Tiền gửi trên các Sở giao dịch ‘Big 4’ của Hàn Quốc tăng 1,368%

Bốn sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất Hàn Quốc đang hoạt động khá ổn định sau khi hai trong số họ nhận được giấy phép hoạt động từ cơ quan quản lý tài chính và dữ liệu tiết lộ rằng họ hiện đang ngập tràn tiền gửi của khách hàng. Các khoản hoa hồng ngân hàng cũng đang bùng nổ, khiến cho bốn người “độc quyền” sẵn sàng thống trị không bị thách thức trong ngành công nghiệp tiền điện tử của quốc gia. Nhưng các quan chức hải quan nói rằng họ đã phát hiện rất nhiều vụ việc những người buôn bán kim chi cao cấp bất hợp pháp thực hiện “giao dịch bất hợp pháp”.

Theo báo cáo từ iNews24 và Chosun, Upbit, sàn giao dịch hàng đầu thị trường và Korbit, sàn giao dịch đầu tiên trên toàn quốc dường như đã nhận được giấy phép của họ trong vòng vài giờ sau đó. Bithumb và Coinone, hai thành viên còn lại hy vọng giấy phép riêng của họ sẽ sớm được thông qua. Nhóm bốn người là những nền tảng giao dịch duy nhất có được các mối quan hệ đối tác ngân hàng quan trọng cho phép họ cung cấp cho khách hàng dịch vụ ngân hàng cá nhân được chấp thuận bằng tên thật. Nếu không có các giao dịch ngân hàng, các sàn giao dịch đã được thông báo rằng họ sẽ không được phép cung cấp các cặp tiền pháp định KRW kể từ ngày 24 tháng trước.

Trong khi đó, Kyunghyang Shinmun báo cáo rằng dữ liệu do Dịch vụ Giám sát Tài chính tổng hợp và đệ trình lên Nghị sĩ Yoon Chang-hyeon, một thành viên của Ủy ban Các vấn đề Chính trị của Quốc hội, cho thấy rằng các khoản tiền gửi bằng tài khoản tên thật tại bốn sàn giao dịch lớn đã đạt tổng cộng dồn. 7,75 tỷ USD. Con số này thể hiện mức tăng 1,368% đáng kinh ngạc so với tháng 6 năm ngoái, khi số liệu tương tự được tổng hợp lần cuối.

Hơn nữa, số lượng tài khoản được xác minh bằng tên thật tại các ngân hàng đối tác đã tăng 777% kể từ năm ngoái, với hơn 7,3 triệu tài khoản như vậy hiện được mở.

Các ngân hàng cũng đã đạt được thành công, các số liệu cho thấy. Khi số lượng giao dịch tăng lên, phí mà khách hàng phải trả cho sàn giao dịch cũng tăng vọt.

Chỉ trong quý 2 của năm tài chính hiện tại, K-Bank (đối tác của Upbit), Nonghyup Bank (ngân hàng Bithumb và Coinone) và Shinhan Bank (đối tác của Korbit) đã nhận được tổng cộng 14,2 triệu USD tiền hoa hồng từ các sàn giao dịch. Con số này thể hiện mức tăng 3,139% trong quý thứ ba của năm FY2020, hãng truyền thông lưu ý.

Tuy nhiên, các nhà quản lý và quan chức hải quan đã phát hiện ra các dấu hiệu chơi xấu giữa bốn khách hàng lớn và khách hàng của các nền tảng giao dịch khác, và tuần này tuyên bố rằng họ đã xác định được nhiều điểm của các giao dịch bất hợp pháp.

Theo SBS, Cơ quan Hải quan Hàn Quốc cho biết họ đã phát hiện các giao dịch bất hợp pháp ở nước ngoài bằng cách sử dụng tiền điện tử với giá trị 684 triệu USD trong giai đoạn từ tháng 1 đến tháng 8 năm 2021, tăng x40 so với số liệu năm 2020. Một phần lớn của con số này được cho là công việc của những kẻ cơ hội cao cấp của xứ sở kim chi – những người đã chuyển tiền fiat ra nước ngoài để mua tiền điện tử với giá thấp hơn trước khi “bán phá giá” tiền trên các sàn giao dịch trong nước, nơi họ bán với giá cao hơn tới 8% -10% .

Theo dữ liệu của Skolkg.com, phí bảo hiểm kim chi đang dần trở lại khi giá tăng, với các token được giao dịch cao hơn khoảng 2% so với các nền tảng quốc tế.

Luật pháp Hàn Quốc quy định rằng tất cả các giao dịch ở nước ngoài trị giá hơn 5.000 USD phải được báo cáo với cơ quan hải quan. Nhưng những người đang tìm cách kiếm tiền nhanh chóng từ việc chuyển tiền ra nước ngoài đã ngày càng tìm cách qua mặt các quan chức hải quan và loại bỏ họ bằng cách sử dụng tiền điện tử, làm việc trên các nền tảng ở nước ngoài khi có thể.

Ngược lại, vào năm 2017, chỉ có một vụ chuyển tiền bất hợp pháp liên quan đến tiền điện tử được ghi nhận, với giá trị khoảng 82.000 USD.

Nhưng giờ đây, “bốn người lớn” dường như đang di chuyển với sự nhạy bén lớn dưới sự điều hành của Ủy ban Dịch vụ Tài chính và cơ quan Đơn vị Tình báo Tài chính của nó, những kẻ cơ hội này sẽ phải chịu đòn bằng toàn bộ lực lượng của luật pháp Hàn Quốc: bốn người đã bàn giao hợp lệ hồ sơ giao dịch của khách hàng của họ, hiện chỉ sử dụng tài khoản ẩn danh độc quyền, cho các kiểm toán viên thuế và hải quan – châm ngòi cho các cuộc đàn áp, tịch thu token và thậm chí một số vụ buộc phải thanh lý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Nghị sĩ Hoa Kỳ đề xuất che giấu an toàn cho các nhà phát hành token kỹ thuật số trong một dự luật mới

Bài viết kế tiếp

Bitcoin tăng vọt lên 60 nghìn đô la trên Horizon, khi xu hướng giảm giá tỏ ra yếu đuối

Bài viết liên quan