, ông nói: “Thành phần hội đồng quản trị là một yếu tố quan trọng trong bất kỳ quyết định gây quỹ nào. CZ tin tưởng rằng hội đồng quản trị của Binance.US phải độc lập và hoạt động với sự quản trị phù hợp. ”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

Pangolin V2 chuẩn bị ra mắt với hợp đồng thông minh cải tiến và tokenomics

Bài viết kế tiếp

Trò chơi Play-to-Earn cung cấp giải pháp thay thế cho các trò chơi không có ngân hàng ở Đông Nam Á

Bài viết liên quan