Trong một thế giới có lãi suất nhỏ giọt 0,06%, những cổ phiếu thu nhập này mang lại lợi nhuận lên đến 10,2%

Ngày nay, việc kiếm được thu nhập thụ động lành mạnh không phải là điều dễ dàng.

Bất chấp những lo ngại về tỷ lệ và lạm phát trên khắp các tin tức, lãi suất trung bình trên toàn quốc đối với tài khoản tiết kiệm vẫn ở mức 0,06%.

Và nhờ vào đợt tăng giá lớn trong vài năm qua, hầu hết các cổ phiếu chia cổ tức không còn mang lại nhiều lợi nhuận như trước.

Nhưng bạn không cần phải ra về tay không.

Nếu bạn sẵn sàng nhìn xa hơn những cổ phiếu nóng nhất và những cổ phiếu thịnh hành, bạn có thể tìm thấy nhiều công ty trả lại một lượng tiền mặt hậu hĩnh cho các cổ đông.

Dưới đây là ba cổ phiếu chia cổ tức cung cấp các khoản chi trả quá lớn cho các nhà đầu tư.

Một trong số chúng có thể đáng để bạn tiếp tục với tiền lẻ dự phòng.

Morgan Stanley (MS)

Lĩnh vực tài chính đã có sự trở lại mạnh mẽ sau khi bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch. Và các ngân hàng đang thưởng cho các cổ đông bằng các khoản “tăng lương”.

Trường hợp điển hình: Gã khổng lồ tài chính Morgan Stanley đã thông báo tăng 100% tỷ lệ cổ tức hàng quý vào tháng Sáu. Nó cũng có kế hoạch mua lại 12 tỷ USD cổ phiếu của chính mình cho đến tháng 6 năm 2022.

Trong quý 3 năm 2021, cả doanh thu và thu nhập ròng đều tăng hơn 25% so với cùng kỳ năm trước.

Ngân hàng đầu tư hiện có tỷ suất cổ tức hàng năm là 2,9%, cao hơn mức được cung cấp bởi các cổ phiếu tài chính lớn khác như Bank of America (1,9%), Goldman Sachs (2,1%) và JPMorgan Chase (2,5%).

Để chắc chắn, cổ phiếu Morgan Stanley giao dịch ở mức gần 100 đô la mỗi người. Nhưng bạn có thể nhận được một phần ngân hàng bằng cách sử dụng ứng dụng giao dịch chứng khoán phổ biến cho phép bạn mua các phần nhỏ cổ phiếu với số tiền bạn sẵn sàng chi tiêu.

Verizon Communications (VZ)

Tiến lên bậc thang năng suất, chúng tôi có gã khổng lồ viễn thông và tên tuổi gia đình Verizon.

Mạng 4G LTE của công ty bao phủ 99% dân số Hoa Kỳ. Đây cũng là một trong những công ty đầu tiên triển khai 5G trong nước.

Vào cuối tháng 6, phân khúc người tiêu dùng của Verizon có 94,6 triệu kết nối bán lẻ, 90,5 triệu trong số đó là trả sau.

Với việc khách hàng trả tiền cho Verizon mỗi tháng, công ty có thể phân phối một lượng cổ tức định kỳ lành mạnh cho các nhà đầu tư.

Vào tháng trước, Verizon đã tăng mức chi trả hàng quý lên 64 xu cho mỗi cổ phiếu, tương đương với lợi tức cổ tức hàng năm là 5%.

Đối thủ của Arch là AT&T đang mang lại lợi nhuận thậm chí là 8,1% tính đến thời điểm viết bài này. Nhưng vào đầu năm nay, ban lãnh đạo đã ám chỉ việc cắt giảm cổ tức tiềm năng.

Lĩnh vực viễn thông không phải là lĩnh vực được thị trường ưa chuộng trong sáu tháng qua.

Nhưng nếu bạn đang ở trong rào cản về việc nhảy vào, một số ứng dụng đầu tư sẽ cung cấp cho bạn một phần miễn phí của Verizon hoặc AT&T chỉ khi bạn đăng ký.

REIT cho thế chấp nhà ở Ellington (EARN)

Đối với các nhà đầu tư cổ tức thực sự khao khát lợi tức cao, hãy xem Ellington Civil Mortgage REIT.

Được cấu trúc như một quỹ tín thác đầu tư bất động sản, nó đầu tư và quản lý các tài sản thế chấp nhà ở và các tài sản liên quan đến bất động sản.

Ellington có một trọng tâm duy nhất: chứng khoán được đảm bảo bằng thế chấp mà các khoản thanh toán gốc và lãi được bảo đảm bởi một cơ quan chính phủ Hoa Kỳ.

Vào tháng 6, Ellington Civil đã tăng tỷ lệ cổ tức hàng quý từ 28 xu/cổ phiếu lên 30 xu/cổ phiếu.

Gần đây hơn, ban lãnh đạo đã quyết định chuyển sang lịch trình phân phối hàng tháng và tuyên bố mức cổ tức hàng tháng đầu tiên là $0,10 cho mỗi cổ phiếu phải trả vào ngày 26 tháng 11.

“Bằng cách chuyển sang chia cổ tức hàng tháng,” CEO Laurence Penn nói, “chúng tôi đang tiếp tục điều chỉnh các phương thức phân phối của mình phù hợp với lợi ích và kỳ vọng của các cổ đông định hướng thu nhập.

Với giá cổ phiếu hiện tại, REIT đưa ra mức cổ tức hấp dẫn là 10,2%.

Thu thập séc thuê nhà thường xuyên mà không cần phải là chủ nhà

Sở hữu bất động sản là một trong những cách lâu đời nhất để kiếm thu nhập thụ động.

Nhưng bạn không cần phải là chủ nhà để nhận séc thuê. Và bạn không cần phải giới hạn mình trong thị trường chứng khoán.

Ví dụ, một số dịch vụ đầu tư phổ biến có thể giúp bạn có được dòng thu nhập cho thuê ổn định bằng cách đầu tư vào các bất động sản cao cấp – từ các dự án phát triển thương mại ở LA đến các tòa nhà dân cư ở NYC.

Bạn sẽ được tiếp xúc với các bất động sản cao cấp mà các ông trùm bất động sản lâu năm thường có quyền truy cập và bạn sẽ nhận được các khoản thanh toán thường xuyên dưới hình thức phân phối cổ tức hàng quý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

Shiba Inu đã sẵn sàng tập hợp sau khi tung ra 10.000 NFT trên ShibaSwap

Bài viết kế tiếp

Các tập đoàn & quốc gia theo dõi và học hỏi từ thử nghiệm Bitcoin của El Salvador

Bài viết liên quan