ASIC từ chối kế hoạch đầu tư tiền điện tử Gold Coast ‘A One Multi’, 2,4 triệu đô la tiền điện tử được thu giữ

Ủy ban Đầu tư và Chứng khoán Úc (ASIC) đã xin được lệnh của Tòa án Liên bang về việc đóng cửa cơ sở kinh doanh dịch vụ tài chính A One Multi không có giấy phép của Gold Coast vì nghi ngờ hoạt động bất hợp pháp.

Các lệnh và lệnh tạm thời đã được ASIC đệ trình chống lại công ty và các giám đốc của nó, Aryn Hala và Heidi Walters, để bảo vệ các nhà đầu tư.

Siêu quỹ tự quản lý bị biển thủ

Người ta cáo buộc rằng Hala đã lừa dối các nhà đầu tư bằng cách thuyết phục họ cho A One Multi vay quỹ hưu bổng của mình và nhận được lợi nhuận hàng năm trên 20%.

Từ ngày 1 tháng 1 năm 2019 đến ngày 30 tháng 6 năm 2021, hơn 60 nhà đầu tư quỹ siêu cấp tự quản lý đã gửi khoảng 25 triệu đô la Úc vào tài khoản của A One Multi. ASIC cáo buộc Hala đã sử dụng hơn 5,7 triệu đô la Úc trong số tiền đó cho lợi ích cá nhân của anh ấy và đối tác Walters, bao gồm cả việc mua bất động sản và xe sang đứng tên họ và 2,4 triệu đô la Úc nữa đã được chuyển từ A One Multi để mua tài sản tiền điện tử .

Vào ngày 21 tháng 10, Tòa án Liên bang ở Queensland đã đưa ra các lệnh sau để bảo vệ các nhà đầu tư:

  • A One Multi được đặt trong bộ thu;
  • các lệnh bảo quản tài sản được ban hành chống lại Hala, Walters và A One Multi;
  • Hala chuyển tài sản tiền điện tử dưới danh nghĩa của mình cho người nhận;
  • các lệnh được ban hành yêu cầu tiết lộ thông tin cho ASIC chống lại Hala, Walters và A One Multi, bao gồm cả liên quan đến việc nắm giữ tài sản tiền điện tử; và
  • các lệnh cấm đi lại được ban hành đối với Hala và Walters.

Đợt đầu tiên tài sản tiền điện tử mang tên Hala đã được chuyển đến người nhận vào ngày 25 tháng 10 và kể từ đó, tòa án đã yêu cầu các bị cáo đến văn phòng ASIC để tạo điều kiện thuận lợi cho việc chuyển các tài sản tiền điện tử còn lại.

Tuần bận rộn cho ASIC ở Queensland

Trong khi vụ kiện A One Multi đang diễn ra, nó theo sau hành động của ASIC đối với doanh nghiệp chia sẻ thời gian của Gold Coast Ultiqa vào đầu tuần này. Nó cũng áp đặt lệnh cấm ba năm đối với cố vấn đầu tư của Queensland, Keith Robert McDermott vì tương tự như vậy không đưa ra lời khuyên vì lợi ích tốt nhất của khách hàng.

Trong một tuần rõ ràng là một tuần bận rộn cho các hoạt động tài chính liên quan đến tiền điện tử ở Queensland, một vụ kiện tập thể trị giá 100 triệu đô la Úc đã được đệ trình chống lại các nhà phát hành token Qoin gây tranh cãi có trụ sở tại Gold Coast.

Như Crypto News Australia cũng đã báo cáo vào tháng 7, Chủ tịch mới sắp mãn nhiệm của ASIC, Joe Longo, đã cảnh báo rằng giao dịch tiền điện tử ở Úc đang trở thành “một lĩnh vực đáng quan tâm”. Chỉ một tháng sau, ASIC đã đưa ra thêm cảnh báo cho các nhà đầu tư Úc về việc sử dụng các công ty tiền điện tử không có giấy phép.

Tháng trước, ASIC đã bắt đầu giám sát các nền tảng nhắn tin và truyền thông xã hội như một cảnh báo sớm chống lại các âm mưu bơm và đổ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

Có phải Solana bị Chamath Palihapitiya đánh gục và xô ngã?

Bài viết kế tiếp

Những gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc quan tâm đến metauniverses

Bài viết liên quan