Beeple bán kiệt tác NFT mới tại Christie’s với giá 29 triệu đô la

Nhà đấu giá Christie’s đã thông báo về việc bán một token không thể thay thế từ nghệ sĩ Beeple với giá 28,98 triệu đô la.

HUMAN ONE là tác phẩm điêu khắc video 3D hình chữ nhật với màn hình LED. Tất cả chúng đều phát một đoạn video với cảnh một phi hành gia đơn độc đi bộ trên một hành tinh xa lạ. Tuy nhiên, “bộ đồ vũ trụ” của anh ấy, giống như một số yếu tố khác, là liên quan đến văn học viễn tưởng và văn hóa đại chúng của những năm 1980 và 1990. Bản thân Beeple gọi tác phẩm này là “bức chân dung của người đầu tiên sinh ra trong metaverse.”

Giá ước tính của vật thể nghệ thuật HUMAN ONE trong buổi đấu giá tại Christie’s là khoảng 15 triệu đô la. Nhưng kết quả là nó đã được bán cho một thành viên trực tuyến đến từ Thụy Sĩ với số tiền gần gấp đôi là 28,98 triệu USD.

Một tác phẩm nghệ thuật đắt tiền có một số tính năng thú vị. Đầu tiên, các hình ảnh và vật thể xung quanh phi hành gia đang đi bộ được chọn ngẫu nhiên từ một nhóm các clip dài một phút do tác giả của HUMAN ONE tạo ra và có sẵn thông qua blockchain Ethereum. Thứ hai, theo Beeple, anh ấy đã tạo ra một liên kết chặt chẽ thông qua đối tượng nghệ thuật giữa người sáng tạo và hiện tại, cũng như bất kỳ chủ sở hữu tương lai nào của token không thể thay thế. Vì trong tương lai, nghệ sĩ sẽ có thể sửa đổi hoặc thay đổi hình ảnh được phát trên màn hình của đối tượng.

Nhớ lại rằng vào tháng 3 năm nay, một bức tranh của nghệ sĩ kỹ thuật số Beeple có tên EVERYDAYS: 500 DAYS đầu tiên đã được bán tại Christie’s với giá 69,3 triệu USD. Tài sản kỹ thuật số này cũng đã trở thành NFT đắt nhất trong lịch sử của ngành.

Trong khi đó, khối lượng giao dịch bằng token không thể thay thế trong quý 3 năm nay đã vượt quá 10 tỷ, cao hơn 38.000% so với cùng kỳ năm ngoái. Do đó, HUMAN ONE khó có thể là thương vụ NFT trị giá hàng triệu đô la cuối cùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

Seoul ra mắt nền tảng dịch vụ công ‘Metaverse’ vào năm 2022

Bài viết kế tiếp

Fujitsu liên kết với nền tảng thanh toán Blockchain thí điểm

Bài viết liên quan