Tiền điện tử, blockchain tăng đột biến trong quý 3 năm 2021, FTX là người hưởng lợi hàng đầu

Các công ty blockchain đã thu hút được mức tài trợ cao nhất vào năm 2021, theo số liệu của Blockdata. Vào năm 2020, nguồn tài trợ tích lũy được ước tính là khoảng 3,772 tỷ đô la. Tuy nhiên, quý 3 nhiều hơn so với toàn bộ năm trước. Dữ liệu cho thấy tổng số tiền tài trợ được tiết lộ cho quý 3 năm 2021 là 6,586 tỷ đô la.

Về cơ bản, nó làm cho quý 7-9, thời kỳ huy động vốn bội thu với 339 vòng.

FTX đã quản lý để đánh bại cuộc đua người thụ hưởng với khoản tài trợ 900 triệu đô la vào đầu tháng 7. Công ty hiện được định giá khổng lồ 18 tỷ đô la. Theo sau FTX là các doanh nghiệp như Sorare, Genesis Digital Assets, Fireblocks và BitPanda.

Trong những tuần qua, một số công ty blockchain khác đã huy động vốn. Ví dụ: Cobo đã huy động được 40 triệu đô la trong khoản tài trợ Series B, Spellfire đã hoàn thành vòng tài trợ hạt giống của mình; CoinSwitch Kuber đã hoàn thành vòng tài trợ chuỗi C là 260 triệu đô la và Easy Crypto cũng đạt được 17 triệu đô la.

Dawn Fitzpatrick, Giám đốc điều hành của Soros Fund Management gần đây đã nhận xét trong một cuộc phỏng vấn,

“Tôi không chắc bitcoin chỉ được xem như một biện pháp phòng ngừa lạm phát. Ở đây, tôi nghĩ rằng nó đã vượt qua hố sâu để trở thành xu hướng chính thống. Tiền điện tử hiện có vốn hóa thị trường hơn 2 nghìn tỷ đô la. Có 200 triệu người dùng trên khắp thế giới, vì vậy tôi nghĩ rằng điều này đã trở thành xu hướng chủ đạo ”.

Trong số các vòng VC trong tiền điện tử, Coinbase Ventures là nhà đầu tư tích cực nhất đã tham gia 18 trong số 336 vòng gọi vốn. Trong quá khứ, nó đã đầu tư vào các dự án như Matic, BlockFi, Etherscan, CoinTracker và Compound trong số những dự án khác.

Danh sách theo sau các VC như Animoca, Polychain Capital, Divergence và Y Combinator là những người tham gia đầu tư hàng đầu khác.

Ngoài ra, các nhánh liên doanh của các nhóm khổng lồ hiện đang khám phá các khoản đầu tư tiền điện tử. Trong một hồ sơ công khai vào tháng trước, Bain Capital Ventures, chi nhánh VC của BCG, đã đăng ký thành lập BCV Crypto Fund I.

Điều gì đang thu hút các VC?

Ngân hàng Trung ương Hoa Kỳ (BofA) gần đây đã tuyên bố trong báo cáo của mình rằng Bitcoin và tiền điện tử “quá lớn để có thể bỏ qua”. Nó đã thêm,

“Quan điểm của chúng tôi là có thể có nhiều cơ hội hơn những gì những người hoài nghi mong đợi.”

Ngoài ra, các ETF dựa trên tiền điện tử đang hoạt động ở Hoa Kỳ và có thể được mong đợi vào cuối tháng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

XRP đạt 1,22 đô la, tăng hơn 13%

Bài viết kế tiếp

Tóm tắt NFTs: Đánh giá hàng tuần

Bài viết liên quan