Argentina bỏ thuế tiền điện tử với quy định mới

Trong một lần đột ngột từ chối lập trường trước đó đã được các cơ quan chức năng của đất nước thông qua, chính phủ Argentina đã ban hành một sắc lệnh áp thuế đối với các khoản tín dụng và các khoản nợ đối với các giao dịch liên quan đến tiền điện tử. Quy định được công bố vào ngày 17 tháng 11 và các biện pháp có hiệu lực cùng ngày.

“Các miễn trừ được quy định trong nghị định này và trong các quy định khác có tính chất tương tự sẽ không được áp dụng trong những trường hợp chuyển động của quỹ được liên kết với việc mua, bán, trao đổi, trung gian và/hoặc bất kỳ hoạt động nào khác trên tiền điện tử, tiền điện tử, tiền kỹ thuật số hoặc các công cụ tương tự, theo các điều khoản được xác định bởi các quy định hiện hành,” nội các Argentina cho biết trong sắc lệnh, như báo địa phương Buenos Aires Times đưa tin.

Các giao dịch tiền điện tử trước đây được miễn thuế mà theo luật pháp Argentina, được gọi là thuế đối với các khoản tín dụng và ghi nợ trong tài khoản ngân hàng và các giao dịch khác. Theo Sebastián Domínguez từ công ty tư vấn thuế địa phương SDC Asesores Tributarios, những giao dịch như vậy được coi như thể chúng là chuyển khoản tiền mặt.

Thuế được đánh với mức lên đến 0,6%.

Sự phát triển mới nhất áp đặt một khoản thuế khác đối với người dùng tiền điện tử Argentina. Vào năm 2017, một cuộc cải cách mã số thuế của quốc gia này đã mở rộng thuế thu nhập đối với tiền lãi thu được từ các giao dịch liên quan đến tiền điện tử.

Đầu tháng này, có thông tin cho rằng một số công ty đang để mắt đến Châu Mỹ Latinh – đặc biệt là các nước như Argentina và Paraguay – trong bối cảnh họ đang tìm kiếm để tạo cơ sở mới cho hoạt động khai thác bitcoin (BTC) và altcoin.

Dữ liệu do Đại học Cambridge công bố chỉ ra rằng Argentina chỉ chiếm 0,05% hashrate bitcoin toàn cầu vào tháng 8 năm ngoái. Vẫn chưa rõ liệu chính sách thuế sửa đổi của chính phủ có tác động tiêu cực đến sức hấp dẫn của quốc gia đối với những người chơi trong ngành tiền điện tử hay không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

Ngân hàng Trung ương Úc cho biết việc áp dụng Dogecoin có thể bị phóng đại

Bài viết kế tiếp

Houston Rockets hợp tác với công ty Bitcoin NYDIG trong thỏa thuận tài trợ

Bài viết liên quan