Ví Chivo của El Salvador chứa đầy những trò gian lận nhận dạng

Ví Chivo của El Salvador chứa đầy gian lận nhận dạng vì những kẻ lừa đảo đã đánh cắp ID để yêu cầu tiền thưởng đăng ký ví, vì vậy hãy đọc thêm trong tin tức tiền điện tử mới nhất của chúng tôi hôm nay.

Theo El Mundo, những kẻ trộm danh tính đã nhắm mục tiêu vào ví Chivo của El Salvador, điều này dẫn đến nghi ngờ thêm xung quanh việc Thông qua BTC ở El Salvador. Tổng thống Nayib Bukele đã bán ý tưởng về BTC như một cuộc đấu thầu hợp pháp dựa trên “ngân hàng không có ngân hàng” và giảm phí chuyển tiền ra nước ngoài. Các khoản chi trả cho gia đình từ những người Salvador sống và làm việc ở nước ngoài chiếm 22% GDP của cả nước. Do phản ứng dữ dội của dư luận và áp lực từ cộng đồng quốc tế, mọi thứ đang nóng lên. Bây giờ với các báo cáo về bảo mật ví kém, việc duy trì đường truyền giờ đây khó thực hiện hơn.

Đã 4 tuần trôi qua kể từ khi thử nghiệm BTC của El Salvador đi vào hoạt động và mọi thứ không diễn ra như kế hoạch. Không chỉ toàn bộ quá trình gặp khó khăn, công chúng phản đối mà chính quyền phải đối mặt với sự phản kháng quốc tế với Ngân hàng Thế giới và Quỹ Tiền tệ Quốc tế đang đứng đầu cáo buộc. Trên hết, tuần này, một số người ở El Salvadore đã phát hiện ra rằng những kẻ lừa đảo đã kích hoạt tài khoản mà không có sự đồng ý. Việc đăng ký ví diễn ra với Tài liệu nhận dạng duy nhất, ngày sinh, số điện thoại và ảnh tải lên. Phương tiện truyền thông xã hội hiện tràn ngập các báo cáo về những người tuyên bố rằng DUI của họ đã được kích hoạt và tiền thưởng BTC đã bị thu hồi:

“DUI của tôi cũng đã được đăng ký trong Ứng dụng Chivo mà tôi không biết. Các tiêu chuẩn bảo mật quan trọng mà ứng dụng chính phủ quản lý để giao dịch tiền.”

Ví Chivo cung cấp BTC trị giá 30 đô la như một động lực khuyến khích công dân đăng ký. Ba tuần kể từ khi phát hành trực tuyến, Chủ tịch Bukele nói rằng hơn 2 triệu người Salvador đã tải xuống ví và nói thêm rằng mức thu hút lớn hơn nhiều so với những người đang đăng ký tài khoản ngân hàng. Tuy nhiên, Ví Chivo đã được kích hoạt bởi những kẻ lừa đảo và chúng không muốn ăn cắp tiền thưởng hay thứ gì khác?

Cần nhớ rằng việc triển khai BTC dưới dạng đấu thầu hợp pháp ở El Salvador trong một cuộc thử nghiệm và trong khi một số người chỉ trích tốc độ triển khai này, nó đã được công bố vào tháng 6 và ra mắt vào tháng 9, vì vậy công bằng mà nói rằng dự án này đã được thực hiện trong một thời gian dài trước:

“Tổng thống đã buộc loại bỏ dự án. Bạn không thể điều chỉnh một loại tiền tệ quốc gia chỉ trong vài tháng.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

Đánh giá NFTs: Làm thế nào để biết một dự án NFT có hợp pháp hay không

Bài viết kế tiếp

SolidProof thúc đẩy các dự án tiền điện tử với tính minh bạch và bảo mật

Bài viết liên quan