Binance mất vị thế khi các sàn giao dịch tiền điện tử đối thủ nhắm mục tiêu vào tiếp thị thể thao

Binance, sàn giao dịch lớn nhất thế giới tính theo khối lượng, được cho là đang mất vị thế trước các sàn giao dịch đối thủ.

“Tại một thời điểm trong 30 ngày qua, nó chiếm tổng cộng 58% khối lượng trong số năm nhà môi giới hàng đầu (Binance, Coinbase, Huobi, Crypto.com và FTX). Tuy nhiên, hiện tại, Binance đã giảm xuống 45% trong khi Coinbase, Crypto.com và FTX tăng khối lượng,” một báo cáo gần đây lưu ý.

Một số cho rằng điều này là do các chiến dịch tiếp thị thể thao kiếm tiền lớn tích cực từ Crypto.com và FTX vào cuối năm nay. Nhưng trên thực tế, việc mất thị phần là một vấn đề nhiều mặt và có thể là kết quả của nhiều yếu tố.

Đã khoảng năm tháng kể từ khi các cơ quan quản lý toàn cầu, bao gồm FCA của Vương quốc Anh, MAS của Singapore và SEC của Thái Lan, bắt đầu đàn áp Binance. Mặc dù điều này dường như đã kết thúc, nhưng tình tiết đó chắc chắn vẫn có hại về mặt gây tổn hại danh tiếng của sàn giao dịch.

Binance đã phản ứng như thế nào với cuộc đàn áp?

Kể từ đó, trong nỗ lực hạn chế thiệt hại, Binance đã phản hồi theo một số cách. Điều này bao gồm việc củng cố đội ngũ tuân thủ quốc tế và hội đồng quản trị với những nhân viên mới có kinh nghiệm phù hợp về quy định.

Cũng như thành lập trụ sở chính, Ireland gần đây được mệnh danh là một trong những địa điểm để thiết lập căn cứ. Nhưng các trụ sở chính sẽ theo sau, với Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao cho biết công ty đang trong quá trình thiết lập một số trụ sở ở các khu vực khác nhau trên thế giới.

Các nhà quản lý cho biết việc thiếu trụ sở thực là một vấn đề đáng lo ngại là các khiếu nại pháp lý không có địa chỉ để nộp các thủ tục giấy tờ.

Phát biểu với Bloomberg gần đây, Zhao thừa nhận rằng các cơ quan quản lý quốc tế đang tiếp cận tiền điện tử với các mức độ thận trọng khác nhau. Tuy nhiên, ông vẫn lạc quan rằng điều này không ảnh hưởng đáng kể đến tỷ lệ chấp nhận toàn cầu.

“Tôi nghĩ ngay bây giờ, tiền điện tử đang chiếm khoảng 5% sự chấp nhận trên toàn cầu, tính theo dân số, vì vậy trong số tám tỷ người có lẽ 400, 500 triệu người có nó. Đó không phải là một con số nhỏ, nó có thể lớn hơn cả quốc gia lớn thứ tư trên thế giới.”

Đối với việc áp dụng trong tương lai, Zhao cho biết việc áp dụng hàng loạt vẫn chưa ở đây, với lý do 20, 50, 80% là phù hợp hơn với thuật ngữ này. Tuy nhiên, ông nhận thấy việc áp dụng hàng loạt sẽ đến trong vòng 5 đến 10 năm tới.

Các sàn giao dịch đối thủ giúp tiếp thị thể thao theo một cách lớn

Crypto.com đã gây chú ý vào tuần trước sau khi mua quyền đặt tên cho Staples Center, sân nhà của LA Lakers, LA Clippers, LA Kings và LA Sparks.

Thỏa thuận kéo dài 20 năm, trị giá 700 triệu đô la được coi là một bước ngoặt lớn về mặt nâng cao hồ sơ của Crypto.com và tiền điện tử nói chung.

Chủ sở hữu của Dallas Mavericks, Mark Cuban, một nhân vật có ảnh hưởng trong lĩnh vực tiền điện tử, đã gọi thỏa thuận này là “một ý tưởng tuyệt vời”. Thêm rằng các công ty tiền điện tử đang phát triển muộn.

Thật ngẫu nhiên, token CRO của Crypto.com là một trong số ít 100 đồng tiền hàng đầu hiện nay, hiện tăng 6% trong 24 giờ qua.

Trong khi đó, sẽ rất thú vị nếu Binance phản hồi bằng cách đi theo một con đường tương tự. Nhưng trong mọi trường hợp, người dùng được hưởng lợi từ cạnh tranh lành mạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

Cuộc đấu tranh giữa Bitcoin và Ethereum, sự tập hợp của SAND và EGLD

Bài viết kế tiếp

Giá XRP giảm khi Ripple không tìm được người mua

Bài viết liên quan